Advertisement

Advertisement

ประกันราคาครึ่งปี หากลดลงจะชดเชยให้ TOYOTA Platinum 4X วิ่งได้ 615 กม./ชาร์จ CLTC ขายจีน 894,000 บาท

ประกันราคาครึ่งปี หากลดลงจะชดเชยให้ TOYOTA Platinum 4X วิ่งได้ 615 กม./ชาร์จ CLTC ขายจีน 894,000 บาท

Advertisement

Advertisement

วันที่ 8 มกราคม 2024 GAC Toyota Platinum 4X เปิดตัวนโยบายการรับประกันราคาแบบจำกัดเวลา โดยระยะเวลารับประกันราคาจะใช้เป็นเวลา 182 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2024 และจะสิ้นสุดในเวลา 24.00 น. ของวันที่ 30 มิถุนายน 2024 ในช่วงระยะเวลารับประกันราคา หากราคาขายอย่างเป็นทางการของ Toyota Platinum 4X ลดลง GAC Toyota จะชดเชยผู้บริโภคสำหรับส่วนต่างของราคาที่สอดคล้องกันหลังการตรวจสอบ หากราคาขายอย่างเป็นทางการของ GAC Toyota เพิ่มขึ้น ผู้บริโภคไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ในเวลาเดียวกัน สิทธิ์และดอกเบี้ยที่รับประกันยังรวมถึงการปรับเปลี่ยนการขยายเงินฝากของผู้ผลิต นโยบายทางการเงิน เงินอุดหนุนทดแทน ฯลฯ และ GAC Toyota จะชดเชยส่วนต่างของราคาหลังการตรวจสอบ

TOYOTA Platinum 4X หรือ bz4x รุ่นเดิม มีราคาจำหน่ายลดลง 20,000 หยวน ในประเทศจีน ราคาจำหน่าย 179,800 – 238,800 หยวน หรือประมาณ 894,000 – 1,182,000 บาท พัฒนาบนแพลตฟอร์ม e-TNGA 

 • 615 Air 17.98
 • 615 Pro 19.98
 • 615 Max 21.98
 • 560Max 23.88

TOYOTA Platinum 4X หรือ bz4x รุ่นเดิม แพลตฟอร์ม e-TNGA มีความยืดหยุ่นสูง สามารถรองรับรถยนต์ได้หลากหลายทั้ง ครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก / SUV ขนาดใหญ่ / ซีดาน / MPV

TOYOTA Platinum 4X ออกแบบภายใต้แนวคิด “Activity Hub” เน้นความแข็งแกร่งและดุดัน กระจังหน้าขนาดใหญ่ทรงหกเหลี่ยม ไฟหน้า LED รูปทรงเรียวยาว โป่งล้อครอบสีดำลากยาวถึงไฟหน้า ล้ออัลลอยทูโทน 20 นิ้ว ไฟท้าย LED ลากเชื่อมทั้งสองฝั่ง

ขนาดตัวถัง TOYOTA Platinum 4X

 • ยาว 4,690 มม.
 • กว้าง 1,860 มม.
 • สูง 1,650 มม.
 • ฐานล้อ 2,850 มม.

FWD มอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว

รุ่น มอเตอร์ไฟฟ้าเพียงตัวเดียวที่ให้กำลัง 204 แรงม้า 265 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ขม. ใน 8.4 วินาที และความเร็วสูงสุด 160 กม./ชม. สามารถวิ่งได้ 615 กม./ชาร์จ CLTC

 • แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบไตรภาครุ่น Ningde ขนาด 50.3kWh

AWD มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว

มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ให้กำลัง 218 แรงม้า แรงบิตสูงสุด 337 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. 7.5 วินาที ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ X-MODE AWD สามารถในการขับขี่ 560 กม./ชาร์จ CLTC

 • แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบไตรภาครุ่น Ningde ขนาด 66.7kWh

แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบไตรภาครุ่น Ningde ใหม่ ทนทาน สูญเสียประสิทธิภาพเพียง 10% เมื่อผ่านไป 10 ปี หรือ 240,000 กก.

ความสามารถในการชาร์จอย่างรวดเร็ว DC 150KW 0 – 80% ภายใน 30 นาที และแบบ AC สูงสุด 6.6 kW

นอกจากนี้น่าจะได้รับการติดตั้ง X-MODE และ Grip Control ระบบควบคุมการขับขี่ในเส้นทางออฟโรดอัฉริยะ จาก Subaru

TOYOTA Platinum 4X  ติดตั้งระบบบังคับเลี้ยวแบบต่อสาย (steer-by-wire) ที่เป็นอุปกรณ์เสริม โดยไม่มีการเชื่อมต่อทางกลไกระหว่างพวงมาลัยและยาง จะมอบความรู้สึกที่ดีหลังพวงมาลัย และ ลดแรงสั่นสะเทือนที่พวงมาลัย

ภายในห้องโดยสาร ภายใต้แนวคิด ” hands on the wheel, eyes on the road ” เน้นสีการออกแบบสบายตา วัสดุนุ่มเน้นการสัมผัสที่ดี ติดตั้งหน้าจอดิจิตอลขนาด 7 นิ้ว หน้าจอสัมผัสส่วนกลางขนาดใหญ่ 12 นิ้ว พร้อมระบบ Audio Multimedia เหมือนกับ 2022 Tundra รองรับระบบนำทางบนคลาวด์ และการอัปเดตแบบ over-the-air แผงหน้าปัดแบบลอย พวงมาลัย 3 ก้าน มีพื้นที่จัดเก็บสัมภาระ 452 ลิตร หลังคาซันรูฟขนาดใหญ่

ระบบช่วงล่าง ระบบกันสะเทือน ด้านหน้าเป็นแบบอิสระ Strut-type Coil Spring ด้านหลังเป็นแบบอิสระ Double Wishbone-type Coil Spring และ ระบบห้ามล้อเป็นดิสก์เบรกแบบมีครีบระบายความร้อน (Ventilated Disc) ทั้ง 4 ล้อ

ระบบบังคับเลี้ยวแบบ One Motion Grip หรือพวงมาลัยไฟฟ้า Steering by Wire สามารถลดองศาพวงมาลัยเหลือเพียง 150 องศา ทำให้เลี้ยวได้สุด lock-to-lock

TSS 3.0 Intelligent Driving Safety Assist เป็นระบบความปลอดภัยอัจฉริยะขั้นสูงที่พัฒนาโดย Toyota ประกอบด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง (ADAS) หลายระบบที่ทำงานร่วมกันเพื่อช่วยให้รถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น

ระบบ TSS 3.0 Intelligent Driving Safety Assist มีระบบย่อยดังต่อไปนี้:

Advertisement

Advertisement
 • Pre-Collision System (PCS) ระบบแจ้งเตือนก่อนการชนและช่วยเบรกอัตโนมัติ ทำงานโดยใช้กล้องและเรดาร์ที่ด้านหน้ารถ เพื่อตรวจจับวัตถุที่อาจชนกับรถ หากระบบตรวจพบวัตถุที่อาจชน ระบบจะส่งสัญญาณเตือนให้คนขับทราบ และหากคนขับไม่ตอบสนอง ระบบจะทำการเบรกอัตโนมัติเพื่อลดความรุนแรงของการชน
 • Dynamic Radar Cruise Control (DRCC) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันตามระยะห่าง ทำงานโดยใช้เรดาร์ที่ด้านหน้ารถ เพื่อตรวจจับรถคันหน้า หากระบบตรวจพบรถคันหน้า ระบบจะปรับความเร็วของรถให้คงระยะห่างที่ปลอดภัย
 • Lane Departure Alert with Steering Assist (LDA with SA)** ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมช่วยบังคับพวงมาลัย ทำงานโดยใช้กล้องที่ด้านหน้ารถ เพื่อตรวจจับเส้นแบ่งเลน หากระบบตรวจพบว่ารถกำลังออกนอกเลน ระบบจะส่งสัญญาณเตือนให้คนขับทราบ และหากคนขับไม่ตอบสนอง ระบบจะทำการบังคับพวงมาลัยเพื่อนำรถกลับเข้าเลน
 • Automatic High Beam (AHB)** ระบบไฟสูงอัตโนมัติ ทำงานโดยใช้กล้องที่ด้านหน้ารถ เพื่อตรวจจับแสงของรถคันหน้า หากระบบตรวจพบว่ารถคันหน้ากำลังมีไฟสูง ระบบจะปรับไฟหน้าของรถจากไฟสูงเป็นไฟต่ำโดยอัตโนมัติ
 • Lane Tracing Assist (LTA)** ระบบควบคุมรถให้วิ่งตามแนวเส้นแบ่งเลน ทำงานโดยใช้กล้องที่ด้านหน้ารถ และเซ็นเซอร์เรดาร์ที่ด้านข้างรถ เพื่อตรวจจับเส้นแบ่งเลน หากระบบตรวจพบว่ารถกำลังวิ่งออกนอกเลน ระบบจะทำการบังคับพวงมาลัยเพื่อนำรถกลับเข้าเลน
 • Blind Spot Monitor (BSM)** ระบบเตือนจุดอับสายตา ทำงานโดยใช้เซ็นเซอร์เรดาร์ที่ด้านข้างรถ เพื่อตรวจจับรถที่อยู่ด้านข้างหรือด้านหลังรถ หากระบบตรวจพบรถที่อยู่ในจุดอับสายตา ระบบจะส่งสัญญาณเตือนให้คนขับทราบ
 • Rear Cross Traffic Alert (RCTA)** ระบบเตือนเมื่อมีรถวิ่งผ่านด้านหลังขณะถอยรถ ทำงานโดยใช้เซ็นเซอร์เรดาร์ที่ด้านหลังรถ เพื่อตรวจจับรถที่กำลังวิ่งผ่านด้านหลังรถ หากระบบตรวจพบรถที่กำลังวิ่งผ่านด้านหลังรถ ระบบจะส่งสัญญาณเตือนให้คนขับทราบ
 • Automatic Emergency Braking (AEB)** ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ทำงานโดยใช้กล้องและเรดาร์ที่ด้านหน้ารถ เพื่อตรวจจับวัตถุที่อาจชนกับรถ หากระบบตรวจพบวัตถุที่อาจชน ระบบจะทำการเบรกอัตโนมัติเพื่อลดความรุนแรงของการชน

Dongchedi.com

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้