Advertisement

Advertisement

เตรียมปรับราคาเพิ่ม ORA GOOD CAT เหตุต้นทุนพุ่ง โดยเฉพาะแบตเตอรี่

เตรียมปรับราคาเพิ่ม ORA GOOD CAT เหตุต้นทุนพุ่ง โดยเฉพาะแบตเตอรี่

Advertisement

Advertisement

หลังจากการเปิดตัว ORA Good CAT GT ใหม่ ราคาแรงถึง 1,286,000 บาท (ราคาเดิม 1,549,000 บาท) เหมือนเป็นภาพสะท้อนราคาที่แท้จริงของ ORA Good CAT ซึ่งจะเพิ่มในเร็วๆนี้ ทำให้แฟนๅแมวชาวไทย เริ่มบ่นว่า ทำไมขายแพง ? (ปัจจุบัน Good CAT GT จองหมดแล้ว 500 คัน)

ล่าสุดทาง GWM ก็ได้ออกมาชี้แจงเหตุผลว่าทำไมราคาแพงขึ้น ซึ่งรวมๆ แล้วมี 3 ข้อหลักคือ

  • การขาดแคลนชิปที่ดำเนินมาตั้งแต่ปีที่แล้ว โรคระบาด สงครามราคาของวัตถุดิบในการผลิตรถและแบตเตอรี่ ที่สูงขึ้นหลายเท่าตัวในช่วงเวลาที่ผ่านมาและยังไม่มีแนวโน้มจะลดลง  เกรท วอลล์ มอเตอร์ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องปรับราคาสินค้าเพื่อสะท้อนต้นทุนที่แท้จริง
  • ทางบริษัท ได้อธิบายและแสดงเอกสารหลักฐานด้านต้นทุนต่างๆ ในการตั้งราคาของ ORA Good Cat GT ต่อรัฐแล้ว และได้รับอนุมัติให้ขายแล้ว ขอให้ผู้บริโภคมั่นใจว่า ORA Good Cat GT นั้นราคาสมเหตุสมผลและสะท้อนต้นทุนที่แท้จริง
  • ORA Good Cat GT มีฟังก์ชั่นที่เพิ่มเติมมาจากรุ่นก่อน เช่นความแรง 171 แรงม้า 250 นิวตันเมตร ตัวถังที่ยาวขึ้น 19 มม. และกว้างขึ้น 23 มม. ฝาท้ายไฟฟ้าพร้อมระบบ kick-censor เบาะนวดไฟฟ้าคู่หน้า เบาะผู้โดยสารปรับด้วยไฟฟ้า 4 ทิศทาง เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง และระบบระบายอากาศ ORA Good Cat GT จึงมีราคาสูงกว่ารุ่นที่จำหน่ายในปัจจุบัน

นอกจากนี้ยังมีการยืนยันว่า Ora Good CAT โฉมที่จำหน่ายในประเทศไทย เตรียมปรับราคาเพิ่มขึ้น ห้สะท้อนต้นทุนที่แท้จริง หลังปัจจจัยต้นทุนสถานการณ์ทั่วโลกปรับขึ้นสูง

ไมเคิล ฉง ผู้จัดการทั่วไป เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า เปิดเผยภายหลังการเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ในรุ่น ORA Good Cat GT เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2565 ว่า เนื่องจากสถานการณ์การขาดแคลนชิปจากแหล่งผลิต ราคาวัตถุดิบสำคัญในการผลิตแบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้นกว่า 40-500% ความผันผวนของราคาน้ำมันในตลาดโลก การขนส่ง ตลอดจนสงครามรัสเซีย-ยูเครน และโรคระบาด ทำให้ต้นทุนการผลิตของรถยนต์ไฟฟ้าสูงขึ้นมาก จนทำให้หลายบริษัททั้งในและต่างประเทศปรับขึ้นราคา

ทั้งนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ มีการพิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วนถึงเรื่องดังกล่าว และอาจต้องพิจารณาถึงการปรับราคา ORA Good Cat เพื่อให้สมเหตุผลกับต้นทุนจริงๆ ORA Good CAT รถยนต์ไฟฟ้าเปิดตัวในไทยตั้งแต่ตุลาคม 2021 ยอดจองสะสม 3,000 คัน ส่งมอบแล้ว 1,748 คัน ทั้งนี้หากมีความเคลื่อนไหวราคา ทาง GWM จะรีบแจ้งให้ทราบโดยเร็ว

https://www.car250.com/ora-good-cat-gt-171-new-500.html
https://www.car250.com/ora-good-cat-th-2022-new.html

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้