ระบบ BMW iDrive 8 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมติดตั้งใน iX รุ่นแรก - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ BMW

ในปี 2544 ระบบ BMW iDrive ได้รับการติดตั้งครั้งแรกใน BMW 7 series เจนที่ 4 หลังจาก 20 ปีระบบ iDrive เจนเนอเรชั่น 8 ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

BMW iDrive 8.0 ระบบใหม่ผสานเทคโนโลยี อะนาล็อก และ ดิจิตอล เข้ากันอย่างลงตัว สามารถรับข้อมูลได้มากกว่า Driver ตัวอย่างเช่น รถสามารถรับ และ แสดงคำเตือนอันตรายจากรถคันอื่น คาดการณ์ที่จอดรถ รวมถึงจุดหมายปลายทาง ฯลฯ เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ปลอดภัยสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

BMW iDrive ใหม่ใช้ภาษาการออกแบบใหม่ทั้งหมด จอแสดงผลโค้ง รวมการแสดงข้อมูลและฟังก์ชั่นการควบคุมจอแสดงข้อมูลขนาด 12.3 นิ้วและจอแสดงผลควบคุม 14.9 นิ้วรวมเป็นหนึ่งอย่างสวยงาม

  • จอแสดงผลทั้งหมดมีความละเอียดกราฟิกสูง 200 ppi ระบบ Head-up Display ผู้ใช้สามารถสลับไปมาระหว่างธีมที่แตกต่างกันสามแบบ ได้แก่ Luxurious / Sport / Minimalist
  • หน้าจอแสดงผลทั้งสามในรถสามารถทำงานร่วมกันได้ดีเพื่อจัดเตรียมรูปแบบที่เหมาะสมและลำดับความสำคัญในการแสดงข้อมูล
  • ใช้เทคโนโลยี 5G เป็นครั้งแรก
  • ระบบเซ็นเซอร์รุ่นใหม่ มีความสามารถในการประมวลผลข้อมูล 20 เท่าของรุ่นปัจจุบัน
  • ความเร็วที่เร็วที่สุดสามารถเข้าถึง 30Gbit ต่อวินาที
  • BMW Cloud ยังใช้อัลกอริทึมการเรียนรู้ของเครื่องเพื่อให้ผู้ใช้ทราบสภาพการจราจร แบบเรียลไทม์

เป็นที่น่ากล่าวขวัญว่าระบบ iDrive รุ่นที่แปดจะใช้เทคโนโลยี 5G เป็นครั้งแรกด้วยสถาปัตยกรรมดิจิทัลและระบบเซ็นเซอร์รุ่นใหม่ความสามารถในการประมวลผลข้อมูลเป็น 20 เท่าของยานพาหนะในปัจจุบันและความเร็วที่เร็วที่สุดสามารถเข้าถึง 30Gbit ต่อวินาที. นอกเหนือจากการผสานรวมข้อมูลแบบเรียลไทม์แล้ว BMW Cloud ยังใช้อัลกอริทึมการเรียนรู้ของเครื่องเพื่อให้ผู้ใช้ทราบสภาพการจราจรและบริการคาดการณ์ตามข้อมูลเรียลไทม์และแบบจำลองข้อมูลขนาดใหญ่ในอดีต

BMW iX คันแรกที่ติดตั้งระบบ iDrive เจนเนอเรชั่นที่ 8 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในตลาดจีนในปี 2564 รถรุ่นใหม่นี้ได้รับการจัดวางให้เป็น SUV ไฟฟ้าขนาดกลาง ให้กำลังสูงสุด 500 แรงม้า

Autohome.com.cn

BMW Group เปิดตัว BMW iX เรือธงไฟฟ้าตัวใหม่ของค่าย งรวมนวัตกรรมล่าสุดการขับขี่อัตโนมัติและการเชื่อมต่ออัจฉริยะ รวมทั้งการออกแบบที่เรียบหรู

BMW iX ภายใต้แนวคิด Sport Activity Vehicle (SAV) ด้วยสัดส่วนการออกแบบใหม่ที่ผสานให้เห็นความกว้างของ X5 ความสูงของ X6 และขนาดล้อของ X7 ภายในจุได้ 5 ที่นั่ง พร้อมการออกแบบกระจังหน้า BMW Kidney Grill รวมแผงควบคุมอัจฉริยะที่มีเทคโนโลยีเซ็นเซอร์กล้องและเรดาร์ในตัว

ไฟหน้าแบบ Full LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐานและมีไฟเลเซอร์ของ BMW พร้อมไฟ Matrix ไฟท้าย LED บางเฉียบ ล้ออัลลอยขนาด 21-22 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารประกอบด้วยหน้าจอดิจิตอลเต็มรูปแบบพร้อมจอแสดงข้อมูลขนาด 12.3 นิ้วและจอแสดงผลควบคุมขนาด 14.9 นิ้วแบบชิ้นเดียว เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ 2.5 โซนที่มีระบบการทำงานแบบใหม่ที่ใช้งานง่ายมาก ลำโพงแบบมองไม่เห็น ระบบเสียงรอบทิศทาง Bowers & Wilkins หลังคากระจกพาโนรามาที่เป็นอุปกรณ์เสริมพร้อมเฉดสีอิเล็กโทรโครมิก กระจกดีไซน์ชิ้นเดียวที่ใหญ่ที่สุดใน BMW Group

มีกำหนดเริ่มการผลิตที่โรงงาน BMW Dingolfin ในช่วงครึ่งหลังของปี 2564 จะเปิดตัวสู่ตลาดในปลายปี 2564 เทคโนโลยี BMW eDrive เจนเนอเรชั่นที่ 5 ให้ประสิทธิภาพที่โดดเด่น BMW iX เร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กม. / ชม. ในเวลาน้อยกว่า 5 วินาที

มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลังรวม 500 แรงม้า หรือมากกว่า แบตเตอรี่แรงดันสูงที่มีพลังงาน 100kWh สามารถวิ่งได้ถึง 600 กม./ชาร์จ การชาร์จแบบเร็ว DC สูงสุด 200kW คุณสามารถชาร์จ 10-80% ของความจุแบตเตอรี่ได้ใน 40 นาที การชาร์จอย่างรวดเร็ว 10 นาที วิ่งได้ 120 กม.

มอเตอร์ไฟฟ้าใช้วัตถุดิบ Rare Earth แบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงสูงที่มีอัตราการรีไซเคิลได้มากกว่า พลังงานที่ใช้ในการผลิตเซลล์แบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงสูง เป็นพลังงานหมุนเวียน ใช้วัสดุรีไซเคิลและจากธรรมชาติสูงรวมถึงวัสดุที่ได้รับการรับรอง FSC หนังฟอกด้วยสารสกัดจากใบมะกอก

Press.bmwgroup.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.