เปิดราคา 1.06 ล้านบาทในญี่ปุ่น Nissan X-Trail ROCK CREEK Multi-Bed สายแคมป์ปิ้ง นอนในรถได้จากโรงงาน

เปิดราคา 1.06 ล้านบาทในญี่ปุ่น Nissan X-Trail ROCK CREEK Multi-Bed สายแคมป์ปิ้ง นอนในรถได้จากโรงงาน
Spread the love
Advertisement Advertisement

Nissan X-Trail ROCK CREEK Multi-Bed รถ SUV สายแคมป์ปิ้ง นอนในรถได้จากโรงงาน

นิสสัน ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวรถรุ่นพิเศษ Nissan X-Trail “ROCK CREEK Multi-Bed” อย่างเป็นทางการ เพื่อตอบรับกระแสการท่องเที่ยวแบบ Car Camping หรือการพักค้างคืนในรถ ที่กำลังได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในญี่ปุ่น รถรุ่นนี้พัฒนาบนพื้นฐานของ X-Trail รุ่นแต่งโรงงาน “ROCK CREEK” และเพิ่มอุปกรณ์เตียงนอนเข้าไปแบบครบชุดจากโรงงาน

Advertisement Advertisement

ROCK CREEK Multi-Bed คืออะไร?

ROCK CREEK Multi-Bed คือ X-Trail เวอร์ชันพิเศษที่ผสานแนวคิด รถ SUV + รถบ้านเคลื่อนที่ เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยยังคงภาพลักษณ์ “Tough Gear” ซึ่งเป็น DNA หลักของ X-Trail ตั้งแต่รุ่นแรก เสริมด้วยอุปกรณ์เฉพาะทางสำหรับสายเอาท์ดอร์ และการใช้งานนอกเมือง

จุดเด่นสำคัญคือ ระบบเตียงนอนในรถ ที่สามารถกางจากตำแหน่งเบาะแถวที่สองไปจนถึงพื้นที่ห้องเก็บสัมภาระด้านหลัง ทำให้สามารถพักผ่อนหรือนอนค้างคืนในรถได้จริง โดยไม่ต้องดัดแปลงเพิ่มเติม

เตียงนอนในรถ พร้อมฟังก์ชันใช้งานจริง

ระบบเตียงนอนของ X-Trail ROCK CREEK Multi-Bed ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานจริง ไม่ใช่เพียงอุปกรณ์เสริมเชิงไลฟ์สไตล์ ตัวเบาะเตียงมีความหนากำลังดี ให้ความสบายขณะนอน พร้อมความทนทานสำหรับการใช้งานระยะยาว

  • สามารถกางเตียงยาวต่อเนื่องจากเบาะแถวที่สองถึงท้ายรถ
  • ติดตั้งแผงพื้นห้องเก็บสัมภาระแบบแข็ง (Hard Floor Panel)
  • พื้นที่ใต้เตียงสามารถเก็บสัมภาระได้
  • รองรับทั้งการพักผ่อนระยะสั้นและการนอนค้างคืน

ผ้า CORDURA + เดินตะเข็บ Lava Red สไตล์ ROCK CREEK

วัสดุที่ใช้กับเบาะเตียงเลือกใช้ผ้า CORDURA® ซึ่งขึ้นชื่อด้านความทนทาน กันน้ำ และสะท้อนน้ำได้ดี เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้งและกิจกรรมแคมป์ปิ้ง

ในด้านงานออกแบบ ภายในรถถูกตกแต่งให้เข้ากับเบาะนั่ง ROCK CREEK ด้วยการเดินตะเข็บสี “Lava Red” ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากลาวา ช่วยสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวและความดุดันให้กับห้องโดยสาร

ขุมพลัง e-4ORCE ขับสี่ พร้อมลุยทุกสภาพเส้นทาง

Nissan X-Trail ROCK CREEK Multi-Bed มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4WD e-4ORCE และเครื่องยนต์รหัส KR15DDT รองรับการใช้งานทั้งในเมือง ทางไกล และเส้นทางธรรมชาติ เหมาะสำหรับสายท่องเที่ยวที่ต้องการความมั่นใจในการเดินทาง

มอเตอร์ไฟฟ้า (เป็นตัวขับล้อ 100%)

  • รุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า (2WD) ใช้มอเตอร์หน้า ให้กำลัง 150 kW (204 แรงม้า) แรงบิด 330 นิวตันเมตร
  • รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อไฟฟ้า e-4ORCE ใช้มอเตอร์คู่
  • มอเตอร์หน้าเหมือน 2WD: 150 kW 204 PS / 330 Nm
  • มอเตอร์หลังเพิ่มอีก 100 kW 136 PS / 195 Nm ระบบจะควบคุมแรงบิดแยกหน้า–หลังแบบอิสระ ไม่ใช้เพลาขับแบบ 4WD ปกติ
    • รุ่น 2WD มีโหมด Standard / Sport / Eco
    • รุ่น e-4ORCE มีโหมด Auto / Sport / Eco / Snow / Off-road จุดเด่นคือใช้แรงบิดมอเตอร์ควบคุมการทรงตัวแบบ Torque Vectoring ช่วยให้เข้าโค้งนิ่งกว่า 4WD ปกติ

อัตราประหยัดเชื้อเพลิง (WLTC ญี่ปุ่น)

  • รุ่น 2WD ทำได้ประมาณ 19.4 กม./ลิตร
  • รุ่น e-4ORCE ทำได้ประมาณ 18.1 กม./ลิตร (ตัวเลขอาจเปลี่ยนเล็กน้อยตามขนาดล้อ 18 หรือ 19 นิ้ว)

เตรียมโชว์ตัว Tokyo Auto Salon 2026

นิสสันเตรียมนำ X-Trail ROCK CREEK Multi-Bed คันจัดแสดงไปโชว์ตัวในงาน Tokyo Auto Salon 2026 ที่ Makuhari Messe พร้อมติดตั้งชุดอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติม เช่น

  • SOTOASOBI Package
  • ROCK CREEK Basic Plus
  • OUTDOOR Package
  • Roof Carrier Package

เพื่อเพิ่มภาพลักษณ์สายลุยและความเป็นรถแคมป์ปิ้งอย่างเต็มรูปแบบ

ราคา Nissan X-Trail ROCK CREEK Multi-Bed

ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่น (รวมภาษี)

  • รุ่น: X e-4ORCE
  • ระบบขับเคลื่อน: 4WD e-4ORCE
  • จำนวนเบาะ: 2 แถว
  • ราคา: 5,327,300 เยน หรือ 1.06 ล้านบาท

สรุป รถ SUV ที่เกิดมาเพื่อสายเที่ยวตัวจริง

Nissan X-Trail ROCK CREEK Multi-Bed คือหนึ่งในตัวอย่างของรถ SUV ยุคใหม่ ที่ไม่ได้เน้นเพียงการเดินทาง แต่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวแบบอิสระ ทั้งการนอนในรถ การขนสัมภาระ และการลุยเส้นทางธรรมชาติ

หากนิสสันนำแนวคิดนี้มาพัฒนาสำหรับตลาดอื่นในอนาคต ROCK CREEK Multi-Bed อาจกลายเป็นต้นแบบของรถ SUV แคมป์ปิ้งจากโรงงานที่หลายประเทศจับตามอง

รวมภาพคันจริง!ในญี่ปุ่น NISSAN X-Trail e-4ORCE ในญี่ปุ่น ราคา 807,000 – 1,252,000 บาท

Advertisement Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้