Advertisement

Advertisement

ก่อนเปิดตัวปีหน้า All-NEW TOYOTA HILUX HYBRID บนพื้นฐาน TNGA-K * ภาพในจินตนาการ

ก่อนเปิดตัวปีหน้า All-NEW TOYOTA HILUX HYBRID บนพื้นฐาน TNGA-K * ภาพในจินตนาการ

Advertisement

Advertisement

 

 

All-NEW TOYOTA HILUX HYBIRD (Full HYBRID) รุ่นใหม่ที่ใหญ่กว่าและล้ำหน้ากว่าจะมีการเปิดตัวภายในปี 2025 กำลังได้รับการทดสอบในออสเตรเลียแล้ว ซึ่งจะมาพร้อมการปรับครั้งใหญ่ทั้งหมด ตามรายงานของสื่อออสเตรเลีย

Toyota Australia ยังคงมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาและทดสอบรถยนต์รุ่นออฟโรดและเชิงพาณิชย์ที่สำคัญระดับโลกจากผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของโลก รวมถึง HiLux เจเนอเรชั่นถัดไป ยืนยันโดย Ray Munday ผู้จัดการฝ่ายประเมินรถยนต์ของบริษัท

“สำหรับ LandCruiser, Prado, HiLux, 70 Series… ผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ทั้งหมด โดยทั่วไปแล้ว เราเป็นเพียงประเทศเดียวนอกประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับต้นแบบ ดังนั้นเราจึงได้รับการยอมรับที่นั่น” เขากล่าวกับ carales

“และสำหรับผลิตภัณฑ์ระดับโลกอย่าง HiLux สิ่งที่เกิดขึ้นตามปกติคือตลาดอื่นๆ มาที่นี่ (สำหรับการวิจัยและพัฒนารถยนต์)

“สำหรับผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์เกือบทั้งหมด Toyota Australia ถูกมองว่าเป็นศูนย์กลางสำหรับการประเมินในโลกแห่งความเป็นจริง เราเป็นศูนย์กลางแห่งความเป็นเลิศระดับโลก” หัวหน้าวิศวกรผู้มีประสบการณ์ทำงานด้านการพัฒนาแชสซีสำหรับทีมแข่ง WRC, Dakar และ Super GT กล่าว Munday ไม่ได้ยืนยันว่า HiLux ใหม่จะเปิดตัวในออสเตรเลียเมื่อใด แต่คาดว่าจะมาถึงที่นี่ในปี 2025 โดยจะพัฒนาบนฐานของ TACOMA หรือ TNGA-K 

Munday ไม่ได้ยืนยันว่า HiLux ใหม่จะเปิดตัวในออสเตรเลียเมื่อใด แต่คาดว่าจะมาถึงที่นี่ในปี 2025 โดยจะพัฒนาบนฐานของ TACOMA หรือ TNGA-K สำหรับตัวปัจจบันหรือ Mild HYBRID จะเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2024 ซึ่งใช้พื้นฐานเดิม

ต้องยอมรับว่า TOYOTA HILUX REVO และ TOYOTA Fortuner เข้าสู่ช่วงเปลี่ยนผ่าน หรือ ช่วงท้ายเจนปัจจุบัน และ กำลังได้รับการปรับปรุงใหม่ บนแพลตฟอร์มใหม่อย่าง Toyota New Global Architecture (TNGA) ร่วมกับ Toyota Tacoma และ Toyota 4Runner 

บนพื้นฐานโครงสร้าง TNGA-F ร่วมกับ All New Toyota LandCruiser 300 Series สำหรับ TOYOTA Fortuner ใหม่ (อาจมีการปรับโฉมทีหลังสำหรับแพลตฟอร์มใหม่) พร้อมเสริมเครื่องยนต์ดีเซล Mild-Hybrid

 • ปัจจุบัน Fortuner  โครงสร้างตัวถังนิรภัยจีโอเอ GOA
 • สำหรับ โตโยต้า เฟอร์จูนเนอร์ ในประเทศไทย โฉมปัจจุบันเปิดตัว 16 กรกฎาคม 2015 บนโครงสร้างนิรภัน GOA ปรับโฉมล่าสุด 4 มิถุนายน 2020 และ มีการเพิ่มรุ่นพิเศษอย่าง Fortuner Gazoo Racing Sport และ FORTUNER COMMANDER ในปี 2022

เครื่องยนต์ TACOMA

 • เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.4 ลิตร 4 สูบ i-FORCE MAX ไฮบริด +มอเตอร์ไฟฟ้า 48 แรงม้า ให้กำลังรวม 326 แรงม้า แรงบิด 630 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังเกียรือัตโนมัติ 8 สปีต ชุดแบตเตอรี่ NiMH ขนาด 1.87 กิโลวัตต์ชั่วโมง ขับเคลื่อนสี่ล้อ Full-Time พร้อมเฟืองท้ายล็อกกลาง

เราคาดหวังว่าจะมีการอัพเกรดระบบความปลอดภัย ด้วยการติดตั้ง Toyota Safety Sense 3.0 รุ่นล่าสุด

 • ระบบเตือนความปลอดภัยก่อนการชน Pre-Collision System
 • ระบบช่วยควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Dynamic Radar Cruise Control (DRCC) แบบ Full-Speed
 • ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)
 • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง Blind Spot Monitor (BSM)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อออกนอกเลน Lane Departure Alert (LDA)
 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่กลางเลน Lane Trace Assist (LTA)
 • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ Automatic High Beam

Carsales.com.au

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้