Advertisement

Advertisement

Toyota Fortuner Minor Change เปิดตัว 4 มิถุนายนนี้ : ภาพเรนเดอร์ใกล้เคียง

Toyota Fortuner Minor Change เปิดตัว 4 มิถุนายนนี้ : ภาพเรนเดอร์ใกล้เคียง

Advertisement

Advertisement

การเปิดตัวของกระบะ และ PPV พร้อมกันครั้งแรกในโลก 4 มิถุนายน 2563 ในประเทศไทย กระตุ้นตลาดกระบะ และ PPV อีกครั้งสุดยิ่งใหญ่

ภาพเรนเดอร์ koaeca.ru แสดงให้เห็นทั้งด้านหน้า – ด้านหลังปรับปรุงใหม่ มาพร้อมกับไฟท้าย LED แนวนอนที่โดดเด่นและกันชนที่ดุดัน คิ้วไฟทับทิวตัว L พร้อมโครงสร้างของประตูท้ายที่ได้รับการปรับปรุงสปอยเลอร์สีดำติดท้ายและเสาอากาศหูฉลาม

  • ส่วนด้านหลังของกระจังหน้าเป็นหน่วยสี่เหลี่ยมคางหมูขนาดใหญ่ในขณะที่ส่วนบนถูกขนาบข้างด้วยไฟหน้าที่ออกแบบใหม่ผสานกับ LED DRL นอกจากนั้นยังมีการสร้างตัวโคมไฟตัดหมอกด้านหน้าอีกทั้งยังมีการเพิ่มแผ่นกันกระแทกใหม่ลงในกันชน

Gaadiwaadi.com

ขอย้ำ! เป็นเพียงภาพ CG

มีให้เลือกตัวถังทูโทน หน้าตาผสานเอกลักษณ์ SUV ภายในคล้ายอย่าง RAV4 , Rise , highlander แต่ไฟหน้าเรียวพร้อมไฟวิ่งกลางวันรูปตัว L LED เป็นเหมือน `Harrier ” ใหม่ พร้อมสีตัวถังแบบทูโทน อย่างไรก็ตามภาพดังกล่าวยังไม่ได้ยืนยันจากโตโยต้าแต่อย่างใด

สำหรับตลาดในประเทศไทยรถ SUV คันนี้มีข่าวลือว่าจะได้รับคุณสมบัติเพิ่มเติมในรูปแบบของ Toyota Safety Sense การเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ยังไม่ทราบ อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าการปรับโฉมของ Fortuner จะวางจำหน่ายในประเทศไทยและอินโดนีเซียในปีนี้

ขอย้ำว่า เป็นการแกะจากรถทดสอบวิ่ง หรือ อิงจากรถทดสอบวิ่ง และนี้คือภาพเรนเดอร์เท่านั้น ไม่ใช่ภาพจำหน่ายจริงแต่อย่างใด ลองคิดเล่นๆว่า หากขายจริงหน้าแบบนี้ จะเป็นอย่างไร ? ยังไงโปรดติดตาม 4 มิถุนายนนี้ พร้อม Hilux Revo

ภาพโดย : FB เฟสบุ๊ก จิ๊บ สุพรรณ และอรรถพล โพธิ์พรม

ภาพเรนเดอร์ Fortuner จากนักออกแบบอิสระ Assauri Ari

  • ภาพเรนเดอร์จากนักออกแบบอิสระ assauri_ari ไม่เกี่ยวข้องกับโตโยต้า ประเทศไทยแต่อย่างใด
  • ภาพเรนเดอร์จากนักออกแบบอิสระ assauri_ari ไม่เกี่ยวข้องกับโตโยต้า ประเทศไทยแต่อย่างใด

ภาพ CG ดังกล่าวไม่ได้รับการยืนยันจากโตโยต้า ประเทศไทยแต่อย่างใดว่าผลิตจริง แต่เป็นเพียงงานออกแบบของศิลปินอิสระ assauri_ari• ได้เผยแพร่บนอินสตราแกรมของเขา แสดงให้ดเห็นการออกแบบ All-NEW Toyota Fortuner ในอนาคต ที่มีเส้นสายสุดล้ำ บนตัวถังทูโทน

พร้อมทำให้เห็นถึงการหยิบแนวคิดการออกแบบของรถยนต์ SUV อย่าง RAV4, Highlander, มาลงใน Fortuner ใหม่ รวมถึงการผสานตัวถัง range rover evoque บนฟอร์จูนเนอร์ ทำให้ดูสปอร์ตล้ำมากขึ้น

PPV ยอดขายแรงที่สุดในกลุ่ม ต้องยกให้ Toyota Fortuner แม้ว่ามี Mitsubishi Pajero Sport รั้งอันดับ 2 ด้วยยอดขายห่างกันเท่าตัว แต่การรุกขึ้นมาของ ปาเจโร่ ใหม่ มีนัยยะสำคัญมาก ด้วยยอดขายที่ก้าวแซง Mu-X แต่อย่างใดโตโยต้า ต้องปรับแน่ๆ คาดว่าคงต้องรอการเปิดตัวของ Revo ไมเนอร์เช้นจ์ไปสักระยะ เราคงได้เห็น Fortuner 2020 ช่วงปลายเดือน การอัพเกรดเน้นไปที่ระบบความปลอดภัย ดีไซน์ที่โด่ดเด่น ขุมพลังคาดคงไม่ปรับเช่นกัน

ณ ปัจจุบัน Toyota Fortuner ไม่มีรุ่นเกียร์ MT ซึ่งมีรุ่น 2.4G มาแทน และตัดรุ่น 2.7V 2WD ออก ปีนี้ฟอร์จูนเนอร์ขายเงียบๆ แต่ขายดี เป็นเรื่องธรรมดาของพี่โต

หากปรับจริงขนาดนี้คงจะดูเวอร์ไปหน่อย ยังไงปี 2563 ประเทศไทยมีการปรับไมเนอร์เช้นจ์ของ PPV รุ่นนี้อย่างแน่นอน แต่แนวทางการออกแบบจะเป็นเช่นใด เดายากจริงๆ อย่างน้อยมีภาพในจินตนาการดูไปพลางๆก่อนการเปิดตัว หากมีรายละเอียดใหม่ๆ ทีมงานจะเร่งอัพเดทให้ทรา่บโดยเร็ว

assauri_ari

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้