News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Volkswagen

VW หรือ Volkswagen ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมัน พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ID.4 ในวันที่ 23 กันยายนนี้

จากการสัมภาษณ์ Ralf Brandstätter ผู้บริหารระดับสูงของ VW และสมาชิกของคณะกรรมการบริหารที่รับผิดชอบด้าน e-mobility Thomas Ulbrich ผู้บริหารได้พูดคุยเกี่ยวกับ ID.4 และอนาคตไฟฟ้าของ บริษัท เมื่อถามว่าทำไม ID.4 สร้างในยุโรป และ จีน สหรัฐฯ ทาง Ralf Brandstätter ระบุว่า บริษัทมีความตั้งใจที่จะผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้ครบ 1.5 ล้านคัน ภายในปี 2568 หรืออีก 5 ปีข้างหน้า โดย 1 ใน 3 ของยอดขายทั้งหมดจะเป็น ID.4 (ยอดผลิต 500,000 คันต่อปีในตระกูล ID)

Volkswagen ต้องการเป็นผู้นำตลาดโลกในด้าน e-mobility ดังนั้นทางแบรนด์จะลงทุนประมาณ 11 พันล้านยูโร หรือ 40,563 ล้านบาท ภายในปี 2567 เพื่อสนับสนุนการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

  • e-mobility การขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า เป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างกว้างขวางในทุกแง่มุมของโลกยานยนต์และแนวความคิดสร้างสรรค์ที่เกิดขึ้นใหม่จากตลาด

ในมุมมองของบริษัทเราเชื่อว่า VW ID.4 จะประสบความสำเร็จอย่างกว้าง และจะพลักดันยอดขายให้ถึง 1.5 ล้านคันอย่างง่ายดาย

Ulbrich ขยายความในเรื่องนี้โดยระบุว่าด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์ม MEB ที่รองรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และจะขับเคลื่อนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าให้ถึงระดับ 20 ล้านคันภายในปี 2572

  • MEB หรือ Modular Electric Drive Matrix ที่เป็นการออกแบบยานยนต์ใหม่ทั้งหมดเพื่อวางแบตเตอรี่ และมอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

VW ID.4 จะฉลองการเปิดตัวทั่วโลกในวันที่ 23 กันยายน นี้

Carscoops.com

VW หรือ Volkswagen ได้เผยภาพรถยนต์ใหม่มาพร้อมการพลาง VW ID 4 เตรียมผลิตและจำหน่ายในยุโรปจีนและสหรัฐอเมริกาเช่นเดียวกับ ID.3

รายละเอียดเกี่ยวกับ ID.4 ค่อนข้างน้อย แต่ทาง VW ยืนยันว่า จะมีให้ในทั้งรูปแบบล้อหลังและแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ จุดศูนย์ถ่วงต่ำและการกระจายน้ำหนักที่สมดุล ID.4 จะมีแบตเตอรี่แรงดันสูงวางไว้ที่กึ่งกลางลำตัว

VW ID 4 ครอสโอเวอร์ไฟฟ้ามาพร้อมการออกแบบทันสมัยไร้รอยต่อ บนแพล็ตฟอร์ม MEB Platform ภายในห้องโดยสารบบดิจิตตอลเต็มรูปแบบ ใช้หลักการทำงานโดยการสัมผัสและควบคุมด้วยระบบเสียงที่ชาญฉลาดใช้งานง่าย

สำหรับมอเตอร์ไฟฟ้า VW ID 4 สามารถวิ่งได้ 500 ไมล์ หรือประมาณ 805 กิโลเมตร/ชาร์จ และมีช่วงแบตที่วิ่งได้ 311 ไมล์ (500 กม.) ให้เลือก

การเปิดตัว VW ID 4 ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าจะมีขึ้นช่วงปลายปีนี้เป็นอย่างเร็วที่สุด

Volkswagen ID.3 จำหน่ายปัจจุบัน

  • Volkswagen ID.3 รุ่นมาตรฐานมีแบตเตอรี่ที่ใช้พลังงาน 45 kWh มีระยะวิ่งต่อตั้ง 330 กิโลเมตร, รุ่นกลาง 58 kWh ระยะวิ่ง 420 กิโลเมตร, และรุ่นใหญ่ 77 kWh ระยะวิ่ง 550 กิโลเมตร สามารถชาร์จเร็วเพียง 30 นาที วิ่งได้ 290 กิโลเมตร

motor1.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.