car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

BYD เตรียมเข้าสู่ สวีเดน และ เยอรมัน ในเดือนตุลาคม 2022

Advertisement

Advertisement

BYD Motors จะเข้าสู่ตลาดสวีเดน และ เยอรมัน ในเดือนตุลาคม 2022 โดยจะเปิดตัวโชว์รูมอีกหลายแห่ง รถยนต์คันแรกของ BYD จะเปิดตัวในช่วงเดือนไตรมาสที่ 4 ระหว่าง ตุลาคม – ธันวาคม 2022

BYD ประกาศเข้าสู่ตลาดเยอรมัน และ สวีเดน เพียง 10 วันหลังจากประกาศเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่น พวกเขาประกาศความร่วมมือกับกลุ่มตัวแทนจำหน่ายในยุโรป Hedin Mobility เพื่อจัดหาผลิตภัณฑ์ยานยนต์พลังงาน (NEV) ใหม่สำหรับตลาดสวีเดนและเยอรมัน

Anders Hedin ซีอีโอของ Hedin Mobility Group กล่าวว่า ” เราภูมิใจที่ได้เริ่มต้นเป็นพันธมิตรกับ BYD สำหรับโอกาสในการเป็นตัวแทนของแบรนด์ผู้บุกเบิกดังกล่าว สิ่งนี้ตอกย้ำถึงปณิธานของ Hedin Mobility Group ในการเป็นผู้ให้บริการด้านยานยนต์ชั้นนำและเป็นผู้มีส่วนสนับสนุนในการผลิตกระแสไฟฟ้าของรถยนต์ยุโรป พร้อมการขยายธุรกิจจัดจำหน่ายภายใต้กลยุทธิ์ของเราในการก้าวไปข้างหน้า “

สวีเดน ในฐานะพันธมิตรผู้จัดจำหน่าย และ จัดจำหน่ายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลของ BYD นำโดย Hedin Mobility จะเปิดโชว์รูมแบบออฟไลน์ในหลายเมือง

ส่วนของ เยอรมนี BYD จะทำงานร่วมกับ Hedin Mobility เพื่อเลือกตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ไว้ใจได้ เพื่อขยายการเปิดโชว์รูมให้ครอบคลุมภูมิภาคต่างๆ

BYD ได้กลายเป็นผู้ผลิต NEV รายใหญ่ที่สุดของโลก ด้วยยอดขาย NEV มากกว่า 640,000 คันในช่วงครึ่งแรกของปี

BYD ขายได้ 134,036 NEVs ในเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นเดือนที่สี่ติดต่อกันด้วยจำนวนมากกว่า 100,000 คัน ตามตัวเลขที่ออกโดยบริษัทในวันที่ 3 กรกฎาคม 2022

Hedin Mobility เป็นหนึ่งในกลุ่มตัวแทนจำหน่ายที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป มีโชว์รูมร้านค้าตัวแทนจำหน่ายกว่า 230 แห่งและการดำเนินงานใน 8 ประเทศในภูมิภาคในยุโรป รวมถึงสวีเดนและเยอรมนี

BYD ประกาศเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมว่าจะเข้าร่วมงาน Paris Motor Show 2022 ซึ่งจะจัดขึ้นในปลายเดือนตุลาคม 2022 พวกเขาจะแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้ชาวยุโรปได้สัมผัสอย่างจริงจัง

สำหรับงาน Paris Motor Show ที่จัดขึ้นทุกๆ 2 ปีเป็นงานแสดงรถยนต์ที่สำคัญงานหนึ่งของโลก แต่สำหรับงานนี้เป็นการจัดครั้งล่าสุดในรอบ 4 ปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

งานในปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-23 ตุลาคม และ BYD จะนำเสนอเทคโนโลยีพลังงานใหม่ และ โมเดลใหม่แก่ผู้เข้าชมงาน ด้วยขนาดบูธ 1,000 ตารางเมตร

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม BYD ได้ประกาศการเข้าสู่ตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลของญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการของบริษัท ด้วยการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่สามรุ่น ได้แก่ BYD Seal, Dolphin และ Atto 3

BYD กล่าวในขณะนั้นว่า Atto 3 คาดว่าจะเปิดตัวในญี่ปุ่นในเดือนมกราคม 2023, Dolphin ในช่วงกลางปี ​​2023 และ Seal ในช่วงครึ่งหลังของปี 2023

ล่าสุด BYD เปิดคำสั่งซื้อรถบรรทุกรถยนต์โดยเฉพาะ PCTC ที่ใช้ก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) เป็นเชื้อเพลิง โดยสั่งซื้อสูงสุด 8 ลำ เพื่อขนส่งรถยนต์ลำละ 7,700 คัน รายงานระบุโดยอ้างจาก Lloyd’s List

https://www.car250.com/byd-th-2022-08.html

cnevpost.com

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด