News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Nissan

เป็นไปตามคาดสำหรับการออกแบบด้านหน้าของ Nissan B-SUV ใหม่ ที่คล้ายกับ Detsun Redi-Go ค่ายในเครือนิสสัน ที่จำหน่ายในอินเดีย นี้น่าจะเป็นภาพทีเซอร์สุดท้ายก่อนการเปิดตัวในอินเดีย วันที่ 16 กรกฏาคม 2020 ความยาวรวมจะน้อยกว่า 3,995 มม. และ 4,000 มม. และเหตุผลก็คือถ้าความยาวรวมมากกว่า 4,000 มม. ภาษีจะแพงมาก

ตลาดรถยนต์ขนาดเล็กกำลังบูมอย่างมากโดยเฉพาะค่ายใหญ่ๆอย่าง Toyota RAIZE / Daihatsu New Rocky และ Honda ZR-V ล้วนจะเปิดตัวภายในเร็วๆนี้ ในประเทศอินเดีย

จากภาพทีเซอร์แรกของ Nissan Magnite ซึ่งเป็น SUV ขนาดเล็กเตรียมขายในอินเดีย มีการหยิบดีไซน์จาก Datsun Redi-Go อย่างชัดเจนโดยเฉพาะไฟหน้า และ กระจังหน้าที่คล้ายๆกัน

แต่การออกแบบจากทีเซอร์ของ Nissan Magnite SUV ดูพรีเมี่ยมกว่ามาก โดยเฉพาะไฟหน้าแบบ Full LED ที่มีดีไซน์โด่ดเด่นสวยงานลงตัวอย่างมาก การเปิดตัวแนวคิดรถรุ่นนี้จะมีขึ้นในวันที่ 16 กรกฏาคม ที่อินเดีย

Nissan.in

น่าเสียดายภาพทีเซอร์ Nissan Magnite ในอินเดียไม่ได้เผยด้าหน้าให้เห็น แต่ภาพทีเซอร์ 12 โมเดล รถยนต์ใหม่นิสสันในเงามืด พอคาดเดาการออกแบบได้บางส่วน โดยเฉพาะไฟหน้า กระจังหน้า และ คิ้วไฟส่องสว่างกลางวัน ซึ่งมีความโด่ดเด่นกว่ารุ่นอื่นๆ บนตัวถัง SUV ขนาดเล็ก

สำหรับภาพเรนเดอร์ของนักออกแบบอิสระ Kleber Silva การออกแบบโดยรวมค่อนข้างเหมือน โดยเฉพาะกระจังหน้า และด้านท้าย ด้านข้าง แต่มีสิ่งที่ไม่เหมือนคือ บริเวณคิ้วไฟตัดหมอก หากมองจากภาพทีเซอร์ไม่เหมือนแม้แต่น้อย ยังไงเอาไปดูพลางๆก่อน รอภาพเรนเดอร์อีกชุด คาดว่ามาเร็วๆนี้อย่างแน่นอน ขอบอกไว้ก่อนว่า SUV ขนาดเล็กแบบนี้ไม่เปิดตัวในบ้านเรา แต่จะขายในอินเดีย

เพราะตอนนี้ นิสสัน อินเดียได้ตัดรุ่นย่อยอื่นๆหมด เหลือเพียง Nissan Kicks เครื่องยนต์เบนซิน เพียงรุ่นเดียว อย่าง Nissan Magnite

เครดิตภาพ Kleber Silva

Renault Kwid

น่าจะเป็นภาพแรกของ Magnite เอสยูวีขนาดเล็กรุ่นล่าสุดของ นิสสัน ซึ่งจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ ที่ประเทศอินเดีย แสดงให้เห็นการออกแบบด้านข้างที่น่าสนใจ บริเวณเสา A ที่ลาดเอียงสวยงาม แต่ห้องโดยสารด้านหลัง ดูจะแคบไปหน่อย ด้วยขนาดตัวถังที่ยาวไม่ถึง 4 เมตร

Nissan Magnite มีแนวโน้มที่จะวางจำหน่าในเดือนสิงหาคม ประเทศอินเดีย พัฒนาบนแพลตฟอร์ม CMF-A + ซึ่งมีขนาดเดียวกับ Renault Kwid แต่ตัวถังคาดว่ายาวกว่าเพียงเล็กน้อย

รถยนต์ขนาดกะทัดรัดรุ่นใหม่ของนิสสัน SUV “Nissan Magnite” ซึ่งมีกำหนดจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนสิงหาคม 2563

ก่อนหน้างานมหกรรมรถยนต์ 2020 Auto Expo ช่วงต้นกุมภาพันธ์ในอินเดีย มีข่าวรถยนต์นนี้นิสสัยเผยภาพแรก Nissan Compact SUV แบบไม่ให้ข้อมูลอะไรเลย และคาดว่าจะเปิดตัวมีนาคม แต่ต้องเผชิญกับไวรัส COVID-19 ทำให้การเปิด SUV ขนาดเล็กน้องใหม่รุ่นนี้ ต้องเลื่อนไปแบบไม่มีกำหนด

จากภาพทีเซอร์ของ Nissan Compact SUV คันใหม่ ขนาดกะทัดรัดมากกว่า Juke / Kicks ที่จะเปิดตัวในอินเดียช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ ล่าสุดนักออกแบบอิสระ SRK Designs ที่เราติดตามกันบ่อยๆ ไม่รอช้า อัพเดทด้านข้างในจินตนาการให้เห็นแนวทาง ความเป็นไปได้สำหรับ Nissan รุ่นใหม่นี้

เส้นสายตัวถังลากตรง เสา C แนวนิ่ง ตัวถังทูโทนดำ-แดง ยกสูงในแบบฉบับ Crossover ล้ออัลลอยขนาดใหญ่การออกแบบที่ไม่เหมือนใครซึ่งแตกต่างจาก “Juke / X-Trail ใหม่” เล็กน้อย อาจติดตั้งเครื่องยนต์เทอร์โบสามสูบขนาด 1.0 ลิตรแบบเดียวกับ Juke ใหม่ หรือเครื่องยนต์ขนาด 800 ซีซี ก็เป็นไปได้

สำหรับ Nissan Compact SUV ทางสื่อรายงานว่ามีต่ำแหน่งที่ต่ำกว่า Nissan Kicks แน่นอนมันมีขนาดเล็กกว่า และนี้คือ SUV ขนาดกะทัดรัด ถือว่าเป็นตลาดที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดในอินเดีย และมียอดขายมหาศาล

และจะเต็มไปด้วยฟีเจอร์พร้อมการออกแบบที่ทันสมัย ​​” มันจะรวมเทคโนโลยีล่าสุดของนิสสันเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Nissan Intelligent Mobility

พร้อมยกระดับการออกแบบกระจังหน้า V-Motion และมีแนวโน้มว่าจะใช้ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วในรุ่นท็อปเอนด์ แต่ด้านข้างชวนให้นึกถึง Qashqai SUV

Nissan Compact SUV จะร่วมแข่งขันกับ Toyota Rise และ Honda ZR-V

SRK Designs


แสดงความคิดเห็น

  1. บ.Nissan .หรอกล่วงผู้บริโภค บุคคลกรทางการแพทย์ และทหารตำรวจ ให้จองรถ พอถึง เวลาไม่มีรถให้ลูกค้า

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.