News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Volkswagen

VW ID.4 Edition หลังจากเปิดตัวนับจากนั้นเพียง 8 ชั่วโมง ทำยอดจอง 2,000 คัน ทำให้ทาง VW ปิดรับยอดจองทันที และตอนนี้เหลือเพียงรุ่น PRO เท่านั้น ซึ่งระบุว่าพร้อมจำหน่ายและส่งรถทั่วสหรัฐฯ ในช่วงไตรมาส 1 ปี 2021

VW ID.4 Edition ราคา 43,995$ หรือประมาณ 1.38 ล้านบาท

VW ID.4 Edition แตกต่างจากรุ่น PRO เช่น

  • ตราสัญลักษณ์รุ่นที่ 1
  • การตกแต่งภายในสีขาว
  • หลังคาสีดำ
  • ราวหลังคาสีเงิน
  • ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว
  • ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ LED ระดับพรีเมี่ยมพร้อม AFS
  • กระจังหน้าแบบเรืองแสง
  • หลังคากระจกพาโนรามา

ID.4 อยู่ในตำแหน่งพี่ใหญ่ของรถแฮทช์แบ็ก ID.3 เป็นรถยนต์ EV ตัวที่ 2 ที่จะเป็นเรือธงของค่าย พัฒนาบนแพล็ตฟอร์ม MEB ที่รองรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะ

Volkswagen ID.4 จะเป็นคู่ต่อสู้อย่างลงตัวกับ Hyundai Kona EV, Nissan Leaf e + และ Kia Niro EV ในกลุ่มรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า เปิดตัวในไตรมาสแรกของปี 2564 ID.4 จะอยู่ในกลุ่มรถยนต์ที่มีขนาดความจุแบตเตอรี่มากที่สุด และสามารถวิ่งได้เกือบไกลสุดของกลุ่ม

ID.4 มาพร้อมแบตเตอรี่อันทรงพลัง 82 กิโลวัตต์ – ชั่วโมงโดยเหนือกว่า Niro EV และ Kona EV (64 kWh), Mustang Mach-E (75.7 kWh) และ Nissan Leaf e + ที่ไม่ใช่ครอสโอเวอร์ (62 กิโลวัตต์ชั่วโมง)

ID.4 สามารถวิ่งได้ 402 กม./ชาร์จ มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 201 แรงม้า (HP) แรงบิต 309 นิวตัน-เมตร

สำหรับรุ่นเพิ่มมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้งด้านหน้าทำให้ขับเคลื่อนทุกล้อ EV และเพิ่มกำลังเป็น 302 แรงม้า (HP) แรงบิดยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่เราเดิมพันอย่างน้อย 441 นิวตัน-เมตร จะตามมาทีหลัง

US ID.4 ผู้ซื้อจะได้รับการชาร์จแบบไม่จำกัด 3 ปีที่สถานี Electrify America ทั่วประเทศ Volkswagen ประกาศโปรแกรมเพียงไม่กี่วันก่อนที่จะเปิดตัว ID.4

การออกแบบภายเน้นความเรียบหรูด้วยวงแหวนไฟหน้าแบบ LED ายในไฟหน้าได้รับการออกแบบอย่างประณีตพร้อมด้วยโปรเจ็กเตอร์เรืองแสงที่ครอบคลุมพื้นผิว LED รูปทรงเรขาคณิต แถบไฟหน้าและหลังแบบเต็มความกว้าง แน่นอนว่ารถ ID.4 ไร้กระจังหน้า เส้นสายด้านข้างนุ่มนวลซุ้มล้อแบบครอสโอเวอร์ หลังซันรูฟเต็มขนาด

มุมมองด้านหลังออกแบบปราณีต แผงไฟท้าย LED แบบ Full-width มีอินเลย์รูปทรงเรขาคณิตแบบเดียวกับไฟหน้า ประทับกลางด้วยโลโก้ VW ที่ส่องสว่าง

ID.4 เริ่มสายการผลิตในสหรัฐอเมริกาที่โรงงานประกอบ Volkswagen Chattanooga


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.