car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ปล่อยภาพ SsangYong Torres EVX ไฟฟ้าล้วน ก่อนเปิดตัว

Advertisement

Advertisement

ล่าสุดได้มีการปล่อยภาพอย่างเป็นทางการสำหรับ SsangYong Torres EVX หรือ เวอร์ชั่นไฟฟ้าล้วน ก่อนเปิดรายละเอียดในช่วงวันที่ 30 มีนาคม 2023 ระหว่างงาน Seoul Mobility Show 2023

  • SsangYong Torres ได้เปิดตัว SUV เครื่องยนต์สันดาปในประเทศเกาหลีใต้เมื่อ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา บนขุมพลัง 1.5T 168 แรงม้ ระบบขับเคลื่อน 4WD

ภาพใหม่ของ SsangYong Torres EVX แสดงให้เห็นการออกแบบสุดล้ำสมัย สัมผัสได้ถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ กระจังหน้าแบบปิด ไฟหน้าแบบ LED 3 จุด ไฟตัดหมอกแบบ LED คาดว่าภาพดังกล่าวคือเวอร์ชั่นจำหน่ายจริง

สำหรับเวอร์ชั่นยุโรป SsangYong Torres จะมาพร้อมขุมกำลังไฟฟ้าล้วน BEV ภายในปี 2023 ในชื่อโครงการ U100 (Torres EV) SsangYong Torres EV คาดว่ามันจะมีขนาดใกล่เคียงกับ Skoda Enyaq ในปัจจุบัน และ เน้นการออกแบบออฟโรตคล้ายๆ Land Rover

SsangYong ไม่ได้ระบุอะไรมากเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า Torres EV ซึ่งจะเปิดตัวเร็วๆนี้ในยุโรป สำหรับรายละเอียดอื่นๆหากมีอัพเดท เดี่ยวเราจะมาเล่าให้ฟังกันอีกครั้ง

SsangYong ทำกำไรครั้งแรกในรอบ 6 ปี ตามรายงานล่าสุด ผู้ผลิตรถยนต์เกาหลีใต้ SsangYong กำลังดิ้นรนเพื่อเปลี่ยนโชคชะตาของตัวเอง ปัจจุบันพวกเขา อยู่ภายใต้ KG Mobility ซึ่งอาจทำให้แบรนด์ SsangYong เติบโตในอนาคต

ยอดขายของ SsangYong ทั่วโลกเพิ่มขึ้น 41.7% ในปีที่แล้วเมื่อเทียบปีก่อน และ ยอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 59% ในไตรมาสที่ 4 ระหว่าง ตุลาคม – ธันวาคม 2022 รายงานของ Korea Economic Daily

SsangYong มียอดขสยรถยนต์ในช่วงสามเดือนสุดท้า่ยของปี 2022 กว่า 33,502 คัน เกือบ 12,000 คันคือรถยนต์ Torres SUV ใหม่ ซึ่งเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2022

  • ตลอดทั้งปี 2022 ยอดขายรถยนต์เพิ่มขึ้น 35 เปอร์เซ็นต์เป็น 113,660 คันจาก 84,106 คันในปีที่แล้ว

SsangYong ผู้ผลิตรถยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดจากเกาหลีใต้ ได้ถูก KG Group ซื้อกิจการเมื่อปีที่แล้ว และเจ้าของรายใหม่กำลังวางแผนเปลี่ยนชื่อของบริษัทนี้ภายในปลายปีนี้ เบื้องต้นพวกเขาจะสร้างภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ภายใต้โลโก้ KG ข้อมูลดังกล่าวได้รับการยืนยันเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาโดย Kwak Jea-sun ประธานของ KG Group

ชื่อ – SsangYong Motor – หลายคนอาจจดจำได้ดี แต่มันก็มีภาพลักษณ์อันแสนเจ็บปวดเช่นกัน Kwak กล่าวกับตัวแทนสื่อระหว่างงานซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมนักข่าวรถยนต์เกาหลีในกรุงโซล “นับจากนี้ รถยนต์ซันยองทุกคันจะออกสู่สายตาชาวโลกภายใต้ KG จะมีชื่อใหม่ ที่สร้างความมั่นใจ และ ยังคงรักษาประวัติศาสตร์ของ SsangYong Motor

SsangYong สืบเชื้อสายมาจากผู้ผลิตรถยนต์ที่ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี 1954 แต่ชื่อ SsangYong ปรากฏขึ้นครั้งแรกในช่วงปลายทศวรรษ 1980 ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเกาหลีใต้ถูกซื้อโดยแดวู ตามมาด้วยการเป็นเจ้าของจาก SAIC Motor ของจีน และ Mahindra & Mahindra ของอินเดีย

หลังจากแบรนด์รถยนต์ SsangYong ได้หลุดพ้นจากหุบเหวลึกเพราะการเข้าซื้อของ KG Group ทำให้การเงินเข้า SsangYong เริ่มดีขึ้น ล่าสุด Ssangyong Motors แจ้งว่าพวกเขาจะทำให้พัฒนารถยนต์ใหม่ 3 รุ่นได้แก่ กระบะ และ SUV ภายใน 2 ปีข้างหน้า

ตามรายงานของสื่อเกาหลี Zheng Rongyuan ซีอีโอของ Ssangyong Motors เปิดเผยว่า Ssangyong Motors จะเปิดตัวรถ SUV ไฟฟ้าขนาดกลางในช่วงครึ่งหลังของปี 2023 และ กระบะ ในปี 2024 โดยจะเป็นกระบะไฟฟ้าคันแรกที่ผลิตในเกาหลีใต้

 

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด