Advertisement

Advertisement

ออกจากสายการผลิต ในซันเดอร์แลนด์ Nissan Qashqai e-POWER ปรับปรุงใหม่

ออกจากสายการผลิต ในซันเดอร์แลนด์ Nissan Qashqai e-POWER ปรับปรุงใหม่

Advertisement

Advertisement

วันที่ 24 พฤษภาคม 2024 ซันเดอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร – เมื่อเกือบ 18 ปีที่แล้ว Nissan Qashqai คันแรกออกจากสายการผลิตในเมืองซันเดอร์แลนด์ ประเทศอังกฤษ นับจากนั้นประวัติศาสตร์ก็ได้ก่อสร้างขึ้น สำหรับ Qashqai และล่าสุดมีการเผยการผลิต Nissan Qashqai รุ่นปรับปรุงปี 2024  รุ่นปรับปรุงอีกครั้ง

และในปี 2024 Nissan Qashqai รุ่นปรับปรุงปี 2024 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรป ด้วยความมั่นใจจากยอดขายกว่า 4 ล้านคันในกว่า 100 ประเทศ นับเป็นรถยนต์ของนิสสัน ที่ขายเร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Qashqai ใหม่ ซึ่งขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าด้วยระบบ e-POWER อันเป็นเอกลักษณ์ของ Nissan กำลังอยู่ในระหว่างการผลิตที่โรงงานซันเดอร์แลนด์ ประเทศอังกฤษ ก่อนที่จะส่งไปยังตัวแทนจำหน่าย Nissan ทั่วยุโรปและที่อื่นๆ ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า การอัพเกรดครั้งล่าสุดต้องใช้เงินลงทุน 30 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,405 ล้านบาท ในโรงงานแห่งนี้ โดยต่อยอดมาจากการลงทุนรวมของ Nissan ในสหราชอาณาจักรจำนวน 6 พันล้านปอนด์ หรือประมาณ 218,000 ล้านบาท

Adam Pennick รองประธานฝ่ายการผลิตของ Nissan ในสหราชอาณาจักรกล่าวว่า “เราภูมิใจมากที่ได้เรียกโรงงานซันเดอร์แลนด์ว่าเป็นที่ตั้งของ Qashqai การมีทีมอันดับหนึ่งที่อยู่เบื้องหลังรถครอสโอเวอร์อันดับหนึ่งถือเป็นสูตรสำเร็จ และ รอดูว่าลูกค้าของเราจะเพลิดเพลินกับการออกแบบใหม่ พร้อมเทคโนโลยีพิเศษของ Qashai รุ่นใหม่นี้”

โรงงานซันเดอร์แลนด์ยังเป็นที่ตั้งของ Nissan JUKE และ Nissan LEAF ระบบไฟฟ้าทั้งหมด ซึ่งการผลิตสนับสนุนงาน 7,000 ตำแหน่งในทีมงานของ Nissan ในสหราชอาณาจักร ซึ่งรวมถึง Design Center ของ Nissan ในเมืองแพดดิงตัน ลอนดอน ศูนย์เทคนิคในเมืองแครนฟิลด์ เมืองเบดฟอร์ดเชียร์ ทีมการผลิตในซันเดอร์แลนด์ ศูนย์อะไหล่ใน Lutterworth และทีมขายและการตลาดใน Rickmansworth ตลอดจนตำแหน่งงานอีก 30,000 ตำแหน่งในห่วงโซ่อุปทานของสหราชอาณาจักร

นับตั้งแต่ Qashqai เจเนอเรชันที่ 3 เปิดตัวในปี 2021 มียอดขายในยุโรปกว่า 350,000 คัน และยังคงสร้างมาตรฐานสำหรับรถครอสโอเวอร์ต่อไป ในปี 2022 Qashqai เริ่มวางจำหน่ายด้วย e-POWER ซึ่งเป็นระบบส่งกำลังไฟฟ้าที่มีเอกลักษณ์และเป็นนวัตกรรมของนิสสัน ซึ่งสร้างที่โรงงานซันเดอร์แลนด์ ปัจจุบัน Qashqai e-POWER มียอดขายกว่า 120,000 คันบนท้องถนน

Pennick กล่าวเสริมว่า “นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับ Nissan ในซันเดอร์แลนด์ เราภูมิใจที่ได้ส่งมอบ Qashqai และ Juke เวอร์ชันใหม่ให้กับลูกค้าของเรา ในขณะเดียวกันก็เตรียมโรงงานของเราที่จะใช้ระบบไฟฟ้าทั้งหมด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ EV36Zero สุดล้ำของเรา”

โครงการ EV36Zero ยังทำให้โรงงานซันเดอร์แลนด์เป็นหัวใจสำคัญของการขับเคลื่อนของนิสสันสู่อนาคตที่ยั่งยืน ได้รับการยืนยันแล้วสำหรับการผลิตในซันเดอร์แลนด์คือรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Qashqai, JUKE และ LEAF ในอนาคต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการผลิตรถยนต์นั่งส่วนบุคคลของ Nissan ในยุโรปให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ภายในปี  2030 นอกจากนี้ยังต่อยอดจากวิสัยทัศน์ Ambition 2030 ของ Nissan เพื่อก้าวสู่การเป็น บริษัทที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง ขับเคลื่อนไปสู่โลกที่สะอาด ปลอดภัย และครอบคลุมมากขึ้น

เปิดราคา 1.85 – 2.01 ล้านบาทในอังกฤษ Nissan Qashqai e-POWER 190 แรงม้า พร้อมการปรับปรุงใหม่ Facelift

 

default

วันที่ 17 เมษายน 2024 นิสสัน ยุโรป ประกาศเปิดตัว Nissan Qashqai พร้อมปรับปรุงการออกแบบใหม่ กระจังหน้าของ Qashqai ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดเพื่อสร้างความประทับใจแรกพบที่โดดเด่นยิ่งขึ้น ได้รับแรงบันดาลใจจากลวดลายของเกล็ดเกราะของญี่ปุ่นโบราณ

 • ราคาจำหน่ายในยุโรป 30,135 – 39,250 ปอนด์ หรือประมาณ 1.41 – 1.83 ล้านบาท ในเกรด Mild HYBRID และ 39,620 – 42,980 ปอนด์  ประมาณ 1.85 –  2.01 ล้านบาท ในเกรด e-POWER

ไฟหน้าใหม่ให้ความรู้สึกถึงจุดมุ่งหมายและการปรากฏตัว พร้อมรูปลักษณ์ที่เฉียบคมยิ่งขึ้น ขณะนี้มีโมดูลไฟสูงแบบปรับได้เสริมด้วยยูนิตขนาดเล็กเพื่อการกระจายลำแสงที่กว้างขึ้น ใต้เลนส์หลัก ไฟส่องสว่างเวลากลางวันประกอบด้วยเลนส์ขนาดเล็ก 5 เลนส์ที่มีรูปทรงเดียวกัน ขณะนี้ไฟส่องสว่างในเวลากลางวันล้อมรอบเลนส์ไฟหน้าหลัก ร่วมกับแสงบางๆ เป็นจุดๆ องค์ประกอบไฟวิ่งกลางวันด้านบนจะกลายเป็นไฟเลี้ยวเมื่อเปิดใช้งาน และเป็นครั้งแรกที่มีไฟเลี้ยวตามลำดับ (ตามเกรด)

ด้านข้างของกันชนเป็นสีเดียวกับตัวรถ และมีแถบสีดำที่มีความมันวาวทอดยาวใต้ป้ายทะเบียนไปจนถึงมุมด้านล่างของกันชน ส่วนด้านหลัง รูปทรงของไฟยังคงไม่เปลี่ยนแปลง แต่องค์ประกอบของไฟภายโคมเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งหมด ไฟบูมเมอแรงบางเฉียบที่วางกรอบด้านบนของชุดไฟยังคงส่องผ่านไฟท้าย และตอนนี้มีสัญญาณไฟแสดงแบบไดนามิก กันชนได้รับการปรับเปลี่ยนรูปทรงใหม่

ล้ออัลลอยตัดเพชรขนาด 18 นิ้วแบบใหม่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับ Qashqai เกรดกลางแล้ว สำหรับเกรดที่สูงกว่านั้นจะมีโลหะผสมขนาด 19 นิ้วใหม่และล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ตัดเพชรขนาด 20 นิ้ว ล้อที่โดดเด่นในกลุ่มนี้มอบหนึ่งใน ช่วงล้อที่กว้างที่สุดในกลุ่มนี้ เพิ่มมิติพิเศษให้กับการออกแบบที่สะดุดตาของ Qashqai

มีการเพิ่มสีใหม่สามสีในพาเล็ตของ Qashqai สีขาวมุกเป็นสีใหม่และมีโทนสีที่สะอาดกว่าและบริสุทธิ์ซึ่งดูเหมือนว่าจะให้แสงเรืองแสงในบางสภาพแสง สีดำมุกมาแทนที่ตัวเลือกสีดำรุ่นก่อนหน้า และมีโทนสีดำที่เข้มขึ้น และมีผลในการเพิ่มความคมชัดของรูปทรงเรขาคณิตของ Qashqai

Deep Ocean เป็นสีที่สะดุดตา ดูเหมือนว่าจะตั้งอยู่ระหว่างสีน้ำเงินเข้มและสีน้ำเงินอมเขียวเมทัลลิก ขึ้นอยู่กับสภาพแสงที่เกิดขึ้น คงจะจุดประกายการสนทนาในหมู่ผู้คนที่สัญจรไปมาซึ่งสะดุดตา: “นั่นคือ Qashqai สีน้ำเงินหรืออาจจะเป็นสีเขียว?”

Qashqai ห้าสี ได้แก่ Pearl White, Deep Ocean, Fuji Red, Magnetic Blue และ Ceramic Grey มีให้เลือกแบบทูโทน พร้อมหลังคาสีดำเพื่อให้รูปลักษณ์โดดเด่นยิ่งขึ้น

การออกแบบภายในห้องโดยสาร

สำหรับรถระดับบน จะมีการใช้ Alcantara® ใหม่บนแผงหน้าปัด ที่สอดประตู ที่วางแขนที่ประตู ฝาคอนโซลกลางและแม้แต่สนับเข่า ทั้งหมดรวมกันเพื่อยกระดับบรรยากาศภายในรถ

วัสดุที่มีลวดลายใหม่ประดับคอนโซลกลางรอบๆ คันเกียร์ และแถบตกแต่งระหว่างแผงหน้าปัดด้านบนและช่องเก็บของหน้ารถ เน้นย้ำความใส่ใจในรายละเอียดซึ่งเป็นรากฐานของงานฝีมือแบบญี่ปุ่น

แผ่นปิดเบาะนั่งที่ได้รับการปรับปรุงได้รับการแนะนำใน Qashqai สามเกรดด้านบนเพื่อความรู้สึกระดับพรีเมียมมากยิ่งขึ้น สิ่งที่น่าสังเกตมากที่สุดคือหนังพรีเมี่ยมบุนวมบางส่วนสีดำบน Qashqai รุ่นท็อป ในเกรดสุดท้าย มีหนังสังเคราะห์บุนวมเสริมด้วยลาย “สีน้ำตาลไหม้” ที่ฐานเบาะและไหล่ของเบาะนั่งแบบตั้งตรง

เบาะนั่งในเกรด N-Design โดดเด่นด้วยหนังสีดำพร้อมระบบควิ้ลท์ และวัสดุ Alcantara® ขณะที่เครื่องหมายคำว่า “Qashqai” แบบนูนเฉพาะเจาะจงประดับส่วนบริเวณใต้พนักพิงศีรษะ

เพิ่มระบบไฟส่องสว่างโดยรอบในรุ่น N-Connecta, N-Design และสูงกว่า ไฟ LED สีแดง/เขียว/น้ำเงินขั้นสูงตั้งอยู่อย่างสุขุมเพื่อให้ผู้ขับขี่ (หรือผู้โดยสาร) ปรับแต่งไฟภายในรถตามอารมณ์ของตนเอง สำหรับรถระดับบนสุดทั้งสองรุ่น ไฟ LED จะอยู่ด้านหลังเช่นกัน เพื่อให้ผู้โดยสารทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับเอฟเฟกต์ได้ สามารถควบคุมการตั้งค่าแสงสว่างโดยรอบได้ผ่านหน้าจอระบบสาระบันเทิงส่วนกลาง

Qashqai ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เป็นรถยนต์คันแรกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ยุโรปของ Nissan ที่มี Google ในตัวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบสาระบันเทิง Nissan Connect ซึ่งทำให้การโต้ตอบที่แทบจะไร้รอยต่อระหว่างชีวิตดิจิทัลของลูกค้าและรถยนต์ของพวกเขา

Qashqai ที่อัปเดตมาพร้อมกับ Google Maps เป็นมาตรฐาน และเมื่อลงชื่อเข้าใช้แล้ว ผู้ขับจะสามารถเข้าถึงสถานที่และจุดสนใจที่ชื่นชอบได้ด้วยบัญชี Google ส่วนตัว ซึ่งจะช่วยลดการพึ่งพาโทรศัพท์มือถือและเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ การอัปเดตแบบ over the air ช่วยให้มั่นใจว่าข้อมูลแผนที่เป็นปัจจุบันอยู่เสมอ

Google Assistant ช่วยให้คนขับใช้เสียงเพื่อขอความช่วยเหลือแบบแฮนด์ฟรีได้ทุกที่ทุกเวลา ตัวอย่างเช่น ผู้ขับขี่สามารถพูดว่า “Ok Google” เพื่อควบคุมระบบระบายอากาศของรถ เบาะนั่งแบบอุ่น และกระจกหน้ารถ หรือเพื่อนำทางไปยังจุดหมายปลายทางถัดไป นอกจากนี้ ผู้ขับขี่ยังสามารถโทรออกและฟังคำสั่งเสียงได้โดยไม่ต้องละสายตาจากถนน

ลูกค้า Qashqai ที่สมัครสมาชิกแผนข้อมูลก็สามารถใช้ระบบสมาร์ทโฮม Alexa ของ Amazon ได้เช่นกัน ลูกค้าสามารถพูดคุยกับ Amazon Alexa ใน Qashqai ได้ ด้วย Alexa พวกเขาสามารถขอเล่นเพลง ฟังข่าว ตรวจสอบสภาพอากาศ ควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทโฮม และอื่นๆ อีกมากมาย

เกรด N-Design ใหม่

N-Design ออกแบบมาเพื่อดึงดูดลูกค้า Qashqai ที่ต้องการให้เวอร์ชันของพวกเขามีความหนาเป็นพิเศษ โดยมีรูปลักษณ์ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ภายนอก ส่วนล่างของตัวถังด้านล่างประตูและซุ้มล้อเป็นสีเดียวกับตัวรถบน N-Design นอกจากนี้ยังมีล้ออัลลอยใหม่ขนาด 20 นิ้วที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เทคโนโลยีที่ได้รับการอัพเกรด ระบบกล้องรอบคัน Around View Monitor [AVM] เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ใช้บ่อยที่สุดใน Qashqai และได้รับการอัปเกรดอย่างมีนัยสำคัญ นี่คือเทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์ของนิสสันซึ่งมีมาตั้งแต่ปี 2007  เทคโนโลยี AVM ที่ได้รับการอัพเกรดใหม่ใช้กล้องสี่ตัวเพื่อให้ภาพคมชัดเป็นพิเศษในทุกสภาพแสง

อัปเดตระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง

 • ฟังก์ชั่นเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติได้รับการปรับเทียบใหม่เพื่อให้การตรวจจับความเสี่ยงคมชัดขึ้น และเพื่อให้ตอบสนองได้รวดเร็วยิ่งขึ้นในกรณีที่เกิดการชนกัน ข้อมูลนี้ใช้กับเบรกฉุกเฉินด้านหน้า เบรกฉุกเฉินด้านหน้าสำหรับคนเดินเท้า เบรกฉุกเฉินด้านหน้าสำหรับนักปั่นจักรยาน และฟังก์ชันเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ
 • ในกรณีที่มีการเบรกฉุกเฉิน สัญญาณหยุดฉุกเฉินจะทำงาน ซึ่งจะกระตุ้นให้ไฟเบรกหลังกะพริบเพื่อดึงดูดความสนใจของรถคันหลัง มันจะเปิดใช้งานเมื่อมีการใช้แรงดันเบรกกะทันหันที่สูงกว่า 60 กม./ชม.
 • ระบบรักษาเลนฉุกเฉินจะเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติเมื่อสตาร์ท Qashqai โดยจะสั่งงานการทำงานของทั้งระบบ Lane Departure Warning และ Lane Departure Prevention ที่ความเร็วมากกว่า 60 กม./ชม. ประกอบด้วยการเตือนแบบสัมผัสผ่านการสั่นผ่านพวงมาลัย เมื่อระบบตรวจพบว่ารถอยู่ใกล้เส้นกึ่งกลางหรือด้านข้างถนนมากเกินไป
 • ระบบช่วยเหลือความเร็วอัจฉริยะ (Intelligent Speed ​​Assistance) ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่ปรับระบบรถให้เข้ากับขีดจำกัดความเร็วที่มีอยู่โดยใช้ทั้งกล้องเพื่ออ่านป้ายจำกัดความเร็วและข้อมูล GPS ได้รับการอัปเกรดแล้ว ไอคอนที่กะพริบจะดึงดูดความสนใจของผู้ขับขี่เมื่อความเร็วเกินขีดจำกัด และตอนนี้จะส่งเสียงเตือนหากไม่ลดความเร็ว
 • Driver Assist Custom ที่รวดเร็วและง่ายดาย ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่ปรับระดับการแทรกแซงที่แม่นยำจากเทคโนโลยีช่วยเหลือต่างๆ ตามความต้องการได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งอาจเกิดขึ้นผ่านกระบวนการสองขั้นตอนโดยใช้ปุ่มเมนูทางลัดที่ซี่ด้านซ้ายของพวงมาลัยและปุ่ม “ตกลง”

Nissan Qashqai e-Power 

 • เครื่องยนต์เบนซินแบบ 3 สูบ DOHC 12 วาล์ว ขนาด 1.5 ลิตร Turbocharger
 • ให้กำลังทั้งระบบ 190 แรงม้า
 • แรงบิด 330 นิวตัน-เมตร แ
 • บตเตอรี่ขนาด 1.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง
 • ระบบขับเคลื่อน 2WD
 • อัตรปาระหยัดน้ำมัน 22.66 กิโลเมตร/ลิตร WLTP
 • ปล่อยมลภาวะที่ 119 กรัม/กิโลเมตร WLTP

เบนซิน Mild HYBRID 2WD

 • เครื่องยนต์เบนซิน DIG-T 140 ขนาด 1.4 ลิตร 1,332 ซีซี Mild HYBRID
 • ให้กำลังสูงสุด 140 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที
 • แรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตร ที่ 1,650 – 4,000 รอบต่อนาที
 • ส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีต
 • อัตราประหยัดน้ำมัน 19.05 กม./ลิตร WLTP
 • การปล่อยมวล CO₂ 142 กรัม/กม. WLTP
 • ระบบขับเคลื่อน 2WD

เบนซิน Mild HYBRID 4WD

 • เครื่องยนต์เบนซิน DIG-T 150 ขนาด 1.4 ลิตร 1,332 ซีซี Mild HYBRID
 • ให้กำลังสูงสุด 158 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที
 • แรงบิดสูงสุด 270 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800 – 3,750 รอบต่อนาที
 • ส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีต
 • อัตราประหยัดน้ำมัน 17.3 กม./ลิตร WLTP
 • การปล่อยมวล CO₂ 155 กรัม/กม. WLTP
 • ระบบขับเคลื่อน 4WD

default

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้