Advertisement

Advertisement

Xiaomi จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ เดือนสิงหาคม 2022 ในประเทศจีน

Xiaomi จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ เดือนสิงหาคม 2022 ในประเทศจีน

Advertisement

Advertisement

Lei Jun ซีอีโอของ Xiaomi จะเปิดตัวต้นแบบทางวิศวกรรมของรถยนต์รุ่นแรกของบริษัทในงานสาธารณะในเดือนสิงหาคม 2022 ในประเทศจีน รายงานโดย Sina Tech โดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องกับบริษัทและพันธมิตร

  • Lei Jun เล่ยจุน เป็นมหาเศรษฐีชาวจีนผู้ก่อตั้ง Xiaomi ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ เดือนมกราคม พ.ศ. 2565 มูลค่าสุทธิของ Lei Jun อยู่ที่ประมาณ 16.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ ตามBloomberg Billionaires Indexทำให้เขากลายเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดอันดับที่ 118 ของโลก
  • Xiaomi ได้จดสิทธิบัตรถยนต์กว่า 800 ฉบับ ซึ่งมีมูลค่าหลายร้อยล้านดอลลาร์ในปัจจุบัน ดูเหมือนว่าพวกเขาจริงจังกับการพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าอย่างมาก
  • Xiaomi Auto จะเป็นโครงการขนาดใหญ่ที่ใหญ่สุด ในชีวิตของ Lei Jun เล่ยจุน และ เขายินดีที่จะเดิมพัน ด้วยชื่อเสียงทั้งหมดของเขา เพื่อสร้างรถยนต์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Xiaomi Auto

วันที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2564 Xiaomi ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ ว่าพวกเขาเข้าสู่อุสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ ประกาศโดย ถึงการเข้าสู่อุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ ตามประกาศที่เผยแพร่โดย Xiaomi Group

Xiaomi วางแผนที่จะจัดตั้ง บริษัท ที่เป็นเจ้าของทั้งหมดเพื่อรับผิดชอบธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะด้วยเงินลงทุนเริ่มต้น 10 พันล้านหยวน และ การลงทุนประมาณ 10 พันล้านดอลลาร์ในอีก 10 ปีข้างหน้า ปีที่นำโดย Lei Jun

นั้นแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของ Xiaomi Auto ที่จะพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าตั้งแต่ต้นน้ำ จนถึงปลายน้ำ

ณ สิ้นปี 2564 ที่ผ่านมา ณ สำนักงานใหญ่ Xiaomi Auto ได้ลงนามในสัญญาอย่างเป็นทางการเพื่อตั้งถิ่นฐานในเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีปักกิ่ง

มีรายงานว่า Xiaomi Auto Project จะสร้างฐานสำนักงานใหญ่ Xiaomi Auto สำนักงานใหญ่ขาย และสำนักงานใหญ่ R&D และจะสร้างโรงงานยานยนต์ โดยมีกำลังการผลิตรถยนต์ 300,000 คันต่อปีใน 2 เฟส กำลังการผลิตของเฟส II และเฟส II คือ 150,000 คันตามลำดับ

การสร้างรถยนต์ไฟฟ้า เริ่มจากศูนย์ตั้งแต่โครงการ และ โครงสร้าง พวกเขามีทรัพยากรที่เหลือเฟือ รวมทั้งการผลิตอย่างรวดเร็ว จึงไม่น่าแปลกใจที่ Xiaomi Auto จะพัฒนาอย่างรวดเร็ว คาดว่ารถยนต์รุ่นแรกเปิดตัวภายในปี 2567

Xiaomi Auto ได้เผยโมเดลรถยนต์ไฟฟ้าในจินตนาการ Xiaomi Mi Car 1 เน้นการออกแบบที่ทันสมัย เรียบง่าย สไตล์ สปอร์ตคูเป้ ตัวถังยาว 4890 มม. ฐานล้อ 1890 มม. ภายในห้องโดยสารรองรับที่นั่งแบบ 2+3 หรือ 5 ที่นั่ง

Xiaomi Mi Car 1 ใช้การออกแบบกระจังหน้าแบบปิด พร้อมโลโก้ Xiaomi ส่องสว่าง ไฟหน้ามีวงแหวนที่ซ่อนอยู่ทั้งสองด้านข้างของตัวรถให้ความรู้สึกหรูหรา มือจับประตูแบบซ่อน

Xiaomi Mi Car 1 ได้แสดงให้เห็นการออกแบบที่ค่อนข้างหรูหรา มีทั้งหมด 4 เกรดให้เลือก ในรุ่น PRO พร้อมอายุแบตเตอรี่ 800 กม./ชาร์จ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.5 วินาที

พวกเขาระบุว่าจะคุมราคาไม่เกิน 149,900 – 219,900 หยวน หรือประมาณ 788,000 – 1,144,000 บาท หากทำได้ในราคานี้จริง ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าจะน่าสนใจอย่างมาก

Cnevpost.com

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้