car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

เผยภาพร่าง VW Scout กระบะไฟฟ้าคันโต และ SUV เพื่อแข่งขัน F150 Lightning ในสหรัฐฯ

Advertisement

Advertisement

เผยภาพร่างแรกของ Volkswagen Scout กระบะ และ SUV ไฟฟ้าใหม่ ที่จะจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา จะเห็นได้ว่ารถรุ่นใหม่มีเส้นสายตัวถังที่ค่อนข้างบึกบึน ความสูงจากพื้นสูงสามารถรับประกันได้ว่ารถทั้งสองรุ่นนี้มี ความสามารถทางออฟโรดค่อนข้างดี มีรายงานว่ารถต้นแบบของทั้งสองรุ่นนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปี 2024

Render By Avarvarii future cars illustrations

Scout Motors ปล่อยทีเซอร์ใหม่ พร้อมสร้างรถกระบะไฟฟ้า และ SUV ไฟฟ้าคันโต ในเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา คาดว่าจะเริ่มการผลิตได้ภายในสิ้นปี 2026 มีกำลังการผลิตสูงสุดกว่า 200,000 คันต่อปี ไซต์นี้ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 1,600 เอเคอร์ โดยมีพรมแดนติดกับถนน I-77 และ Blythewood และอยู่ห่างจากโคลัมเบียไปทางเหนือไม่ถึง 32 กิโลเมตร ด้วยมูลค่า 2,000 ล้านดอลลาร์ 

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Scout จะร่วมมือกับ Foxconn หรือ Magna Steyr สำหรับการผลิตกระบะไฟฟ้า และ SUV ตอนนี้ VW ตัดสินใจแน่ชัดว่า พวกเขาจะสร้างโรงงานของตนเองในการสร้าง โดยจะเปิดตัวรถใหม่ในปี 2026

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2022 International Harvester Scout แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าออฟโรดใหม่ภายใต้ VW ได้ปล่อยทีเซอร์ด้านหน้าของ Scout ใหม่ คาดว่ามันคือ SUV ไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ เพื่อจำหน่ายในอเมริกาเหนือ ภายใต้การนำของ Scott Keogh CEO ของ Scout Motors

VW Group กำลังให้ความสำคัญในการเปิดตัวแบรนด์ Scout ซึ่งเน้นผลิตรถกระบะไฟฟ้า และ ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ ในตลาดสหรัฐอเมริกา

ล่าสุดทาง Volkswagen Group ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ ในการแต่งตั้ง Scott Keogh ปัจจุบันเป็นประธานและซีอีโอของ Volkswagen Group of America จะเข้ารับตำแหน่งประธานและ CEO ของ Scout ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2022 เป็นต้นไป

โดยให้ Pablo Di Si ประธานกรรมการบริหาร Volkswagen South American Region จะรับตำแหน่ง ประธานและซีอีโอของ Volkswagen Group of America แทนที่ Keogh ในการบริหาร VW กลุ่มในอเมริกาเหนือ

Scott Keogh เคยดำรงตำแหน่ง CEO ของ Audi USA เขานำบริษัทไปสู่การทำกำไร และ มียอดขาย สูงสุดเป็นประวัติการณ์สำหรับแบรนด์มานานหลายปี

“Scott Keogh และ Pablo Di Si ต่างก็มีบทบาทสำคัญในการพลิกฟื้นธุรกิจในภูมิภาคของตน อเมริกาเหนือและอเมริกาใต้” Herbert Diess ซีอีโอของ Volkswagen Group กล่าว และเสริมว่า “ในตำแหน่งในอนาคต พวกเขาจะมีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือ ให้บริษัท VW คว้าโอกาศทางการตลาดอีกครั้งในสหรัฐอเมริกา ภายใต้กลยุทธิ์ของเรา “

VW Group ตั้งใจให้ Scout ดำเนินงานอย่างอิสระในสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะเป็นการสร้างรถยนต์ไฟฟ้า อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดยเฉพาะเน้นตลาดลูกค้าสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะรวมถึงการพัฒนาและการผลิตผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ในสหรัฐอเมริกา

Volkswagen Group กำลังรื้อฟื้นแบรนด์ Scout ในโฉมกระบะไฟฟ้า และ SUV ไฟฟ้าที่พัฒนาบนฐานกระบะใหม่ สำหรับแบรนด์ดังกล่าวเน้นจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา เพื่อแข่งขันกับ GMC Hummer EV , Ford f-150 lightning , Rivian R1T

สิ่งที่น่าสนใจคือ Volkswagen จะไม่แนะนำ Scout EVs เป็นรุ่นย่อย แต่บริษัทมีความตั้งใจที่จะแยกออกเป็นอีกแบรนด์ใหม่ ที่มีอิสระในการออกแบบ โครงสร้างวิศวกรรม ในการผลิตกระบะ และ SUV ที่ทนทายในสหรัฐอเมริกา

แน่นอนว่าแบรนด์ใหม่ จะได้รับการพัฒนาจากแพลตฟอร์มของ Volkswagen Group และมีการดัดแปลงเพื่อให้เหมาะสม และ มีประสิทธิภาพสูงสุด

Volkswagen Group กล่าวว่าความสำเร็จในกลุ่ม R-SUV และรถกระบะมีความสำคัญต่อการปรับปรุงความสามารถในการทำกำไรในสหรัฐอเมริกา และ เพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเป็น 10%

Herbert Diess ซีอีโอ Volkswagen AG กล่าวว่า:

“หลังจากการพลิกฟื้นแบรนด์ของ Volkswagen ในสหรัฐอเมริกา ตอนนี้เรากำลังใช้โอกาสนี้ในการเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งของเราในตลาดที่มีการเติบโตที่สำคัญที่สุดสำหรับ EVs การผลิตรถยนต์กระบะไฟฟ้า R-SUV จะเริ่มต้นขึ้น และดึงดูดความ

  • VW Scout SUV จัดอยู่ในตำแหน่ง Full Size SUV ขนาดใหญ่บนขุมกำลังไฟฟ้า คาดว่ารถใหม่จะได้รับการพัฒนาบนแพลตฟอร์มเมคคาทรอนิกส์ SSP ใหม่

  • International Harvester Scout ออฟโรตที่เหมือนรถจี๊ปจากยุค 60 – 90s เน้นการออกแบบออฟโรค

Automobilwocheผ่านAutomotive News Europe

Carscoop

Automotive News Europe

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด