PERFORMA สูตรใหม่ที่มาพร้อม EVOTEC Technology จาก PTT Lubricants น้ำมันเครื่องสูตรที่ดีที่สุด - CAR250
รีวิวรถยนต์

จากอดีต จนถึงปัจจุบันรถยนต์ได้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเราอย่างกลมกลืน ไม่เพียงแต่ใช้ในชีวิตประจำวัน แต่ต้องมีการบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อประสิทธิภาพ สมรรถนะ ที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเครื่องยนต์ สิ่งที่ต้องเปลี่ยนตลอดคือ น้ำมันเครื่อง

น้ำมันเครื่องแบรนด์ไทยอย่าง PTT Lubricants เป็นน้ำมันเครื่องที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้รถมาอย่างยาวนาน มีการพัฒนาน้ำมันเครื่องตามความเปลี่ยนไปของนวัตกรรมเครื่องยนต์ จนมีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมรถทุกกลุ่มทุกประเภท และมีผลิตภัณฑ์มีนวัตกรรมใหม่ๆที่น่าสนใจเสมอ

แน่นอนว่าน้ำมันเครื่องที่ดี ย่อมส่งผลต่ออัตราเร่งของเครื่องยนต์ ทำให้การขับขี่ดีเยี่ยมกว่า รวมถึงประหยัดน้ำมัน และยืดอายุการใช้งานยาวนานสูงสุด รวมทั้งต้องตอบสนองต่อเทคโนโลยีของค่ายรถยนต์ ที่ยิ่งล้ำหน้าเข้าไปทุกวัน PTT Lubricants ด้วยความมุ่งมั่นอยากพัฒนาน้ำมันดีๆให้ผู้ใช้รถยนต์ จึงพัฒนา เทคโนโลยีแพลตฟอร์มใหม่ที่มีชื่อว่า “EVOTEC Technology” นับว่าปฏิวัติเทคโนโลยีน้ำมันเครื่อง เป็นแนวคิดการพัฒนาน้ำมันเครื่องยนต์ยุคใหม่ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของนวัตกรรมเครื่องยนต์

EVOTEC Technology มีแนวคิดในการพัฒนาน้ำมันเครื่อง โดยอิงประโยชน์ 3E คือ

ENDURANCE ชะล้างสิ่งสกปรก ปกป้องเครื่องยนต์ให้ทนทาน

 • ควบคุมความสะอาดของเครื่องยนต์ได้ดียิ่งขึ้น จึงช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • ป้องกันการสึกหรอของเครื่องยนต์ทั้งในสภาวะการใช้งานปกติและอุณหภูมิร้อนจัด เพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น
 • คงคุณสมบัติด้านความหนืด ความเสียดทาน และสามารถทนต่อการเสื่อมสภาพได้ดีตลอดระยะเวลาการใช้งานที่เพิ่มขึ้น
 • รองรับได้กับเทคโนโลยีขั้นสูงของเครื่องยนต์ยุคใหม่ที่ล้ำสมัยและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

EFFICIENCY เพิ่มอัตราเร่งที่ดี

 • ลดความเสียดทานของเครื่องยนต์ได้อย่างดีเยี่ยม ทุกชิ้นส่วนทางานได้อย่างคล่องตัว ราบเรียบ ไม่ติดขัด จึงช่วยให้เครื่องยนต์ทางานได้เต็มกำลัง เต็มสมรรถนะ ตอบสนองอัตราเร่งได้ดียิ่งขึ้นในทุกสภาวะ
 • ให้การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงเหนือกว่ามาตรฐานทั่วไป

ENVIRONMENT ลดการปล่อยมลพิษและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 

 • ช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้ปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และปริมาณก๊าซไอเสียลดลง
 • สามารถรองรับเทคโนโลยีเครื่องยนต์ยุคใหม่ที่เน้นการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและลดภาระงานของเครื่องยนต์ เช่น เครื่องยนต์ GDI, Turbo-GDI, เครื่องยนต์ของรถไฮบริด และระบบ Engine Start-Stop

EVOTEC  Technology จะเป็นเทคโนโลยีมาตรฐานในการผลิตน้ำมันเครื่องยุคใหม่ทุกกลุ่มประเภทรถของ PTT Lubricants  โดยเริ่มต้นครั้งแรกในกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน ชื่อว่า PERFORMA โดย EVOTEC Technology นี้เป็นที่มาของนวัตกรรมสารเติมแต่งสูตรใหม่ SMART Molecules ที่ช่วยทำให้น้ำมันเครื่อง PERFORMA มีคุณสมบัติที่ดีขึ้น โดยผสานการทำงานของสารทำความสะอาดให้เครื่องยนต์สะอาดสูงสุดไปพร้อมกับยังยับยั้งการชิงจุดระเบิดในรอบต่ำ (LSPI) ที่เป็นอันตรายกับเครื่องยนต์ TurboGDI เพื่อปลดปล่อยขีดสุดแห่งพลังและการปกป้องเพื่อเครื่องยนต์

โดย SMART Molecules นั้นเน้นในการช่วยการทำงานหล่อลื่นในเครื่องยนต์เบนซิน TurboGDI ที่เครื่องเล็กแต่พลังสูง จึงได้รับผลกระทบจากการทำงานหนักของเครื่องยนต์ และช่วยลดปัญหาการชิงจุดระเบิดในรอบต่ำ 

โดย PTT Lubricants ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ PERFORMA นำร่องก่อน 3 ตัวดังนี้

PERFORMA SUPER SYNTHETIC SAE 0W20

1) ช่วยให้เครื่องยนต์ตอบสนองอัตราเร่งได้ดียิ่งขึ้นในระดับขีดสุดทุกช่วงความเร็วและทุกช่วงอุณหภูมิ ปลดปล่อยสมรรถนะสูงสุดให้กับเครื่องยนต์

2) เพิ่มการปกป้องเครื่องยนต์จากการสึกหรอได้ดียิ่งขึ้นสูงสุด 38% และควบคุมความสะอาดได้เหนือกว่าถึง 9.5% เมื่อเทียบกับน้ำมันเครื่องทั่วไปมาตรฐาน API SP เครื่องยนต์จึงทางานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุด

3) ยับยั้งการเสื่อมสภาพจากความร้อนและสารเคมีได้มากขึ้น 66% และลดการเกิดโคลนตะกอนได้เหนือกว่าถึง 9.6% น้ำมันคงประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมในทุกสภาวะได้ตลอดจนถึงเปลี่ยนถ่าย

4) ป้องกันอาการการชิงจุดระเบิดที่รอบต่ำ (LSPI) ได้อย่างดีเยี่ยมเหนือกว่ามาตรฐาน API SP ทั่วไปถึง 49%

และเหมาะกับ

 • รถยนต์นั่งเบนซินสมรรถนะสูงที่ใช้เครื่องยนต์ประเภท TurboGDI และคู่มือแนะนำให้ใช้เบอร์ความหนืด SAE 0W20 หรือ 5W20
 • แนะนำสำหรับเครื่องยนต์เบนซินรุ่นใหม่ที่ติดตั้งระบบ StartStop และรถยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่
 • เหมาะสำหรับเครื่องยนต์เบนซินประเภทหัวฉีดทั่วไป (PFI) และคู่มือแนะนาให้ใช้เบอร์ความหนืด SAE 0W20 หรือ 5W20

PERFORMA SUPER SYNTHETIC SAE 0W30

1) เพิ่มการปกป้องเครื่องยนต์จากการสึกหรอได้ดียิ่งขึ้นสูงสุด 38% และควบคุมความสะอาดได้เหนือกว่าถึง 7.1% เมื่อเทียบกับน้ำมันเครื่องทั่วไปมาตรฐาน API SP เครื่องยนต์จึงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุด

2) ช่วยให้เครื่องยนต์ตอบสนองอัตราเร่งได้ดียิ่งขึ้นในระดับขีดสุดทุกช่วงความเร็วและทุกช่วงอุณหภูมิ ปลดปล่อยสมรรถนะสูงสุดให้กับเครื่องยนต์ พร้อมการประหยัดน้ามันมากขึ้น 33% เมื่อเทียบกับเบอร์เดียวกัน

3) ยับยั้งการเสื่อมสภาพจากความร้อนและสารเคมีได้ดียิ่งขึ้นในระดับขีดสุดถึง 100% และลดการเกิดโคลนตะกอนได้เหนือกว่าถึง 9.6% น้ามันคงประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมในทุกสภาวะได้ตลอดจนถึงเปลี่ยนถ่าย

4) ป้องกันอาการการชิงจุดระเบิดที่รอบต่ำ (LSPI) ได้อย่างดีเยี่ยมเหนือกว่ามาตรฐาน API SP ทั่วไปถึง 35%

และเหมาะกับ

 • ออกแบบสำหรับรถยนต์นั่งเบนซินสมรรถนะสูงที่ใช้เครื่องยนต์ประเภท Turbo-GDI และคู่มือแนะนำให้ใช้เบอร์ความหนืด SAE 0W-30, 5W-30 หรือ 10W-30
 • แนะนำสำหรับเครื่องยนต์เบนซินรุ่นใหม่ที่ติดตั้งระบบ Start-Stop และรถยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่
 • เหมาะสำหรับเครื่องยนต์เบนซินประเภทหัวฉีดทั่วไป (PFI) และคู่มือแนะนำให้ใช้เบอร์ความหนืด SAE 0W-30, 5W-30 หรือ 10W-30
 • ใส่ข้อมูลรุ่นรถที่สามารถใช้ได้

PERFORMA SYNTEHTIC ECO CAR SAE 0W20

1) ให้การประหยัดน้ามันเชื้อเพลิงได้ดียิ่งขึ้นในระดับขีดสุดถึง 27% เหนือกว่าน้ำมันเครื่องทั่วไปเบอร์ความหนืด SAE 0W-20 มาตรฐาน ILSAC GF-6A พร้อมการทำงานของเครื่องยนต์ที่คล่องตัวในทุกสภาวะทั้งการขับขี่ในเมืองและนอกเมือง

2) เพิ่มการปกป้องเครื่องยนต์จากการสึกหรอได้ดียิ่งขึ้นสูงสุด 38% และควบคุมความสะอาดได้เหนือกว่าถึง 9.5% เมื่อเทียบกับน้ามันเครื่องทั่วไปมาตรฐาน API SP เครื่องยนต์จึงทางานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุด

3) ยับยั้งการเสื่อมสภาพจากความร้อนและสารเคมีได้มากขึ้น 66% และลดการเกิดโคลนตะกอนได้เหนือกว่าถึง 9.6% น้ำมันคงประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมในทุกสภาวะได้ตลอดจนถึงเปลี่ยนถ่าย

และเหมาะกับ

 • รถยนต์นั่งประเภทอีโคคาร์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ทั้งที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินประเภทหัวฉีดทั่วไป (PFI) หรือประเภทฉีดตรง (GDI, Turbo-GDI) และคู่มือแนะนำให้ใช้เบอร์ความหนืด SAE 0W-20 หรือ 5W-20

ด้วยคุณภาพอันดีเยี่ยมของผลิต PERFORMA สูตรใหม่ทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งผสานนวัตกรรม SMART Molecules จากเทคโนโลยี EVOTEC ทำให้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับมาตรฐานสูงสุดระดับโลก  API SP / ILSAC GF-6A จึงการันตีได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพที่ดีที่สุด


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.