car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 27 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

All-NEW BYD กระบะไฟฟ้า และ ปลั๊กอินไฮบริด เปิดตัวในจีนภายในปี 2023 * เรนเดอร์อิงจากทดสอบวิ่ง

Advertisement

Advertisement

เครดิตภาพ 画车的欧泡泡

เครดิตภาพ 迪家AUTOMAN

เครดิตภาพ Drive

เครดิตภาพ Carsguide.com.au

 

ก่อนหน้านี้มีการทดสอบวิ่งกระบะพลังงานใหม่ NEV ของแบรนด์ BYD ดูเหมือนว่าจะมีรายละเอียด ให้เห็นบางส่วนอย่างไฟหน้าแบบแยกส่วน และ แถบไฟวิ่งกลางวันแบบ LED กระจังหน้าออกแบบใหม่ ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ยาง 265/65 R18 และ พอร์ตชาร์จบริเวณด้านข้างกระบะท้าย นอกจากนี้ยังมีภาพไฟท้ายแบบ Through-type คาดว่าจะมีการเชื่อมไฟทั้งสองฝั่งเข้าด้วยกันอย่างลงตัวเหมือนรถยนต์ BYD รุ่นอื่นๆ

นอกจากนี้เรายังเห็นภาพภายในห้องโดยสารที่แสดงให้เห็นการออกแบบบางส่วนโดยมีแผงหน้าปัดแบบ Full LCD หน้าจอควบคุมส่วนกลางขนาดใหญ่ ช่องลมของเครื่องปรับอากาศอยู่ใต้หน้าจอ คันเกียร์แบบโค้งมน

มีความเป็นไปได้สูงที่จะมาจากแหล่งกำเนิดเดียวกับ Formula Leopard 5 จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่รถออฟโรดและรถกระบะใช้แชสซีส์ร่วมกัน โดยจะมาพร้อมระบบกันสะเทือนสี่ล้ออิสระ ยังไม่ทราบว่ามีระบบ Cloud Chariot-P หรือไม่

BYD จะเปิดตัวกระบะภายในปี 2023 เบื้องต้น อาจเป็นกระบะรุ่นแรกของแบรนด์ที่มาพร้อมระบบปลั๊กอินไฮบริด PHEV และ ไฟฟ้าล้วน BEV ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น

  • เราเข้าใจว่า BYD ร่วมมือกับโตโยต้า ในเดือนกรฏาคม 2019 และ ในเดือนเมษายน 2020 ความร่วมมือดังกล่าวได้รับการจัดตั้งเป็นกิจการร่วมค้าอย่างเป็นทางการ ภายใต้บริษัท BYD Toyota EV Technology Co., Ltd. ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเซินเจิ้นประเทศจีน ปัจจุบัน TOYOTA Bz3 ใช้พื้นฐานของ BYD สำหรับการจำหน่ายในประเทศจีน และ มีความเป็นไปได้ที่ BYD อาจหยิบพื้นฐานความชำนาญกระบะของ โตโยต้า มาแชร์เทคโนโลยี สำหรับการสร้างกระบะพลังงานใหม่ NEV
  • BYD คาดว่ารถจะติดตั้ง DM-i, DM-P และระบบพลังงานไฟฟ้าล้วน และจะเปิดตัวรุ่นไฮบริด 1.5T และ 2.0T
  • สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมแบบไฮบริดใหม่ที่เรียกว่า DMO (Dual Mode Off-road)

Wang Chuanfu ประธานและประธานบริษัท BYD กล่าวว่า ในปี 2023 ประเทศจีน พวกเขาจะเปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 2 แบรนด์หนึ่งในนั้นจะใช้ชื่อ Yangwang และ อีกแบรนด์จะเป็นรถยนต์ในกลุ่ม Professional และ Personalized ครอบคลุมทั้งรถครอบครัวและรถหรู (ตอนนี้ยังไม่ระบุชัดเจนว่าจะเป็นกลุ่นไหน แต่คาดว่าคือกระบะ หรือไม่ก็ SUV)

ปัจจุบัน Dynasty และ Ocean เป็นสองซีรี่ส์ผลิตภัณฑ์หลักของแบรนด์ BYD หลัก ในขณะที่ Denza เป็นแบรนด์หรูที่ BYD ควบคุม 90% และ Mercedes-Benz 10% ( แต่เดิมเป็นกิจการร่วมค้า 50/50 แต่ Daimler ลดขนาดลง เข้าถือหุ้นในกลางปี ​​2022 )

เราจะไม่แปลกใจเลย หาก BYD กำลังสร้างกระบะไฟฟ้า เพราะพวกเขาคือผู้ผลิตรถยนต์พลังงานใหม่ NEV อันดับ 1 ของเมืองจีน และ ล่าสุดทาง Geely เปิดขายกระบะไฟฟ้าในนาม Geely Radar RD6 กระบะไฟฟ้า 632 กม./ชาร์จ CLTC ทั้งหมดล้วนเป็นเพียงการเริ่มต้น หาก BYD ไม่เริ่มชิงตลาดนี้ก่อน โอกาศเป็นเจ้าตลาดกระบะไฟฟ้าอาจน้อยกว่านี้

ก่อนหน้านี้ BYD ได้ประกาศแผนการสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ โดยระบุว่าจะเปิดตัวรถปิกอัพที่มาพร้อมปลั๊กอินไฮบริด บนขุมพลัง 1.5T และ 2.0T และ ไฟฟ้า ในปี 2023 Yiche กล่าวในรายงานล่าสุดโดยอ้างภาพนิ่งจากการประชุม BYD เมื่อต้นปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน BYD ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ใดในตลาดรถกระบะที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น และ เมืองจ่างๆในจีน ได้ผ่อนปรนข้อจำกัดการเข้าถึงรถกระบะ ทำให้กลุ่มนี้กลับมานิยมอีกครั้ง ปัจจุบัน รถกระบะเป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะในประเทศจีนเมื่อเทียบกับรถซีดาน SUV และ MPV และตลาดนี้มีเจ้าตลาดอย่าง Great Wall Motor

 

ภายในห้องโดยสาร BYD 07

Render By CARWP by Jonathan Machado

Cnevpost.com

Carsguide.com.au

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด