car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

TOYOTA ปล่อยทีเซอร์ รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ bZ Series คาดเปิดตัวปีหน้า

Advertisement

Advertisement

 

 

 

หลังจาก TOYOTA เปิดตัว bZ3 ซีดานไฟฟ้าที่พัฒนาร่วมกับ BYD ในประเทศจีน เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2022 ดูเหมือนว่าพวกเขาแฝงทีเซอร์รถยนต์ไฟฟ้าอีกรุ่นไว้ ทำให้เรารู้สึกว่ามันคือรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ในนามของ Lexus LF-Z Electrified (เวอร์ชั่นจำหน่ายจริง) ภายใต้สถาปัตยกรรม e-TNGA และมีความเป็นไปได้ที่จะเป็น PRIUS ใหม่

ภาพเงาดังกล่าวดูเหมือนรถสปอร์ตที่น่าสนใจอย่างมาก ตัวถังมีการออกแบบหรูหราด้านท้ายเชิงมุมคล้ายๆกับ bZ4X โตโยต้าให้ข้อมูลเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับรถยนต์นี้ว่า “รุ่น Toyota bZ series ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา” แต่มีการออกแบบท้ายคล้ายๆ Lexus LF-Z Electrified ที่มาแปะโลโก้ TOYOTA ก็เป็นไปได้

Lexus LF-Z Electrified

Pascal Ruch รองประธาน – Value Chain Lexus (ยุโรป) ได้เผยกับสื่ออังกฤษว่า Lexus EVs ในอนาคตจะมาพร้อมแนวคิดการออกแบบใหม่ ด้วยการล้างแนวคิดแบบเดิมๆ เขากล่าวว่า Koji Sato ประธานของแบรนด์และหัวหน้าวิศวกรของ Lexus LC และ Akio Toyoda ประธานของ Toyota จะไม่ยอมให้มีการผลิตรถ Lexus ที่น่าเบื่อในแง่ของการออกแบบหรือประสบการณ์การขับขี่

Lexus LF-Z Electrified Concept พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวโมเดลจำหน่ายจริงภายใน 14 เดือนข้างหน้า หรือประมาณ ภายในปี 2022 และรุ่น Lexus LF-Z Electrified จะเป็นเรือธงของแบรนด์ Lexus ในแง่รถยนต์ไฟฟ้าสุดล้ำสมัย

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ได้ประกาศในระหว่างการแถลงข่าวที่เท็กซัส หลังจากเผย Lexus LF-Z Electrified Concept ให้โลกเห็นเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา โดยระบุว่า นี้เป็นเพียงรถยนต์ต้นแบบ ที่บ่งบอกแแนวคิดการออกแบบใหม่ทั้งหมด LEXUS

Lexus LF-Z Electrified เวอร์ชันจำหน่ายจริง จะใช้แพล็ตฟอร์มร่วม TOYOTA นั่นคือ e-TNGA เช่นเดียวกับ Toyota bZ4X Concept

Lexus LF-Z Electrified รถยนต์ต้นแบบของ Lexus ภายใต้เครือ โตโยต้า เผยโฉมอย่างเป็นทางการในงาน  Shanghai Auto Show 2021 พร้อมภาพลักษณ์การออกแบบใหม่

Lexus LF-Z Electrified Concept รถยนต์ต้นแบบไฟฟ้า ของแบรนด์ Lexus พร้อมแนะนำเทคโนโลยี และการออกแบบใหม่ในอนาคต

Lexus LF-Z Electrified Concept ซึ่งผู้ผลิตรถยนต์ระบุว่า รวมเอาสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม และ เทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมที่จะเปิดตัวภายในปี 2025

Lexus LF-Z Electrified Concept จะใช้แพลตฟอร์ม สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ และเทคโนโลยีควบคุมแรงขับเคลื่อนสี่ล้อ DIRECT4 ระบบนี้มีมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งเพลาหน้าและเพลาหลัง ด้วยประโยชน์จากการตอบสนองในทันที และความสามารถในการปรับได้ของมอเตอร์ไฟฟ้า ระบบจะควบคุมจัดการมอเตอร์โดยตรง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในขับเคลื่อนที่ต้องการ

รถยนต์ต้นแบบ มีการออกแบบที่ทันสมัย หรูหรา ชวนให้นึกถึงรถคูเป้ – ครอสโอเวอร์ กระจังหน้าแบบปิด พร้อมโลโก้ Lexus ส่องสว่าง ไฟหน้าเฉียบคมดูน่าดึงดูด มีการออกแบบ LED ที่ซับซ้อนไฟเบรกดวงที่สามวางแนวตั้งในกันชน

Lexus กล่าวว่าได้ออกแบบภายในของรถตามแนวคิดของ ‘Tazuna’ ได้รับแรงบันดาลใจจากความสัมพันธ์ระหว่าง ม้า และ ผู้ขี่เป็นหนึ่งเดียว

นอกเหนือจากการเปิดตัว LF-Z Electrified Concept แล้ว Lexus ได้ประกาศแผนการที่จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ หรือ รุ่นปรับปรุงใหม่ 20 รุ่นภายในปี 2025 โดยมากกว่า 10 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้ารวมถึงแบตเตอรี่ไฟฟ้าลูกผสมแบบเสียบปลั๊ก PHEV

 

 

https://www.youtube.com/watch?v=SJFMfFM2Pwg&feature=emb_title

 

Carscoops.com/

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด