car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

เปิดตัว All-NEW Nissan X-trail / Rogue 2020 ใหม่ 15 มิถุนายนนี้ ใน USA

Advertisement

Advertisement
https://www.instagram.com/p/CBUdepNlYjO/

นิสสัน สหรัฐอเมริกา เคาะฤกษ์เปิดตัว All-NEW Nissan X-Trail ใหม่อย่างเป็นทางการ วันที่ 15 มิถุนายน 2020 หลังจากประกาศแผนเปิดตัวรถใหม่นิสสันทั้ง 12 รุ่น ภายใน 12 เดือนข้างหน้า เป็นที่ชัดเจนว่ารุ่นใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่อย่างสมบูรณ์ Rogue ใหม่ (นิสสันนิก Rogue ชื่อญี่ปุ่น: X-Trail) จะเปิดตัวในเวลา 9.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นในวันที่ 15 มิถุนายน 2563 .

การออกแบบคงไม่แตกต่างจากภาพที่รั่วไหลออกมาก่อนหน้าที่ แต่ที่น่าสนใจคือภายในห้องโดยสารมาพร้อมการออกแบบที่ใหม่ รวมถึงซันรูฟขนาดใหญ่

หลังจากมีการเผยแพร่ภาพสิทธิบัตร ของ All-NEW Nissan X-trail / Rogue ล่าสุดมีการเผยแพร่ Official บนฟอรัม Worldscoop แสดงถึงการออกแบบสปอร์ตมากขึ้น ทั้งภายนอก ภายใน

การออกแบบด้านหน้ายังคงใช้แบบ V motion grill แต่มีการขยายใหญ่น่าสนใจมากขึ้น มีสัญญาณไฟเลี้ยวที่ติดตั้งอยู่ด้านบนและ ไฟหน้าแบบ sweptback ไฟวิ่งกลางวันแบบ LED ที่ด้านบนไฟหน้าแบบ LED ไฟตัดหมอกทรงกลมขนาดเล็ก ตัวถังมีความสูงขึ้นเล็กน้อย

ไฟท้ายกว้างขึ้น และสปอยเลอร์ท้ายได้รับการออกแบบใหม่ แผ่นกันกระแทกและราวหลังคาโลหะ นอกจากนี้ยังจะมีหลังคาที่เพรียวบางและการรักษา D-pillar ที่คุ้นเคย การออกแบบด้านหลังมาพร้อมไฟท้ายออกแบบใหม่ สปอยเลอร์สปอร์ต

ระบบ Infotainment ที่ทันสมัยซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าระบบ Infotainment ที่ใช้ในรุ่นก่อน มันติดตั้งอยู่ด้านบนของแดชบอร์ดซึ่งง่ายต่อการมองเห็นและใช้งาน หน้าปัดแบบ Full Digital หน้าจอสัมผัสแบบลอยขนาดใหญ่ ระบบเกียร์อิเล็กทรอนิกส์ฐานเกียร์ใหม่ ปุ่มสำหรับเลือกโหมดการขับขี่ พวงมาลัยใหม่ มีการลดจำนวนปุ่มเพื่อรวมศูนย์การควบคุมเดียว รวมถึงระบบความปลอดภัย ระบบช่วยอื่นๆ ซึ่งยังไม่ได้เปิดเผยมาก

เครื่องยนต์ยังไม่ยืนยัน แต่คาดว่าอาจนำเครื่อง Altima เบนซิน 2.5 ลิตร 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 188 แรงม้า (140 kW / 191 PS) และแรงบิด 244 นิวตัน-เมตร

X-Trail ใหม่มีกำหนดจะเปิดตัวในตลาดยุโรปหรือตลาดสหรัฐในช่วงครึ่งหลังของปี 2020 (ตลาดญี่ปุ่นจะเป็น 2021) แต่เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้การเปิดตัวอาจมีการคาดเคลื่อนได้ตลอดเวลา

Reference:CARSCOOPS

เป็นที่ชัดเจนว่าภาพสิทธิบัตรที่ดูเหมือนจะเป็นรุ่นใหม่ของนิสสันของ SUV รุ่นใหม่ “X-Trail (ชื่อต่างประเทศ: Rogue)” ออกมาโดยไม่ตั้งใจโดยกระทรวงเศรษฐกิจของบราซิล การออกแบบคล้ายภาพเรนเดอร์ที่ Motor1 นำเสนอ

https://www.instagram.com/p/B_DJ2wOgr6I/

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด