car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

สามารถชาร์จ 0-80% ภายใน 6 นาที แบตเตอรี่ Phoenix ของ GAC เตรียมผลิตปีหน้า

Advertisement

Advertisement

Greater Bay ได้รับการสนุนจาก GAC สำหรับการเปิดตัวแบตเตอรี่ Phoenix ที่อ้างว่าสามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็วที่ระดับ 0 – 80% ภายใน 6 นาทีเท่านั้น คาดว่าจะใช้ในรถยนต์การผลิตภายในสิ้นปีหน้า เกรทเทอร์ เบย์ กล่าว

  • Greater Bay ซึ่งก่อตั้งขึ้นในเดือนกันยายน 2020 เป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่ของโดย GAC
  • บริษัทกำลังสร้างกำลังการผลิตแบบเซลล์และแบบแพ็ค โดยมีโรงงานแบบแพ็คในเมืองหนานซา กวางโจว ซึ่งเปิดดำเนินการแล้ว
  • Greater Bay วางแผนที่จะสร้างฐานการผลิตประมาณ 500 mu (33 เฮกตาร์) ในกว่างโจว โดยการก่อสร้างเฟสแรกคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2023 และกำลังผลิต 8 GWh ซึ่งสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้กับยานพาหนะ 120,000 คัน

บริษัทจีนหลายแห่งได้ประกาศความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีแบตเตอรี่ในปีนี้ โดยล่าสุดคือ Greater Bay Technology ที่สนับสนุนโดย GAC Group พวกเขาพร้อมที่จะประกาศแบตเตอรี่ใหม่ Phoenix อย่างเป็นทางการในวันที่ 6 มิถุนายน 2023

แบตเตอรี่ฟีนิกซ์รวมเอานวัตกรรมล่าสุดของ Greater Bay ในด้านวัสดุ เคมีไฟฟ้า โครงสร้าง และการควบคุม เพื่อให้ยานพาหนะไฟฟ้าสามารถทำงานได้ตามปกติในทุกสภาพอากาศ

รถยนต์ไฟฟ้าที่ติดตั้งแบตเตอรี่ของฟีนิกซ์สามารถชาร์จได้สูงถึง 8 องศาเซลเซียสที่แพลตฟอร์มแรงดันไฟฟ้าต่างๆ ตั้งแต่ 300 โวลต์ถึง 1,000 โวลต์ โดยชาร์จ 0-80 เปอร์เซ็นต์ใน 6 นาที

ในโลกของแบตเตอรี่ C หมายถึงตัวคูณการชาร์จ และ 8C หมายถึงแบตเตอรี่สามารถชาร์จจนเต็มตามทฤษฎีได้ในหนึ่งในแปดของชั่วโมง — 7.5 นาที

ในขณะเดียวกัน แบตเตอรี่ของฟีนิกซ์ยังมอบข้อได้เปรียบระดับแนวหน้าในด้านความปลอดภัย อายุการใช้งานของวงจร ระยะการใช้งาน และราคาที่สามารถแข่งขันกับรถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงได้ Greater Bay กล่าว อ้างอิงจากบทความของ WeChat ที่โพสต์ในวันนี้

Greater Bay กล่าวว่าเทคโนโลยีของบริษัททำให้แบตเตอรี่มีพื้นที่แลกเปลี่ยนความร้อนเพิ่มขึ้น 18 เท่าเมื่อเทียบกับโซลูชันทั่วไป และทำให้อุณหภูมิของบรรจุภัณฑ์เพิ่มขึ้นจาก -20°C ถึง +25°C ภายในห้านาทีแม้ในฤดูหนาว

แบตเตอรี่ Phoenix ใช้การออกแบบโครงสร้างใหม่ ไม่เพียงแต่การจัดการความร้อนของแบตเตอรี่เท่านั้นที่ได้รับการปรับปรุงอย่างมาก การใช้งานปริมาณอาจสูงถึง 75 เปอร์เซ็นต์

ด้วยการชาร์จที่รวดเร็วเป็นพิเศษ แบตเตอรี่ของฟีนิกซ์ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเป็นพิเศษ โดยมีอายุการใช้งาน 10 ปีหรือ 800,000 กิโลเมตร บริษัทกล่าว

นอกจากนี้การออกแบบ แบตเตอรี่ Phoenix ได้ผสมผสานอย่างลงตัว มาพร้อมความหนาแน่นของพลังงานที่ 260 Wh/kg และระยะทาง 1,000 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

Arenaev

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด