TOYOTA ออสเตรเลีย เปิดสถานีเชื้อเพลิงไฮโดรเจน FCEV พร้อมเติม Mirai - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Toyota

TOYOTA ออสเตรเลีย ได้เปิดสถานีเติมเชื้อเพลิงไฮโดรเจน FCEV แห่งแรกของรัฐวิกตอเรียในเมือง Altona เตรียมพร้อมที่จะรองรับรถยนต์ Mirai FCEV และจะเพิ่มสถานีชาร์จในอนาคต

Toyota Mirai จำนวน 20 คัน จะถูกปล่อยให้เช่า เพื่อทดลอง เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนบนถนนในพื้นที่จริง

นอกจากสถานีเติมน้ำมันแล้วยังมีการเปิดศูนย์การศึกษาไฮโดรเจนเพื่อ ให้ความรู้กับประชาชนว่า รถยนต์ไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน (FCEV) มาจากไหนอธิบายถึงจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์ของเทคโนโลยีแบตเตอรี่ EV

ศูนย์การศึกษาและสถานีเติมน้ำมันถูกขนานนามว่าศูนย์ ไฮโดรเจนโตโยต้า

เครื่องอิเล็กโทรไลต์ 200kW สามารถผลิตไฮโดรเจนได้มากถึง 80 กิโลกรัมต่อวัน เพื่อการเติม Toyota Mirai สามารถเติมเต็มได้ภายใน 5 นาที

Matthew Callachor หัวหน้าโตโยต้าออสเตรเลียกล่าวว่าเขาหวังว่าศูนย์ไฮโดรเจนจะเป็นก้าวแรกในอนาคตที่สะอาดกว่า

“ เป็นการแสดงให้เห็นถึง ความเป็นไปได้ ของพลังงานไฮโดรเจน สำหรับยานยนต์ และ โครงการนี้ โตโยต้า และ พันธมิตร ในภาครัฐ และ เอกชน กำลังบุกเบิกอนาคตที่สะอาด และยั่งยืน ซึ่งจะกระตุ้นให้เกิดการยอมรับเทคโนโลยีนี้ต่อไป ” เขากล่าว

การเปลี่ยนแปลงโดยเฉพาะด้านหน้า ช่องลมบริเวณไฟตัดหมอกออกแบบใหม่ใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ตะแกรงด้านล่างยังมีการออกแบบให้มีขนาดเล็กลงเล็กน้อยซึ่งปรับสมดุลกับ diffuser ด้านข้าง ล้ออัลลอยสีดำ 19 นิ้ว และ 20 นิ้วเป็นอุปกรณ์เสริม

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว รองรับ Android Auto ™, Apple CarPlay®และ Amazon Alexa ลำโพง JBL 14 ตัวรวมซับวูฟเฟอร์ มาตรวัดดิจิตอล TFT LCD สีขนาด 8 นิ้ว จอแสดงผลแบบสี (HUD) พร้อมมาตรวัดความเร็วและระบบนำทางระบบควบคุมสภาพอากาศอัตโนมัติแบบสามโซน กล้อง Bird’s Eye View

ระบบเซลล์เชื้อเพลิงรุ่นใหม่มาใช้และถังไฮโดรเจนได้รับการออกแบบใหม่ เพิ่มกำลังการวิ่งจาก 650 กม. เป็น 850 กม. ประกอบด้วยเซลล์เชื้อเพลิงและมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลัง 180 แรงม้า แรงบิต 300 นิวตัน-เมตร ความเร็วสูงสุด 175 กม./ชม. ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ภายในห้องโดยสารนั้นมีระบบอินโฟเทนเมนต์กว้างขนาด 12.3 นิ้ว

สำหรับอุปกรณ์ความปลอดภัยนั้นจะติดตั้ง Toyota Safety Sense 2.5+ รุ่นล่าสุดและจะเป็นรถยนต์ที่เชื่อมต่อพร้อมกับอุปกรณ์สื่อสารในรถยนต์ “DCM” (โมดูลการสื่อสารข้อมูล) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

  • LANE DEPARTURE ALERT ระบบเตือนออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยหน่วงอัตโนมัติ
  • PRE-COLLISION SYSTEM ระบบความปลอดภัยก่อนการชน
  • DYNAMIC RADAR CRUISE CONTROL ระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติ ควบคุมความเร็วให้คงที่ พร้อมตรวจจับวัตถุหน้ารถด้วยเรดาร์
  • AUTOMATIC HIGH BEAMS ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ
  • Road sign assist หรือ RSA ระบบอ่านป้ายจราจร
  • Lane Tracing Assist (LTA) ระบบช่วยบังคับควบคุมรถให้อยู่ในเลนอัตโนมัติ

อีกหนึ่งผลงานการออกแบบ และนวัตกรรมใหม่ของโตโยต้า คงหนีไม่พ้นเจ้ารถยนต์ Toyota Mirai Concept และเป็นรถยนต์ไฟฟ้าไฮโดรเจนเซลล์ รุ่นที่ 2 ได้อวดโฉมอย่างเป็นทางการภายในงาน 2019 Tokyo Motor Show เมื่อ 23 ตุลาคม ที่ผ่านมา

  • Toyota Mirai Concept พัฒนาบนแพล็ตฟอร์ม TNGA ที่มีความยาวความกว้างและความสูง 4,975 × 1,885 × 1,470 มม. และระยะฐานล้อ 2,920 มม.
  • ปรับปรุงเทคโนโลยีเซลล์เชื้อเพลิงให้ช่วงที่ใหญ่กว่าถึง 30% พร้อมการเร่งความเร็วและประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

Toyota Mirai Concept FCEV รุ่นที่ 2 ยังเป็นรถยนต์ต้นแบบเช่นเคย พร้อมการออกแบบใหม่ กระจังหน้าขยายใหญ่ขึ้น ชุดไฟหน้าแบบ LED คมชัดกว่าเดิม ล้ออัลอลูมิเนียมขนาดใหญ่ 20 นิ้ว และ Force Blue Multiple Layers (สีตัวถังใหม่ น้ำเงินเข้ม )

ภายในห้องโดยสารคุมโทนดำ เบาะหนังสีดำเดินด้ายทอง เดินเส้นโลหะสีทองบริเวณคอนโซล และแผงประตู พวงมาลัยสามก้าน หน้าปัดดิจิตอล 8 นิ้ว และ หน้าจอสัมผัสตรงกลางขนาด 12.3 นิ้ว

Toyota Mirai Concept FCEV ปรับปรุงระบบเซลล์ใหม่น่าจะเพิ่มความจุจัดเก็บไฮโดรเจนอีก 30% หรือมากว่ารุ่นก่อนคือ 650 กิโลเมตรต่อถัง แม้ว่าเทคโนโลยี FCEV ในบ้านเราจะอีกห่างไกล แต่เป็นอีกพลังงานทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย หากหั่นต้นทุนให้ถูกลงกว่านี้

motor1.com

Carsguide.com.au


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.