News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Nissan

ASEAN NCAP สถาบันทดสอบการชน

  • ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีองค์กรที่ชื่อว่า ASEAN NCAP (New Car Assessment Program for Southeast Asia) ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่ทำหน้าที่สุ่มตรวจมาตรฐานรถยนต์ใหม่ที่ขายในภูมิภาคนี้ โดยเน้นไปที่ความปลอดภัย เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจของผู้บริโภค โดยหลักการทดสอบเป็นไปตามองค์กรแม่ในฝั่งยุโรป ที่มีชื่อว่า EURO NCAP

Nissan Magnite ทดสอบการชน ASEAN NCAP ระดับ 4 ดาวด้วยคะแนนรวม 70.60 คะแนน

  • คุ้มครองผู้ครอบครองผู้ใหญ่ (AOP) – 39.02 คะแนน
  • คุ้มครองเด็ก (COP) – 16.31 คะแนน
  • เทคโนโลยีความปลอดภัย Safety Assist Technologies (SATs) – 15.28 คะแนน

Nissan Magnite รุ่นนี้เป็นรถ SUV คันที่สองของ Nissan ที่ทดสอบโดย ASEAN NCAP ภายในปี 2020 ในปีพ. ศ จากการประเมิน Magnite ที่ผ่านการทดสอบระดับ 4 ดาว
รถ SUV 5 ที่นั่งมาพร้อมถุงลมนิรภัย 2 ตำแหน่งระบบควบคุมการทรงตัวแบบอิเล็กทรอนิกส์และระบบเตือนการคาดเข็มขัดนิรภัย ระบบสำหรับผู้โดยสารด้านหน้าทั้งสองในทุกรูปแบบ นอกจากนี้โมเดลยังมี ISOFIX

Nissan Magnite ใช้แพลตฟอร์ม CMF-A ใหม่เปิดตัวในประเทศอินเดีย 21 ตุลาคม 2020 ภายใน 5 วันสามารถทำยอดจองได้ถึง 5,000 คัน และภายใน 15 วันยอดจองทะลุ 10,000 คัน และยอดจอง 1 เดือนถึงระดับ 32,000 คัน

ปัจจุบัน Magnite มีให้เลือก 4 รุ่น ได้แก่ XE, XL, XV, XV Premium Nissan Magnite ณ ตอนนี้ลูกค้าต้องรอรถนานกว่า 3 เดือน นอกจากนี้ยังมีการวางแผนการส่งมอบตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2021

rushlane.com / indianautosblog.com/

21 ตุลาคม 2020 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Nissan Magnite C รถ SUV B-segment ในอินเดีย Nissan Magnite SUV ขนาดเล็กเตรียมขายในอินเดีย มีการหยิบดีไซน์จาก Datsun Redi-Go อย่างชัดเจนโดยเฉพาะไฟหน้า และ กระจังหน้าที่คล้ายๆกัน

Magnite มีระยะห่างจากพื้นดิน 205 มม. และความจุภายในห้องโดยสาร 336 ลิตร รัศมีวงเลี้ยวที่ 5 เมตร

แต่การออกแบบจากทีเซอร์ของ Nissan Magnite SUV ดูพรีเมี่ยมกว่ามาก กระจังหน้าที่โดดเด่นและไฟ LED Daytime Running รูปทรงบูมเมอแรง โผล่ออกมาจากไฟหน้าและสิ้นสุดในกันชนด้วยรูปตัว L ที่ขอบ DRLs ล้ออัลลอยทูโทน หุ้มสีเงินด้านล่าง สปอยเลอร์หลัง หลังคาลอย ซุ้มล้อโค้งสีดำ ไฟท้ายแบบ LED

ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จสามสูบขนาด 1.0 ลิตรที่มีกำลัง 99 แรงม้า แรงบิต 160 นิวตัน-เมตร เกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ X-Tronic CVT

ภายในติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay แบบไร้สายและ Android Auto ซันรูฟไฟฟ้า แผงหน้าปัดดิจิตอล

และจะเต็มไปด้วยฟีเจอร์พร้อมการออกแบบที่ทันสมัย ​​” มันจะรวมเทคโนโลยีล่าสุดของนิสสันเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Nissan Intelligent Mobility กล้อง 360 องศา ระบบควบคุมสภาพอากาศอัตโนมัติ, ระบบควบคุมความเร็วคงที่ ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, ระบบควบคุมการเกาะถนนและอื่น ๆ

รุ่น XE มีราคา 499,000 รูปีย์อินเดีย หรือ 202,000 บาท ในรุ่นท๊อปอย่าง XV Premium มีราคา 945,000 รูปีย์อินเดีย หรือ 380,000 บาท

Gaadiwaadi.com
You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.