car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

กระบะไฟฟ้า และ ไฮบริด NISSAN ยังไม่เกิดขึ้นในเร็วๆนี้

Advertisement

Advertisement

Motoringnz

ภาพเรนเดอร์ Q CARS

Whichcar.com.au

Rendey By Carexpert

NISSAN ไม่รีบพัฒนาระบบไฟฟ้า สำหรับรถกระบะในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน แม้ว่าคู่แข่งอย่าง Ford, Ram และ Chevrolet ต่างนำรถกระบะไฟฟ้ามาใช้ในสหรัฐอเมริกาแล้ว (หรือจะเปิดตัวเร็วๆ นี้) แต่ Nissan พวกเขายังไม่สนใจที่จะเดินหน้าพัฒนากระบะไฟฟ้าอย่างเต็มที่ โดยบ่งบอกว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่ยังไม่พร้อมสำหรับการเปลี่ยน

เมื่อเร็วๆ นี้ Motor Trend ได้มีโอกาสพูดคุยกับรองประธานฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ระดับโลกของ Nissan Pierre Loing และถามถึงศักยภาพในการเปลี่ยนรถบรรทุกอย่าง Frontierให้เป็น EV จากข้อมูลของ Loing สิ่งสำคัญคือบริษัทต้องอ่านความต้องการของลูกค้าอย่างถูกต้องและพร้อมที่จะตอบสนองเมื่อจำเป็น ในขณะนี้ไม่เชื่อว่าผู้ซื้อรถบรรทุกพร้อมที่จะเปลี่ยนและจะไม่เป็นเช่นนั้นจนกว่าจะสามารถปรับปรุงระยะของรถกระบะไฟฟ้าได้

Ivan Espinosa รองประธานอาวุโสฝ่ายการวางแผนระดับโลกของ Nissan ยังได้กล่าวถึงปัญหานี้ด้วย เขาแนะนำว่าการสร้างรถกระบะไฮบริดนั้นไม่ได้อยู่ในแผนแต่อย่างใด ยระบบ e-Power ไม่ใช่การลงทุนที่พวกเขาเต็มใจจะทำในกระบะเช่นกัน อย่างไรก็ตาม Espinosa บอกกับMotor Trendว่าบริษัทกำลังศึกษาความเป็นไปได้ในการเปลี่ยนรถบรรทุกเป็นพลังงานไฟฟ้าในอนาคต แต่กล่าวว่า “เรายังไม่มีเส้นทางที่ชัดเจนซึ่งเราพร้อมที่จะประกาศในวันนี้”

เห็นได้ชัดเจนว่า Nissan ให้ความสำคัญกับการเพิ่มรถยนต์รุ่นอื่นๆ ของตนด้วยพลังงานไฟฟ้ามากกว่ารถกระบะ ข่าวการไม่เต็มของบริษัทที่จะไม่ผลิตกระบะไฟฟ้าในเร็วๆนี้ เป็นตัวบ่งชี้ว่า การแข่งขันของ NISSAN ในตลาดกระบะเริ่มถดถอยอย่างน่าตกใจ รายงานยังเผยว่า TITAN กระบะขนาดใหญ่จะถูกละทิ้งหลังจากปี 2024 ส่วนหนึ่งเป็นเพราะโรงงานในเมืองแคนตัน รัฐมิสซูรี ซึ่งสร้างไททันจะถูกเปลี่ยนเป็นสถานที่ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า และสนับสนุนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่สองคันในที่สุด ซึ่งหมายความว่า Frontier จะเป็นรถกระบะเพียงคันเดียวของ Nissan ที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในไม่ช้า

Carscoop

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด

You cannot copy content of this page