Advertisement

Advertisement

ไม่มีวันตาย TOYOTA Land Cruiser รถคลาสสิค สายลุย ภาพจากจินตนาการ

ไม่มีวันตาย TOYOTA Land Cruiser รถคลาสสิค สายลุย ภาพจากจินตนาการ

Advertisement

Advertisement

มีความเป็นไปได้อย่างมากที่ทางโตโยต้า จะส่ง Toyota Land Cruiser ใหม่ เพื่อมาโต้ตลาดกับ Bronco และ Jeep Wrangler หรือไม่ ?

ฌอนแฮดลีย์นักออกแบบอิสระตัดสินใจที่จะสร้าง FJ Cruiser แทนแบบเสมือนจริงซึ่งแสดงให้เห็นเป็นรูปแบบภาพเรนเดอร์

รถดังกล่าวได้รับการขนานนามว่า Toyota FJ-E มาในรูปแบบออฟโรตคลาสสิคพลังงานไฟฟ้า แรงบันดาลใจใน J40 Land Cruiser ในปี 1960

Toyota Land Cruiser (J40) ผลิตโดย Toyota ตั้งแต่ปี 1960 ถึง 2001 ตัวถังแบบดั้งเดิมบน SUVs เฟรม Land Cruisers 40 ซีรีย์ส่วนใหญ่ถูกสร้างขึ้นเป็นแบบ 2 ประตูซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า Jeep CJ

TOYOTA FJ40 แม้ว่าตัวถังนี้จะเลิกขายในตลาดโลก แต่ฝั่งอาหรับยังสามารถขายได้ดี ด้วยรูปลักษณ์สายลุย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างต่อนเนื่อง

แต่ค่อนข้างเป็นไปได้สูงที่ รุ่นนี้กำลังจะเปลี่ยนตัวถัง ล่าสุดมาภาพจากโตโยต้า ซึ่งไม่ใช่ภาพสิทธิบัตร แสดงให้เห็นโครงสร้างตัวถังใหม่ของ Toyota Land Cruiser (J40) นั่นแสดงว่า มันยังสามารถขายได้ แต่ไม่ใช่ทุกตลาดที่จะรองรับ

Toyota Land Cruiser (J40) โฉมปัจจุบัน

แม้ว่าตลาดโลกจะยุติการผลิต Toyota FJ Cruiser SUV ไปแล้วเมื่อปี 2014 แต่สำหรับตลาด สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และแอฟริกาใต้ ยังคงขายได้ ลากเจนยาวถึงรุ่นปรับปรุงในปี 2020

Toyota FJ Cruiser เป็นรถที่ได้รับคำชมด้านออฟโรต ด้วยการออกแบบยกสูง โครงสร้างที่แกร่ง  แต่รุ่นนี้ ห้องสัมภาระขนาดเล็ก เบาะหลังคับแคบ และเปลืองพลังงานเชื้อเพลิงเป็นอย่างมาก 

เครื่องยนต์เบนซิน Dual VVT-I V6 1GR-FE ขนาด 4.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 276 แรงม้า แรงบิดที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Part-time four-wheel drive

การออกแบบที่ดูดุดัน ตามแบบฉบับรถออฟโรต และตัวถังทูโทนดูคลาสสิค บึกบึน ระบบเสียงที่ได้รับการอัพเกรดและระบบ Infotainment ที่ได้รับการอัพเดตซึ่งรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน พร้อมระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control

นอกจากนี้ยังมีเครื่องอัดอากาศในตัวซึ่งเหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการเติมยางของตัวเองหลังจากที่อยู่บนเนินทราย

Toyota FJ Cruiser SUV เริ่มต้นที่ 147,000 AED ($ 40,021) ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตและ 678,100 แรนด์ ($ 37,307) ในแอฟริกาใต้ ประมาณ 1.3 ล้านบาท

Carscoops.com/ Autoevolution.com

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้