car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ทดสอบวิ่งในไทย TOYOTA HILUX ตัวแรง เพื่อแข่ง Ranger Raptor : By RENDER

Advertisement

Advertisement

ภาพเรนเดอร์

ต้องขอขอบคุณ ธนาธิป เถลิงศักดาเดช ในการจับภาพการทดสอบวิ่งของ TOYOTA HILUX REVO รุ่นสมรรถนะสูง รุ่นตกแต่งพิเศษ เพื่อแข่งขันกับ FORD RANGER RAPTOR สำหรับการเปิดตัวต้องรอติดตามปีหน้า เป็นต้นไป สำหรับรุ่นทดสอบวิ่งเห็นได้ชัดเจนว่ามีการปรับเปลี่ยนด้านหน้าทั้งหมด รวมถึงปรับปรุงช่วงล่างใหม่ ขยายโป่งล้อให้กว้างขึ้น 

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า HILUX REVO off-road mode รุ่นใหม่ จะได้รับการออกแบบอย่างเหมาะสมโดย Toyota Australia ที่ Melbourne Product Center เช่นเดียวกับ Rugged X และด้วย Rogue spinoff ที่อัปเกรดใหม่ สำหรับรุ่นใหม่จะเปิดตัวในออสเตรเลียกลางปีหน้า

“ในการอัพเกรด HiLux เพิ่มเติม โตโยต้าวางแผนที่จะเปิดตัวรุ่น Apex off-road รุ่นใหม่ แทนที่ HiLux Rugged X รายละเอียดรวมถึงเวลาเปิดตัวจะประกาศในไม่ช้า” บริษัท กล่าว

ตั้งแต่ปี 2018 HiLux Rogue และ HiLux Rugged X คือออฟโรตที่ได้รับการตกแต่งพิเศษ โดย TMC Australia มียอดขายกว่า 17,000 คัน แต่ยังไม่สามารถโต้ตลาด Ranger Raptor ได้

แม้ว่ารายละเอียดอย่างเป็นทางจะน้อย แต่ศิลปินดิจิตอลชื่อดังได้จินตนาการถึง HiLux ออฟโรดรุ่นใหม่ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิด Tonka ในปี 2017 และ Rugged X รุ่นปัจจุบัน พร้อมด้วย HiLux GR Sport ที่มีจำหน่ายในต่างประเทศ

เป็นที่น่าสังเกตว่ารูปลักษณ์โดยรวม มันอยู่ภายใต้สัญลักษณ์ GR ใหม่ นอกจากนี้ยังเสริมกระจังหน้าใหม่ เหล็กกันโคลงด้านหน้าที่ทนทานกว่า ระบบป้องกันใต้ท้องรถ พร้อมยางออฟโรตขนาดใหญ่ พร้อมการอัพเกรดช่วงล่างใหม่

หากโตโยต้า ต้องการแข่งขันกับ Raptor รุ่นใหม่ที่มีเครื่องยนต์เบนซิน V6 ทวินเทอร์โบชาร์จ 391 แรงม้า แรงบิต 583 นิวตัน-เมตร TOYOTA ต้องขยายขุมกำลังที่รุนแรงกว่านี้อีกมาก

หรือมีอีกทางเลือก โตโยต้า ต้องยืมเครื่องยนต์ Tundra อย่าง เครื่องยนต์ไฮบริด i-Force MAX V6 ขนาด 3.5 ลิตร เทอร์โบคู่ + มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 48 แรงม้า แบตเตอรี่ Ni-MH ให้กำลังรวมสูงสด 437 แรงม้า แรงบิด 790 นิวตันเมตร เกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

“ แผนสำหรับเราคือผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่เข้ามาในออสเตรเลียภายใต้แบรนด์ Gazoo-racing จะเน้นที่ประสิทธิภาพเป็นหลัก และการเต็มแบบจัดเต็มตามแบบฉบับ GR เพื่อสร้างมาตรฐานของแบรนด์” โฆษกกล่าวกับ CarsGuide ในอดีต

คงทราบกันดีว่า GR คือสัญลักษณแห่งความแรง Gazoo Racing ของโตโยต้า ที่มาพร้อมการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ทั้งนี้ โตโยต้า ออสเตรเลียออกมาแถลงการณ์ ว่า การจองชื่อ และตราสินค้า เป็นเรื่องปกติภายในบริษัทที่พึงกระทำ เมื่อพิจารณษว่ามีความเป็นไปได้ที่จะผลิตรถยนต์รุ่นดังกล่าว

Whichcar.com.au

เครดิตภาพ  ธนาธิป เถลิงศักดาเดช

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด