เคาะฤกษ์เปิดตัว Pajero minor change 25 กรกฏาคมนี้

ช่วงนี้มีข่าวของเอสยูวีอย่าง Mitsubishi Pajero สำหรับการปรับโฉม เมื่อมีการทดสอบวิ่ง Pajero minor changeทำให้เกิดการคาดเดาไปมากมายว่า หน้าตาจะออกมาเป็นเช่นใด

Mitsubishi Pajero Sport minor change เปิดตัว 25 กรกฏาคมนี้ ในประเทศไทย

ภาพล่าสุดจากนักออกแบบอิสระที่ได้รังสรรค์ Mitsubishi Pajero 2020 ที่มีการขุด DNA เก่าๆมาใช้(ลักษณะตัวถังเจนที่ 3 พ.ศ. 2542-2549) มีการเสริมและปรับแต่งให้ทันสมัยมาก ด้านหน้ามาพร้อมการออกแบบเหมือนมิตซูบิชิรุ่นใหม่ๆ กระจังหน้าขนาดใหญ่ ซุ้มล้อสี่เหลี่ยมหนาใหญ่ ด้านหลังดีไซน์ใหม่หมด โด่ดเด่นด้วยไฟแบบ LED ขนาดใหญ่

แต่น่าเสียดายทั้งหมดคือโลกแห่งจินตนาการ

ขอบคุณข้อมูล : motor1

ข่าวที่เคยอัพเดท

New Design Language ที่มีการเอ่ยถึงอย่างมากคงหนีไม่พ้น Mitsubishi GC-PHEV concept รถยนต์ต้นแบบที่จะเป็นพื้นฐานให้รถยนต์อเนกประสงค์ให้มิตซูบิชิรุ่นใหม่ๆ และเมื่อมีข่าวการทดสอบวิ่งของ ปาเจโร่ เจนใหม่ ทำให้คาดการณ์ได้ว่า จะมีการหยิบดีไซน์ของ Mitsubishi GC-PHEV concept อย่างไม่ต้องสงสัย

รถยนต์มิตซูบิชิรุ่นใหม่ๆ ได้หยิบยกการออกแบบ Design Language อย่าง Outlander PHEV และการดีไซน์ดังกล่าวจะส่งผลให้รถรุ่นใหม่ๆของมิตซูบิชิเช่น มิราจ เจนใหม่ และ ปาเจโร่ เจนใหม่

เมื่อโยงมาถึงปาเจโร่เจนใหม่ หากอ้างอิงจากรถทดสอบวิ่งไม่มีความเป็นไปได้เลยที่จะหยิบยกดีไซน์จากรถต้นแบบ Mitsubishi e-Evolution ที่พึ่งโชว์ตัวในงาน Motor Show 2019 ที่ผ่านมาในบ้านเรา แต่ดีไซน์อ้างอิงของ GC-PHEV มีความเป็นไปได้มากกว่าโดยเฉพาะบริเวณด้านหน้า ด้านท้ายคงไม่ได้ปรับเปลี่ยนอะไรมากมาย

มีความเป็นไปได้อีกอย่างคือ การใช้ด้านหน้าเหมือนไทรทันตัวใหม่ (โฉมปัจจุบันที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2018) ซึ่งทีมงานคิดว่ายังไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่ หากหน้าเหมือนกันหมดมันคงจะดูแปลกๆ เพราะ Xpander ก็หน้าคล้ายไทรทัน และหากปาเจโร่ หน้าเหมือนกันอีก จะดูน่าเบื่อมากๆ

Mitsubishi e-Evolution

แต่หากหยิบการออกแบบรถต้นแบบอย่าง Mitsubishi e-Evolution คงเฉพาะด้านหน้าเหมือน GC-PHEV แต่คงจะมีการขัดเกลาอีกมากเพราะรถต้นแบบเหลี่ยมมุมเยอะจริง

ตอนนี้ข้อมูลและรายละเอียดของ NEW Pajero เจนใหม่น้อยมากๆ เพราะมีแค่ภาพการทดสอบสิ่ง การปรับเจนใหม่ตัวถังน่าจะใช้ตัวเดิม เครื่องยนต์ยังไม่มีรายละเอียดรวมถึงภายในห้องโดยสาร ยังไงโปรดติดตามอัพเดทเรื่อยๆ เพราะมีข่าวว่าจะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ไม่ก็ช่วงไตรมาสแรกของปี 2020

Mitsubishi GC-PHEV concept