News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Nissan

นี้คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตสำหรับการตัดแต่งความแรงของ Fairlady Z ทุกรุ่นและรุ่นล่าสุดคาดว่าจะมี รุ่น NISMO ตามมาอย่างไม่ต้องสงสัย แม้ว่าจะผ่านไปเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่มีการประกาศรุ่นใหม่ ภาพเรนเดอร์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นแนวคิดการออกแบบ Nissan Z Proto NISMO

พร้อมชุดแต่งบนตัวถังทูโทนขาว-ดำ สปอยเลอร์ขนาดใหญ่ และสเกิร์ตพิเศษ NISMO รอบคัน รวมถึงปรับปรุงล้อใหม่ คาดว่าหากผลิตจริงอาจรีดกำลังได้ถึงระดับ 500hp หรือมากกว่า

Nissan ได้เผยชุดภาพของ Nissan Z Proto ใหม่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบบย้อนยุค ของตระกูล Z

การออกแบบที่ทันสมัยของรถสปอร์ตรุ่นใหม่ Nissan Z Proto ภายนอกสีมุกเหลืองที่ใช้ในรถสปอร์ตแบบดั่งเดิม ฝากระโปรงจะสะท้อนแบบดั้งเดิมในขณะที่ไฟหน้า LED รูปทรงหยดน้ำคล้ายๆ JDM 240ZG ของปี 1970

กระจังหน้าทรงหกสี่เหลี่ยมผืนผ้า ชวนให้นึกถึงอดีตของรถรุ่นนี้เส้นหลังคาและเรือนกระจกแบบคลาสสิกตระกูล Z ด้านท้ายออกแบบบทันสมัยได้รับแรงบันดาลใจจาก 300ZX ติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วและระบบไอเสียคู่

Alfonso Albaisa หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Nissan กล่าวว่า“ นักออกแบบศึกษา และร่างภาพรถต้นแบบบนับครั้งไม่ถ้วน เพื่อให้ได้ Z Proto ในยุคนี้ที่มองเห็นทั้งอดีต และอนาคต

ขนาดตัวถัง

  • ยาว 4,382 มม.
  • กว้าง 1,849 มม.
  • สูง 1,311 มม.

ทำให้รุ่นยาวขึ้น 5 นิ้วกว้าง 0.2 นิ้ว (5 มม.) และสั้นกว่า 370Z 0.2 นิ้ว (5 มม.)

ภายในห้องโดยสารมีกลิ่นอายย้อนยุค แต่ทันสมัยด้วยหน้าปัดดิจิตอล 12.3 นิ้ว พวงมาลัยแบบบจานลึก ที่เบาะและแผงหน้าปัด สีเหลือง

Nissan ยืนยันว่ารถคันนี้จะตติดตั้ง เครื่องยนต์ V6 เทอร์โบคู่ซึ่งเชื่อมต่อกับเกียร์ธรรมดาหกสปีด Nissan ยังไม่พร้อมที่จะพูดถึงตัวเลข แต่ชี้ให้เห็นว่า Z เจนเนอเรชั่นใหม่แต่ละคนมีพลังมากกว่ารุ่นก่อน

ขุมพลังคาดว่าอาจยืมมาจาก infiniti Q60 Red Sport นั่นแสดงว่าจะให้กำลัง 400 แรงม้า แรงบิต 474 นิวตัน-เมตร

นิสสัน ยังไม่ยืนยันว่า Nissan Z Proto จะผลิตตตอนไหน Z Proto เป็นหนึ่งในรถใหม่ 10 รุ่นที่ Nissan นำเสนอในสหรัฐอเมริกา ภายใน 20 เดือนอย่าง Sentra และ Rogue

Carscoops.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.