News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Toyota

เมื่อเร็ว ๆ นี้สื่อต่างประเทศรายงานว่าในขณะที่เค้าโครงของผลิตภัณฑ์ Gazoo Racing ของโตโยต้ากำลัง และคาดว่าน่าจะเพิ่มมอเตอร์ไฟฟ้าในกลุ่ม GR ข่าวว่ารุ่น “GR Corolla แนวโน้มที่จะเปิดตัวหลังปี 2566

ตามคำอธิบายของสื่อในต่างประเทศคนวงในบางคนอ้างว่า GR Corolla รุ่นนี้จะอยู่ในระดับเดียวกับ GR YARiS ยอดนิยมและ GR SUPRA แบบหกสูบ 3.0T แบบอินไลน์

เมื่อพูดถึง GR Corolla เราอาจไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับรูปลักษณ์มากเกินไปรูปลักษณ์ของ GR Sport ซีดานและโคโรลล่าแฮทช์แบ็กมีความสปอร์ตอยู่แล้วดังนั้น GR รุ่นสมรรถนะสูงจะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

สำหรับขุมพลังและแชสซี จะเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับ GR มากที่สุด Toyota จะใช้ประโยชน์จากระบบส่งกำลังและ ระบบแชสซีของ GR YARiS ที่มีอยู่แล้ว มาทำการพัฒนา และวิจัยเพิ่มเติม ให้สามารถจับคู่กับรุ่น Corolla ได้อย่างสมบูรณ์แบบ สิ่งนี้สำคัญมากเพราะท้ายที่สุดแล้วราคาของรถยนต์สมรรถนะสูงนั้นสูงมากดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้ประโยชน์จากข้อได้เปรียบของแพลตฟอร์มอย่างเต็มที่เพื่อให้คุ้มค่าที่สุด

GR คือสัญลักษณแห่งความแรง Gazoo Racing ของโตโยต้า ซึ่งทางค่ายเคยเปรยเอาไว้ว่า หากมีความเป็นไปได้ อยากจะทำทุกรุ่นของโตโยต้า มีรุ่นพิเศษอย่าง GR ตัวแรง ไม่ใช่ตัวแต่งสปอร์ตเท่านั้น และล่าสุดได้เปิดตัว สำหรับ Yaris GR ตัวแรงเมื่อกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

คิวต่อไปคงหนีไม่พ้น Toyota Corolla GR ตัวแรง รุ่นใหม่คาดว่าใช้ขุมพลังร่วมกับ GR YARIS คือเบนซินเทอร์โบ 3 สูบ 1.6 ลิตร 261 แรงม้า 4WD

การตกแต่งสำหรับ GR Corolla ตัวแรง ไม่เหมือน GR Sport อย่างแน่นอน แต่คาดว่าคงใช้หน้าเดียวกันหรือเปล่า ? อันนี้ยังไม่สรุปชัดเจน

ขุมพลังของ GR YARIS

เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ G16E-GTS 1.6 ลิตร 3 สูบ 1,618 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 272 แรงม้า แรงบิต 370 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังเกียร์ธรรมดา 6MT ระบบ GR-Four ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อใหม่ พัฒนาร่วมกับ Subaru ติดตั้ง Torsen Limited Slip 2 ชุด ทางด้านหน้าและทางด้านหลัง รวมถึงตัดตัดกำลัง Center Diff ทำงานด้วยคลัทซ์ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมโหมดการขับขี่ 3 โหมด Normal / Sport และ Track ดิสก์เบรก 4 ล้อ

ในแง่ขุมพลังอาจมีการอัพเกรดให้แรงขึ้น กว่า GR Yaris เพราะเป็นรุ่นที่สูงกว่า แต่การเปิดตัวยยังคงอีกนานนั่นคือปี 2564 หรือช่วงต้นปี 64 เราคงได้เห็น Corolla GR ตัวแรงอย่างแน่นอน โปรดติดตาม

ต้องขอขอบคุณศิลปินดิจิตอล Kleber Silva ได้แสดงให้เห็นการออกแบบของ Corolla GR บนตัวถังซีดาน ที่มาพร้อมกระจังหน้าสี่เหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ของ GR

Autohome.com.cn/


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.