car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม 2022
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ปล่อยทีเซอร์ VW ID.2 ไฟฟ้าคันเล็ก คาดราคา 730,000 บาท เตรียมขายจริงปี 2025

Advertisement

Advertisement
RENDER BY Avarvaril
RENDER BY Avarvaril

ล่าสุดมีการเผยแพร่ทีเซอร์ใหม่ อย่างเป็นทางการ ของ Volkswagen Group สำหรับรถยนต์ระดับเริ่มต้น หรือ รถยนต์ขนาดเล็ก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนลงทุนกว่า 10,000 ล้านยูโรของ Volkswagen Group

Volkswagen Group วางแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าระดับเริ่มต้นของ Volkswagen, Skoda และ Seat’s Cupra บนแพลตฟอร์ม MEB EV ซึ่งจะมีขึ้นในปี 2568 ผลิตในประเทศสเปน

สำหรับภาพดังกล่าว แสดงให้เห็นเค้าโครงของ รถยนต์แฮทช์แบ็คขนาดเล็ก มีการออกแบบบางส่วนคล้ายกับ ID.2 เช่นไฟหน้าแบบ LED ลากเชื่อมกัน และ ไฟส่องสว่างกลางวัน LED ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ ตัวถังโดยรวมค่อนข้างสปอร์ต

ปัจจุบัน โฟล์คสวาเกน ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของเยอรมนี มีรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ประมาณ 10 รุ่นได้แก่ ID.3 hatchback, ID.4 crossover, ID.5 crossover coupe และ ID.6 เมื่อไม่นานมานี้ Volkswagen ได้เปิดเผยสเปกสำหรับรถตู้ ID.Buzz ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้

โฟล์คสวาเกนกำลังวางแผนในการเพิ่มรถยนต์ไฟฟ้า EV ซับคอมแพ็คราคาประหยัดในชื่อ ID.2 (คาดว่าอาจใช้ชื่อนี้) จะมีราคาเป้าหมายประมาณ 20,000 ยูโรหรือประมาณ 731,000 บาท

ID.2 จะมีสองเวอร์ชันเช่นกัน Urban และ X Urban ทั้งหมด อาจได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากจากรถต้นแบบID.Life ที่แสดงเมื่อปลายปีที่แล้ว

Motor1.com ในอิตาลีคาดการณ์ว่ารถ EV crossover จะเข้าสู่การผลิตภายในปี 2026 การเปิดตัวอาจเป็นเวลาหนึ่งปี หลังจากเผยโฉมโมเดล ID.2

ID.2 X จะใช้แพลตฟอร์ม MEB แบตเตอรี่ 62 กิโลวัตต์ชั่วโมง บวกกับมอเตอร์ไฟฟ้าด้านหน้า ให้กำลัง 231 แรงม้า แรงบิด 290 นิวตันเมตร สามารถวิ่งได้ 401 กิโลเมตร/ชาร์จ ตัวเลขดังกล่าวเป็นเพียงการคาดเดา

แต่ยังมีรุ่น ID.1 หรือน้องเล็กสุดๆระดับ A-Segment พร้อมจะตามมาในอนาคต เน้นการขับขี่สะดวกคล่องตัวในเมือง

คาดหวังขนาดตัวถัง ID.2

  • ยาว 4091 มม.
  • กว้าง 1845 มม.
  • สูง 1599 มม.
  • ฐานล้อ 2650 มม.

Motor1.com Italy / Autohome

รถต้นแบบมักจะมีคุณสมบัติการออกแบบล้ำยุค เพราะต้องคำนึกถึงอนาคต ภายในติดตั้งหน้าจอหน้ากว้าง 34 นิ้ว แม้รถจะเล็ก แต่ภายในดูใหญ่เพราะมีบานกระจกขนาดใหญ่ พวงมาลัยหัวตัด วัสดุภายในแบบรีไซเคิลได้ เบาะนั่งแบบพับได้

ID.2 จะเป็นเวอร์ชันย่อของแพลตฟอร์ม MEB ที่ใช้อยู่แล้วใน ID.3 และ ID.4 ควบคู่ไปกับรุ่นไฟฟ้าอื่นๆ ของ VW Group จะเรียกว่าแพลตฟอร์มนี้ว่า MEB Eco

แทนที่จะปรับขนาดโดยรวม วิศวกรของ VW ได้ปรับเปลี่ยนคุณลักษณะหลายอย่างของแพลตฟอร์ม MEB เพื่อให้เหมาะสมยิ่งขึ้นสำหรับรถยนต์ขนาดเล็กของ VW Group

ชุดแบตเตอรี่ในแพลตฟอร์ม MEB Eco จะใช้เซลล์ลิเธียมไอออนฟอสเฟต ความจุของแบตเตอรี่ 57 kWh สามารถวิ่งได้ 400 กม. เราหวังว่า ID.2 จะเป็นเช่นนี้

การผลิต VW ID.2 อาจจะเกิดขึ้นในประเทศสเปน ควบคู่ไปกับ Seat ได้ยืนยันเป้าหมายการผลิตประจำปีของรถยนต์ไฟฟ้าในเมือง 500,000 คันในโรงงาน Martorell ภายในปี 2025

Carscoop

Advertisement

Advertisement

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด