Advertisement

Advertisement

NISSAN กำลังเผยโฉม NEW GT-R ใหม่ วันที่ 13 มกราคม 2023

NISSAN กำลังเผยโฉม NEW GT-R ใหม่ วันที่ 13 มกราคม 2023

Advertisement

Advertisement

Nissan GT-R 2024 เปิดตัว 12 มกราคมที่ญี่ปุ่น นำโดย Ashwani Gupta ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Nissan และหัวหน้าวิศวกรยานยนต์ Takashi Kawaguchi จะเข้าร่วมในรอบปฐมทัศน์ เวลา 20:00 น. EST (13 มกราคม เวลา 10:00 น. JST) หรือวันที่ 13 มกราคม 2023 เวลา 8.00 น. ในประเทศไทย

การเปิดตัว GT-R ปี 2024 จะอยู่ที่เวทีหลักของบูธ Nissan ที่ Makuhari Messe ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน Tokyo Auto Salon ปี 2023 Ashwani Gupta ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของผู้ผลิตรถยนต์จะเข้าร่วมในการนำเสนอ หัวหน้าวิศวกรยานยนต์ Takashi Kawaguchi จะพูดถึงโมเดลใหม่นี้ด้วย

จากข้อมูลเบื้องต้น เผยว่า อาจเป็นการแนะนำโฉมใหม่ อาจให้กำลังสูงถึง 710 แรงม้า แรงบิด 780 นิวตัน-เมตร แบบเดียวกับ GT-R50 โดย Italdesign ก่อนจะเป็นการปูทางไปสู่การใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างน้อยไฮบริด ในอนาคต

ก่อนหน้านี้ Nissan ประกาศปิดคำสั่งซื้ออย่างเป็นทางการสำหรับ GT-R 2022 ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจำหน่ายในเกรด Premium Edition T-spec และ GT-R Track Edition

สำหรับ T-spec และ Nismo ซึ่งมีวางจำหน่ายช่วงสั้นๆ ในออสเตรเลีย ก่อนหน้านี้ Nissan จะเลิกจำหน่าย GT-R ในยุโรปเนื่องจากปัญหาเรื่องเสียง และ ไอเสีย

NISSAN ประเทศญี่ปุ่นได้ประกาศผ่านเว็บไซต์ว่า GT-R ถูกขายหมดแล้ว เนื่องจากจำนวนคำสั่งซื้อถึงปริมาณตามที่วางแผนเอาไว้

เว็บไซต์ญี่ปุ่นของ Nissan สำหรับ 2022 GT-R ได้รับการอัปเดตในวันนี้เพื่อแจ้งว่ายอดขายได้สิ้นสุดลงแล้ว “เนื่องจากจำนวนคำสั่งซื้อถึงปริมาณการขายที่วางแผนไว้”

CarScoops ติดต่อกับตัวแทนของ Nissan เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัว GT-R 2023 ซึ่งได้รับคำตอบว่า GT-R ปี 2022 ออกจำหน่ายในญี่ปุ่นเท่านั้น ทั้งรุ่น GT-R T-spec และ NISMO Special Edition ในขณะที่สหรัฐฯ ยังคงรุ่น NISMO Special Edition และ T-spec ปี 2021 สำหรับรุ่นอื่นๆ โฆษกตอบกลับว่า เราไม่สามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในอนาคต

เห็นได้ชัดว่า Nissan GT-R รุ่น R35 อาจเป็นจุดสิ้นสุดของวงจร GT-R ? ทั้งนี้ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจน แต่เรือธงอย่าง GT-R นิสสันไม่ทิ้งเร็วๆนี้แน่นอน

การเปลี่ยนแปลงของตลาดรถยนต์โลก ทำให้ นิสสัน ต้องปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ของ Nissan GT-R ในอนาคต เราอาจได้เห็นการออกแบบใหม่ทั้งหมดระดับ All-NEW ของ Nissan GT-R โฉมใหม่ที่จะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า และ แบตเตอรี่ไฟฟ้า ยังมาในรูปแบบไฮบริด หรือ ไฟฟ้าแบบไหน ยังคงต้องติดตามกันต่อไป

 Car Watch Impress

GT-R รุ่นพิเศษล่าสุดนี้จะวางจำหน่ายในตัวถังสี Millennium Jade แฟน ๆ ของ Skyline ทราบดีว่ามันถูกใช้ครั้งสุดท้ายใน R34 GT-R V-Spec II Nür ซึ่งเป็นหนึ่งใน GT-R ที่หายากที่สุดในทั้งหมด

Millennium Jade หรือบ้านเราเรียกสีเขียวเนอร์ สีนี้ไม่เคยมีขายในอเมริกาเหนือ แต่ตอนนี้เป็นหนึ่งในสองตัวเลือกสำหรับ T-Spec ใหม่ Midnight Purple หรือสีม่วง เป็นตัวเลือกสีที่สอง

GT-R T-spec มีอะไรปรับเปลี่ยนอีกบ้าง ไม่ได้อัพเกรดช่วงล่างแต่อย่างไร แต่มาพร้อมบังโคลนที่กว้างขึ้น ล้ออะลูมิเนียมจาก Rays ขนาด 20 นิ้ว แต่งทอง พร้อมยาง Dunlop Sport Maxx ประสิทธิภาพสูง เบรกคาร์บอนเซรามิก ท่อนำอากาศเบรกจาก GT-R Nismo ดิสก์เบรกสีเหลือง

ป้าย T-spec สปอยเลอร์หลังคาร์บอนไฟเบอร์ หลังคาคาร์บอนไฟเบอร์ สปอยเลอร์หลังคาร์บอนไฟเบอร์ ฝาครอบห้องเครื่องสีพิเศษ

สคัฟเพลท T-Spec ภายในมาพร้อมสี Mori Green เบาะนั่ง Recaro พร้อมสัญลักษณ์ T-Spec ตกแต่ง Alcantara บริเวณ เบาะนั่ง คอนโซลหน้า แผงหลังคา พร้อมเดินด้ายพิเศษ เบาะนั่ง พวงมาลัย หัวเกียร์ คอนโซลกลาง ขอบประตู ที่จับประตู ฯลฯ

เครื่องยนต์ “God of War” VR38DETT V6 3.8 ลิตรเทอร์โบคู่ 592 แรงม้า แรงบิด 652 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Dual-Clutch ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ATTESA อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 2.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 300 กม./ชม.

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้