car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

OR เปิดสถานีชาร์จ 112 แห่ง เริ่มต้นที่หน่วยละ 4.5 บาท ในไทย เริ่ม สิงหาคมนี้

Advertisement

Advertisement

วันที่ 29 มิถุนายน 2565 เว็บไซต์ EV Station Pluz ผู้ให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า PTT EV Station ของ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ เผยแพร่ภาพและข้อความที่ระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า PTT EV Station จะเริ่มเก็บค่าบริการ

EV Station PluZ ของ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ เปิดสถานีชาร์จ 112 แห่งทั่วประเทศภายใน สิงหาคม 2022 และเริ่มคิดค่าบริการ เริ่มต้นที่หน่วยละ 4.5 บาท

EV Station PluZ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ ในฐานะผู้นำในธุรกิจสถานีบริการน้ำมัน ผ่านเครือข่าย PTT Station ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และวิถีชีวิตของคนยุคใหม่ ผ่านสินค้าและบริการที่ครบครัน รวมทั้งพลังงานทางเลือกที่เป็นผู้ริเริ่มการจำหน่ายและให้บริการมาโดยตลอด

สำหรับอัตราค่าบริการนั้นจะแบ่งตามช่วงเวลาของการใช้ หรือ ทีโอยู (Time of Use Rate : TOU) โดยแบ่งเป็น 2 ช่วง คือ 

  1. On Peak 7.5 บาทต่อหน่วย
    • ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 09.00 – 22.00 น.
  2. Off Peak 4.5 บาทต่อหน่วย
    • ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 22.00 – 09.00 น.
    • วันเสาร์ วันอาทิตย์ วันหยุดราชการ (ไม่รวมวันหยุดชดเชย) ตลอด 24 ชั่วโมง

สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า PTT EV Station ยังคิดค่าบริการจองเวลาชาร์จล่วงหน้า 20 บาท หากเข้าใช้บริการภายใน 10 นาทีแรก ของช่วงเวลาที่จองไว้ ระบบจะทำการคืนค่าจองเป็นส่วนลดในค่าชาร์จ สำหรับรายการชาร์จที่จองไว้ แต่หากเกินเวลาที่กำหนดไว้และไม่มีการเข้าชาร์จ จะไม่มีการคืนค่าจองให้

EV Station PluZ เป็นอีกหนึ่งการให้บริการทางด้านพลังงานทางเลือก ที่โออาร์นำมารองรับความต้องการของผู้บริโภค และแนวโน้มรถยนต์ไฟฟ้าที่จะเพิ่มจำนวนมากขึ้นในอนาคตอันใกล้ โดยเริ่มการให้บริการด้วยเครื่องชาร์จรูปแบบ Normal Charge ที่มีหัวชาร์จประเภท Type 2 ตามมาตรฐานของประเทศไทย กำลังไฟ 7.4 กิโลวัตต์ เมื่อปี 2561

และเพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จให้รวดเร็วยิ่งขึ้น ตอบโจทย์การเดินทางระยะใกล้-ไกล รองรับเส้นทางหลัก แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ครอบคลุมทั่วประเทศไทย และรวมถึงพื้นที่การให้บริการเชิงพาณิชย์ ทั้งในและนอกสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น ด้วยเครื่องชาร์จในรูปแบบ Quick Charge กำลังไฟกว่า 50 กิโลวัตต์ 75 กิโลวัตต์ 120 กิโลวัตต์ และสูงสุดถึง 160 กิโลวัตต์ มีหัวชาร์จที่หลากหลายกว่า 3 รูปแบบ ประกอบด้วยประเภท AC-Type 2, DC-CCS Combo 2 และ DC-CHAdeMO รองรับการใช้งานของรถยนต์ไฟฟ้าทุกค่ายในประเทศไทย ผ่านแอปพลิเคชัน EV Station PluZ บนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เพื่อให้ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และแม่นยำ

EV Station PluZ พร้อมที่จะ “ปลั๊กอินความสุข เติมเต็มทุกเส้นทาง” ให้แก่ผู้ใช้รถ EV และร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อม ให้โลกมีอากาศบริสุทธิ์ และสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป

Evstationpluz.pttor.com

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด