ระงับผลิตรอบ 2 WEY TANK300 เรือธงของ GWM ขายดี ผลิตไม่ทัน เก็งกำไร - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ GWM

Tank 300 ภายใต้ Great Wall Motors ได้รับความสนใจอย่างมากนับตั้งแต่เปิดตัว และมีรอบการส่งยาวนาน สาเหตุมาจากอะไร ?

“กำลังการผลิตของ Tank 300 เริ่มเร็วขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ” คนวงในของ Great Wall Motor กล่าวกับนักข่าวจาก Financial Associated Press อย่างไรก็ตาม การรอ Tank 300 ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 เดือนกว่าจะได้รถสำหรับการจองล่วงหน้า

Tank 300 ได้ทำให้เกิด Over supplyค วามต้องการจำนวนมาก พร้อมการซื้อไปขายต่อ และเก็งกำไร ทำให้รถคันนี้ยิ่งผลิตช้า

ปัจจุบันหากต้องการสั่งซื้อ TANK ต้องผ่านแอป จากนั้นสามารถเลือกรับรถผ่านตัวแทนจำหน่าสย

นักข่าวจากสมาคมการเงินได้ทำการสอบสวนเมื่อปลายเดือนพฤษภาคม 2021 ในขณะนั้น รอบการส่งมอบรถถัง 300 ใช้เวลานานกว่าสามเดือน ถือว่าเร็วกว่าปีที่แล้ว

“กลุ่มนักเก็งกำไร” ได้กักตุน Tank300 ไว้หลายแห่ง โดยเฉพาะ Cyberpunk Tank 300 ซึ่งปัจจุบันยังไม่ผลิต และจะเริ่มส่งช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้

“กฎของผู้ผลิต GWM คือสั่งของบนแอพ กำหนดการผลิตตามคำสั่ง และ ตรวจสอบข้อมูลผู้ใช้อย่างเข้มงวดก่อนที่ร้าน 4S (โชว์รูม GWM) จะรับผิดชอบในการจัดส่ง หากผู้ใช้ต้องการยกเลิก หรือคืนเงิน คำสั่งซื้อสามารถเลื่อนออกไปได้ แต่ลำดับการจองจะตกไปยังผู้จองถัดไป”

“คำสั่งซื้อบนแอพ TANK คือกฏของ GWM แต่ประเด็นเรื่องการเก็งราคา และ ทำให้รถแพงขึ้น คืออีกปัญหาที่ทาง Great Wall Motors กังวล เพราะไม่ได้ผ่านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาติอย่างเป็นทางการของ Great Wall Motors ซึ่งจะไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของผู้ผลิตรถยนต์

ในเวลาเดียวกัน ผู้รับผิดชอบกล่าวว่า Great Wall Motors ห้ามไม่ให้ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจัดส่งข้ามจำนวน และ ได้กำหนดระเบียบการควบคุมและการลงโทษที่เข้มงวดเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีในการเลือกซื้อรถ

เนื่องจากคำสั่งซื้อที่มากมาย เจ้าหน้าที่ Great Wall จึงระงับการรับคำสั่งซื้อใหม่ในเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีการเปิดรับคำสั่งซื้อเพิ่มในวันที่ 15 เมษายน 2021

ก่อนหน้านี้ ตามรายงานของสื่อหลายฉบับ Great Wall Motors ประสบปัญหาขาดแคลนชิป ในเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน ฐานการผลิตหลักสองแห่งใน Chongqing Yongchuan และ Xushui ต้องเผชิญกับการระงับการผลิตซึ่งส่งผลกระทบต่อหลายบริษัทรวมถึง Haval Great Wall Artillery และ Tank 300

แม้ว่า Great Wall Motors จะออกประกาศชี้แจงว่าฐานการผลิตหลักสองแห่งในฉงชิ่งและ Xushui ไม่มีแผนที่จะหยุดการผลิต แต่ก็ยอมรับว่า “ขณะนี้กำลังเผชิญกับการขาดแคลนชิป”

ในวันที่ 16 มิถุนายน 2021 Great Wall Motors ได้ออกมาประกาศจะระงับคำสั่งซื้อ Tank300 รุ่นเริ่มต้น หลังวันที่ 20 มิถุนายน เป็นต้นไป นั้นแสดงว่า TANK300 จะถูกระงับคำสั่งซื้อเป็นรอบที่ 2 ในทุกรุ่น แต่จะไม่มีผลกระทบต่อผู้ที่จองก่อนหน้านี้

Great Wall Motors พยายามรักษาประสบการณ์ของลูกค้า และภาพจำที่ดี หากรอรถนานเกินไป มันไม่ดีต่อลูกค้าของเราอย่างแน่นอน

“เราหยุดการสั่งซื้อ Tank 300 Explorer เป็นหลักเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพโครงสร้างผลิตภัณฑ์ของ Tank 300 และปรับปรุง

mydrivers.com

ในงาน Guangzhou Auto Show ปี 2020 ที่เพิ่งเปิดตัว WEY ได้ประกาศราคาขายล่วงหน้าของรุ่น Tank 300

ราคาจำหน่าย 175,800 – 213,800 หยวน หรือประมาณ 812,000 – 987,000 บาท ราคายังไม่รวมภาษีบ้านเรา

WEY Tank 300 พร้อมการออกแบบที่ทันสมัยในแบบฉบับ Off-Road การออกแบบฉีกจาก Haval H6 ที่ใช้แพลตฟอร์มเดียวกัน แต่จะมีความคล้าย Jeep Wangler เน้นเหลี่ยมมุม ไฟหน้าทรงกลมแบบ LED กระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมโลโก้ WEY ประตูท้ายเป็นแบบแนวนอนและมีไฟเบรกตำแหน่งสูง

ภายในห้องโดยสารออกแบบหรูหรามากแนวทริปเปิ้ลโทน โดยใช้ 3 สีหลักได้แก่ ดำ เทา และ ส้ม หน้าจอแบบ LCD หน้าจอส่วนกลางขนาด 12.3 นิ้ว ช่องแอร์ทรงกลม คันเกียร์แบบอิเล็กทรอนิกส์

ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 227 แรงม้า แรงบิต 387 นิวตัน-เมตร ที่ 1800 – 3600 รอบต่อนาที ส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 8AT ระบขับเคลื่อน แบ่งเป็น 3 โหมดขับขี่ ทั้งแบบ AWD และแบบ 4X4 พร้อมด้วยโหมดการขับขี่ที่แตกต่างกันถึง 9 รูปแบบ

Autohome.com.cn


5 × three =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.