News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Nissan

ภาพการทดสอบวิ่งดังกล่าว แสดงให้เห็นเราเห็นชัดเจนว่า มันไม่ใช่คู่แข่งโดยตรงของ ของฟอร์ดบรองโก แต่แสดงให้เห็นมิติการออกแบบอย่างเป็นตัวเอง ดูดีมีมิติมากขึ้นไม่โบราณเหมือนรุ่นปัจจุบัน

สิ่งที่คาดคือ มันน่าจะคล้ายๆกับ Nissan Patrol 2020 จากตะวันออกกลางหรือที่เรียกว่า Armada 2021 ไฟหน้าทรงสี่เหลี่ยมและกระจังหน้า V-Motion ขนาดใหญ่เป็นส่วนหน้าที่เรียบง่ายและทนทาน ด้านหลังไฟท้ายกว้าง ค่อนข้างโชคดี ที่มีการถ่ายภาพภายในห้องโดยสาร แม้มันจะไม่ทั้งหมด แต่ยังพอเห็นหน้าจอ LCD ขนาดใหญน่าจะเป็นหน้าจอ Infotainment ขนาด 9 นิ้ว

Spyshots เหล่านี้แสดงต้นแบบที่ชัดเจนพร้อมระบบกันสะเทือนแบบอิสระและระบบส่งกำลัง ใหม่ มีความเป็นไปได้ที่จะใช้ขุมพลัง เครื่องยนต์ DOHC V6 3.5 ลิตรที่ให้กำลัง 300 แรงม้า ใน Maxima อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เป็นไปได้คือ CVT จะถูกแทนที่ด้วยความเร็วอัตโนมัติ 9 ระดับ

แต่สิ่งควรเปลี่ยนแปลงคือ มีขุมพลังทางเลือกอย่าง 2.0 ลิตรเทอร์โบ และไฮบริดบ้าง เพื่ออนาคตของรถยนต์ในกลุ่มนี้จะได้ไปต่อ

นิสสันได้ปล่อยวิดีโอสั้น ๆ ก่อนการเปิดตัวรถยนต์ใหม่ รวมถึงโมเดลต่างๆอย่าง Z 2021 สปอร์ตโฉมใหม่ และ SUV รุ่นต่างๆ

นิสสันจะจัดแถลงข่าวในวันที่ 28 พฤษภาคม 2563 ทางออนไลน์เพื่อประกาศผลการปฏิรูปโครงสร้างทางการเงิน / แผนธุรกิจในปีงบประมาณ 2562 ในงานแถลงข่าว Makoto Uchida และ CEO ได้ประกาศแผนการสำหรับอนาคต “New Nissan”

ในแผนการที่จะเปิดตัว “รุ่นใหม่ 12 รุ่นในอีก 18 เดือนข้างหน้า” คาดว่าจะเปิดตัว Ariya ใหม่ในเดือนกรกฎาคมและคาดว่าจะเปิดตัว X-Trail ใหม่ภายในปีนี้

Nissan Pathfinder SUV 7 ที่นั่ง มีพื้นฐานจาก Nissan Navara สำหรับโฉมปัจจุบันคือเจนที่ 4 เปิดตัวในปี 2013 และปรับปรุง facelift ในปี 2017 อายุตลาดตัวถังเข้าปีที่ 7 และมีแนวโน้นการปรับครั้งใหญ่ในปี 2022 ในสหรัฐอเมริกา

นิสสันใช้เงินส่วนใหญ่ไปกับเทคโนโลยีความปลอดภัยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เป็นเรื่องปกติที่รถยนต์ของพวกเขาเกือบทุกคันจะมีระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม Pathfinder รุ่นเก่ามีความทดทานสูงในแง่โครงสร้าง รวมถึงขุมพลังที่แข็งแกร่ง

Renderings ลิขสิทธิ์ Carscoops / Josh Byrnes แสดงให้เห็นการออกแบบที่แตกต่างออกไปจากรุ่นปัจจุบัน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก Rogue / X-trail และ Patrol ล่าสุด กระจังหน้าแบบ ‘V-motion’ และไฟหน้า LED แบบแยกซึ่งแสดงถึงรูปลักษณ์ทางเทคนิคที่ทันสมัย ออกแบบตัวถังทูโทน ติดตั้งกันชนสีดำรอบคัน ล้ออัลลายใหม่ แต่น่าเสียดายไม่เห็นภาพด้านหลัง

ภายในห้องโดยสารยังไม่มีภาพให้เห็นแต่คาดว่า ยังคงรักษาเอกลักษณ์ SUV ขนาด 7 ที่นั่ง และติดตั้งแผงหน้าปัดดิจิตอล และหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ ระบบควบคุม HVAC ในตำแหน่งด้านล่าง ซึ่งคาดว่าดีไซน์โดยรวมอาจหยิบยกจากรถต้นแบบ Nissan Ariya

นิสสันแสดงตัวอย่างว่ามันเป็นเทคโนโลยีในอนาคตเช่นเดียวกันกับแนวคิดของ Ariya อย่างระบบ ProPILOT รวมถึงการตรวจจับคนเดินเท้า ระบบรักษาช่องทางเดินการแจ้งเตือนการจราจร ระบบตรวจสอบจุดบอด เป็นต้น

แม้ว่าตอนนี้ข้อมูลจะน้อย แต่การเปิดตัวต้องรอ Nissan X-trail ใหม่เผยโฉมก่อน และเราคาดว่า Pathfinder การเปิดตัวจริงๆจะอยู่ในช่วง 2021 – 2022

Nissan Pathfinder คือคู่แข่งสำหรับ Ford’s Explorer, Toyota Highlander, Mazda CX-9, Chevrolet Traverse, GMC Acadia, Subaru Ascent, Jeep Grand Cherokee, Kia Sorento, Hyundai Santa Fe และ Honda Pilot

Nissan Pathfinder ใหม่ คาดติดตั้งขุมพลังใหม่ มีการลดขนาดเครื่องยนต์ และเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น

Nissan Pathfinder โฉมปัจจุบันใช้เครื่องยนต์ 3 เกรด

  • เครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 4.0 ลิตร (VQ40DE) ให้กำลังสูงสุด 266 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที และรีดแรงบิดสูงสุด 288 ปอนด์-ฟุต ที่ 4,000 รอบต่อนาที
  • เครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 5.6 ลิตร กำลังสูงสุด 310 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 388 ปอนก์-ฟุต ที่ 3,400 รอบต่อนาที
  • เวอร์ชั่นตะวันออกกลางนั้น เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.5 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า จากโรงงาน โดยทั้งหมดนั้นยังมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

Carscoops.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.