car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ปล่อยทีเซอร์ Nissan Skyline GT-R R32 EV เวอร์ชั่นไฟฟ้า ก่อนเปิดตัว

Advertisement

Advertisement

วันที่ 28 มีนาคม 2023 นิสสัน ประเทศญี่ปุ่น ปล่อยทีเซอร์ใหม่ของ Skyline GT-R R32 EV พวกเขาไม่ได้ให้รายละเอียดอื่นใด

ในขณะที่เรากำลังรอ R36 อย่างอดทน Nissan กำลังทบทวนการจบรุ่นของ R32 และล่าสุดได้เกิดแนวคิดการการแปลงพลังงานไฟฟ้า ในรถยนต์สปอร์ตรุ่นนี้ในนาม R32 EV

คลิปทีเซอร์แสดงให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงของ EV ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น เนื่องจากเราได้ยินเสียงเครื่องยนต์สันดาปและเห็นปลายท่อไอเสียขนาดใหญ่ หาก Nissan ต้องการคงไว้ซึ่งธรรมชาติของการขับเคลื่อนทุกล้อของ R32 นั้น จะต้องติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าหนึ่งตัวที่ด้านหน้าและอีกหนึ่งตัวที่ด้านหลังเพื่อให้ได้ AWD เพื่อรักษาความตลาสสิกไว้เหมือนเดิม วิศวกรจะต้องยัดแบตเตอรี่ไว้ใต้ฝากระโปรงหน้า ท้ายรถ หรือเบาะนั่งด้านหลัง

เกือบปีที่แล้ว Ashwani Gupta ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Nissan บอกกับนิตยสารTop Gear ว่า GT-R ไฟฟ้า “จะมาในสักวันหนึ่ง”

Bestcarweb.jp สื่อรถยนต์ในประเทศญี่ปุ่นเผยว่า Nissan Skyline รุ่นใหม่ จะเป็นรถยนต์ BEV Crossover ไฟฟ้า แม้ว่าปัจจุบันเรายังไม่ได้รับข้อมูลยืนยันจากนิสสัน มอเตอร์ แต่อย่างใด แต่ดูเหมือนว่านิสสัน กำลังสร้าง Skyline  GT-R R32 EV บนแพลตฟอร์มเดิม เพิ่มเติมคือการใส่ขุมพลังไฟฟ้าเข้าไป อ

  • NISSAN Skyline นิสสัน สกายไลน์ ป็นรุ่นรถยนต์ขนาดกลาง รถสปอร์ต ของบริษัทนิสสัน โดยเริ่มผลิตครั้งแรกตั้งแต่ปี 1957 (โฉมแรกโดย พรินซ์มอเตอร์ ก่อนรวมเข้ากับ นิสสัน ในปี 1966 ) สกายไลน์นั้นได้ออกแบบและได้วิศวกรรมโดย Shinichiro Sakurai ปัจจุบันได้รับการพัฒนาจนถึง Generation ที่ 13 ภายใต้ RV37 , HV37

ปัจจุบัน นิสสัน สกายไลน์ เวอร์ชั่นซีดานกำลังได้รับความนิยมน้อยลง โดยเฉพาะในโซนยุโรป ที่มีมาตรการไอเสียที่เข้มงวด และ สหรัฐอเมริกา ทำให้นิสสัน ต้องพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่นี้ไปใช้พลังงานไฟฟ้า อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

หนึ่งในการพัฒนา Nissan Skyline คือการสร้างรถยนต์รุ่นนี้ให้กลายเป็นครอสโอเวอร์ไฟฟ้า e-POWER หรือ BEV ไฟฟ้าล้วน

ประมาณฤดูร้อนปี 2021 เมื่อมีรายงานในหนังสือพิมพ์ทั่วไปว่า “ สกายไลน์อาจหายไป ” แต่ทางรองประธาน Asako Hoshino ประกาศว่า นิสสันจะไม่ละทิ้งสกายไลน์ นั่นหมายความว่าแผนสำหรับรุ่นถัดไปกำลังได้รับการพิจารณาในเวลานั้น

Nissan Skyline มีความเป็นไปได้ที่จะหยิบยกดีไซน์หรืออ้างอิงโมเดลจาก Nissan Ariya บนขุมกำลัง e-4ORCE มีมอเตอร์ 218 แรงม้าที่ด้านหน้าและด้านหลัง รวมเป็น 436 แรงม้า Skyline รุ่นต่อไปน่าจะทรงพลังยิ่งกว่าเดิมและมีกำลังมากกว่า 450 แรงม้า และจะกลายเป็น SUV ครอสโอเวอร์สมรรนะสูงที่สุดของนิสสั

ขอสรุปข้อมูลนี้ การพัฒนา Skyline เจนเนอเรชั่นต่อไป ยังมีความไม่แน่นอน หากเกิดขึ้นเร็วๆนี้เราจะได้เห็นภายในปี 2025 ด้วยครอสโอเวอร์ BEV เท่านั้น พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ยังไงโปรดติดตาม

NISSAN

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด