car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

โตโยต้า จดสิทธิบัตร BZ1C-BZ4C คาดคือ Coupe ไฟฟ้าใหม่

Advertisement

Advertisement

 

ล่าสุดโตโยต้า มีการจดเครื่องหมายการค้าใหม่ ในประเทศญี่ปุ่น Toyota ได้ยื่นขอสิทธิ์ในการตั้งชื่อ BZ ใหม่ 4 รุ่น ได้แก่BZ1C , BZ2C , BZ3CและBZ4C เบื่องต้นคาดว่าตัวย่อ C อาจหมายถึง Coupe คล้ายๆตัวย่อ X ที่ใช้ในรถยนต์ SUV

เรายังไม่แน่ใจว่า โตโยต้า ต้องการใช้ bZ1C – bZ4C ในรถยนต์รุ่นไหน และ มีความเป็นไปได้อย่างมากที่อาจเห็นในกลุ่ม Toyota bZ Compact SUV ที่พึ่งเปิดตัว รวมทั้งภาพเงา bZ Series Coupe ที่เผยแพร่ระหว่างการเปิดตัว Prius ใหม่

ก่อนหน้านี้ Toyota ยื่นคำขอเครื่องหมายการค้ามากกว่า 13 รายการใน EUIPO (European Union Intellectual Property Office) สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของสหภาพยุโรป เมื่อปีที่แล้ว ทั้งหมดล้วนแสดงให้เห็นความตั้งใจในการผลักดันซีรีย์ bZ เป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด

 • Toyota BZ
 • Toyota BZ Series
 • Toyota BZ1
 • Toyota BZ1X
 • Toyota BZ2
 • Toyota BZ2X
 • Toyota BZ3
 • Toyota BZ3X
 • Toyota BZ4
 • Toyota BZ4X
 • Toyota BZ4X Concept
 • Toyota BZ5
 • Toyota BZ5X

Bzforums.com

Toyota bZ Compact SUV

https://www.youtube.com/watch?v=dwPXtwojmwA   ลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย วันที่ 17 พฤศจิกายน 2022 TOYOTA Motors สหรัฐอเมริกา ได้ปล่อยภาพ และ ข้อมูลบางส่วนสำหรับ Toyota bZ Compact SUV Concept ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัดใหม่ เปิดตัวในงาน Los Angeles Auto Show ปี 2022 ที่ LA Convention Center David Christ รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Toyota Group กล่าวว่า เราเพิ่งเริ่มแบรนด์ Beyond Zero พร้อมการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ประกอบกับคุณสมบัติทางเทคโนโลยีที่ใช้งานง่าย และ ไม่เคยมีมาก่อนในรถยนต์ TOYOTA ทำให้ bZ Concept แสดงถึงอนาคตของเราในการใช้พลังงานไฟฟ้า Toyota bZ Compact SUV Concept ปัจจุบันยังไม่เผยข้อมูลด้านเทคนิค (แต่เราคาดว่ามันอาจอ้างอิงกับ bZ3 ซีดานไฟฟ้าที่พัฒนาร่วมกับ BYD ในประเทศจีน ) การออกแบบโดยรวมคล้ายคลึงกับ bZ4X อย่างมาก และ ค่อนข้างชวนให้นึกถึงToyota C-HR รุ่น ปัจจุบัน ล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว ขนาดตัวถัง

 • ยาว 4,538 มม.
 • กว้าง 1,888 มม.
 • สูง 1,560 มม.

เพื่อให้สอดคล้องกับพันธกิจ “Beyond Zero” ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายในห้องโดยสารจะใช้วัสดุจากพืช และ วัสดุที่รีไซเคิลได้ หน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบโค้งและแผงมาตรวัด ซึ่งทำงานร่วมกับผู้ช่วย AI ดิจิทัลอัจฉริยะชื่อ Yui ระบบจะตอบสนองด้วยเสียงและสัญญาณไฟที่เคลื่อนที่ไปรอบ ๆ ห้องโดยสาร สำหรับ Toyota bZ Compact SUV คาดว่าจะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว 201 แรงม้า และ มอเตอร์คู่ 214 แรงม้า แบตเตอรี่ลิเธียมขนาด 71.4kWh สามารถวิ่งได้ 516 กม./ชาร์จ WLTP (มอเตอร์คู่ 470 กม./ชาร์จ WLTP) โตโยต้าวางแผนที่จะขยายรถ BEV ประมาณ 30 คันทั่วโลก ซึ่งรวมถึง 5 คัน ภายใต้ bZ (Beyound Zero) กลุ่มผลิตภัณฑ์พลังงานไฟฟ้าที่หลากหลายนี้จะช่วยขับเคลื่อน Toyota ไปสู่เป้าหมายของความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2050

 • Toyota ได้ประกาศแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด 5 รุ่นในยุโรปภายใต้แบรนด์ย่อย bZ ภายในปี 2026 นอกเหนือจาก bZ4X SUV ขนาดกลางที่มีอยู่แล้ว

https://www.car250.com/toyota-bz3-ciie-2022.html Carbuzz Caranddriver.com

TOYOTA ปล่อยทีเซอร์ รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ bZ Series

      หลังจาก TOYOTA เปิดตัว bZ3 ซีดานไฟฟ้าที่พัฒนาร่วมกับ BYD ในประเทศจีน เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2022 ดูเหมือนว่าพวกเขาแฝงทีเซอร์รถยนต์ไฟฟ้าอีกรุ่นไว้ ทำให้เรารู้สึกว่ามันคือรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ในนามของ Lexus LF-Z Electrified (เวอร์ชั่นจำหน่ายจริง) ภายใต้สถาปัตยกรรม e-TNGA และมีความเป็นไปได้ที่จะเป็น PRIUS ใหม่ ภาพเงาดังกล่าวดูเหมือนรถสปอร์ตที่น่าสนใจอย่างมาก ตัวถังมีการออกแบบหรูหราด้านท้ายเชิงมุมคล้ายๆกับ bZ4X โตโยต้าให้ข้อมูลเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับรถยนต์นี้ว่า “รุ่น Toyota bZ series ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา” แต่มีการออกแบบท้ายคล้ายๆ Lexus LF-Z Electrified ที่มาแปะโลโก้ TOYOTA ก็เป็นไปได้ Lexus LF-Z Electrified Pascal Ruch รองประธาน – Value Chain Lexus (ยุโรป) ได้เผยกับสื่ออังกฤษว่า Lexus EVs ในอนาคตจะมาพร้อมแนวคิดการออกแบบใหม่ ด้วยการล้างแนวคิดแบบเดิมๆ เขากล่าวว่า Koji Sato ประธานของแบรนด์และหัวหน้าวิศวกรของ Lexus LC และ Akio Toyoda ประธานของ Toyota จะไม่ยอมให้มีการผลิตรถ Lexus ที่น่าเบื่อในแง่ของการออกแบบหรือประสบการณ์การขับขี่

Lexus LF-Z Electrified Concept พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวโมเดลจำหน่ายจริงภายใน 14 เดือนข้างหน้า หรือประมาณ ภายในปี 2022 และรุ่น Lexus LF-Z Electrified จะเป็นเรือธงของแบรนด์ Lexus ในแง่รถยนต์ไฟฟ้าสุดล้ำสมัย

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ได้ประกาศในระหว่างการแถลงข่าวที่เท็กซัส หลังจากเผย Lexus LF-Z Electrified Concept ให้โลกเห็นเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา โดยระบุว่า นี้เป็นเพียงรถยนต์ต้นแบบ ที่บ่งบอกแแนวคิดการออกแบบใหม่ทั้งหมด LEXUS

Lexus LF-Z Electrified เวอร์ชันจำหน่ายจริง จะใช้แพล็ตฟอร์มร่วม TOYOTA นั่นคือ e-TNGA เช่นเดียวกับ Toyota bZ4X Concept

Lexus LF-Z Electrified รถยนต์ต้นแบบของ Lexus ภายใต้เครือ โตโยต้า เผยโฉมอย่างเป็นทางการในงาน  Shanghai Auto Show 2021 พร้อมภาพลักษณ์การออกแบบใหม่

Lexus LF-Z Electrified Concept รถยนต์ต้นแบบไฟฟ้า ของแบรนด์ Lexus พร้อมแนะนำเทคโนโลยี และการออกแบบใหม่ในอนาคต

Lexus LF-Z Electrified Concept ซึ่งผู้ผลิตรถยนต์ระบุว่า รวมเอาสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม และ เทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมที่จะเปิดตัวภายในปี 2025

Lexus LF-Z Electrified Concept จะใช้แพลตฟอร์ม สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ และเทคโนโลยีควบคุมแรงขับเคลื่อนสี่ล้อ DIRECT4 ระบบนี้มีมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งเพลาหน้าและเพลาหลัง ด้วยประโยชน์จากการตอบสนองในทันที และความสามารถในการปรับได้ของมอเตอร์ไฟฟ้า ระบบจะควบคุมจัดการมอเตอร์โดยตรง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในขับเคลื่อนที่ต้องการ

รถยนต์ต้นแบบ มีการออกแบบที่ทันสมัย หรูหรา ชวนให้นึกถึงรถคูเป้ – ครอสโอเวอร์ กระจังหน้าแบบปิด พร้อมโลโก้ Lexus ส่องสว่าง ไฟหน้าเฉียบคมดูน่าดึงดูด มีการออกแบบ LED ที่ซับซ้อนไฟเบรกดวงที่สามวางแนวตั้งในกันชน

Lexus กล่าวว่าได้ออกแบบภายในของรถตามแนวคิดของ ‘Tazuna’ ได้รับแรงบันดาลใจจากความสัมพันธ์ระหว่าง ม้า และ ผู้ขี่เป็นหนึ่งเดียว

นอกเหนือจากการเปิดตัว LF-Z Electrified Concept แล้ว Lexus ได้ประกาศแผนการที่จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ หรือ รุ่นปรับปรุงใหม่ 20 รุ่นภายในปี 2025 โดยมากกว่า 10 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้ารวมถึงแบตเตอรี่ไฟฟ้าลูกผสมแบบเสียบปลั๊ก PHEV  

 

https://www.youtube.com/watch?v=SJFMfFM2Pwg&feature=emb_title

 

Carscoops.com/

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด