สถาปัตยกรรม BYD e-Platform 3.0 ตัวพลิกเกม รถยนต์ไฟฟ้าของแบรนด์ - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่ crossorigin="anonymous">
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ BYD

สถาปัตยกรรม e-Platform 3.0 ของ BYD เป็นตัวที่จะบ่งชี้อนาคตยนตกรรมไฟฟ้าของแบรนด์อย่างมาก ซึ่งพวกเขาพยายามก้าวข้าวไปสู่สิ่งที่ยิ่งใหญ่นั้นคือ รถยนต์ไฟฟ้า ราคาไม่แพง

อย่างเช่น BYD Dolphin รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ชาร์จเร็ว ราคาประหยัด เป็นการเริ่มต้นที่ดีของ e-Platform 3.0 ใหม่

ล่าสุดทาง VDO ได้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับแพลตฟอร์ม e-Platform แสดงให้เห็นมุมมองสำคัญในการแบ่ง Segment ของกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ ภายใต้แพลตฟอร์มใหม่

และสิ่งสำคัญนั้นคือ การใช้ แบตเตอรี่แบบ Lithium Phosphate Iron (LPI) สามารถกักเก็บประจุไฟฟ้าได้มากกว่าแบตเตอรี่แบบ Lithium Iron Phosphate ทั่วไป พร้อมระบบ 800V ที่ช่วยให้ชาร์จได้อย่างรวดเร็ว โครงสร้างที่แข็งแกร่งมากกว่า 2 เท่า

ระบบส่งกำลังแบบ 8-in-1 เป็นหนึ่งในเครื่องยนต์ที่น่าสนใจอย่างมาก เป็นการลดน้ำหนักมอเตอร์ไฟฟ้าด้วยการลดขนาดที่ชาร์จออนบอร์ด ตัวแปลง DC กล่องจ่ายไฟแรงสูง BMS ทั้งหมดช่วยให้ BYD รุ่นใหม่ๆ เบาลง

องค์ประกอบที่สำคัญอีกประการหนึ่ง นั้นคือค่าสัมประสิทธิ์ลากต่ำที่ 0.21cd. ซึ่งจะมาใช้โฉมรถต้นแบบ Ocean-X มีช่วงการวิ่ง 1,000 กม./ชาร์จ NEDC

เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2021 BYD ได้เปิดตัวสถาปัตยกรรมไฟฟ้าใหม่ e-platform 3.0 อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าให้กับแบรนด์

BYD ได้นำเสนอรถยนต์ต้นแบบ build-ocean-X ที่พัฒนาภายใต้แพลตฟอร์ม e-platform 3.0 ใหม่ก่อนเปิดตัวจำหน่ายในปี 2565

BYD e-platform 3.0 แพลตฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์ไฟฟ้าใหม่ ซึ่งรองรับระบบการขับขี่อัตโนมัติชั้นสูงได้

Ocean-X รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบของแบรนด์ มาพร้อมสุนทรีย์ศาสตร์แห่งท้องทะเล ด้วยการออกแบบไซไฟ ทันสมัย หรูหรา

ภายนอกมาพร้อมไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟดอทเมทริกซ์ กระจังหน้าแบบปิด ฝากระโปรงหน้าแบบปิดสนิท พร้อมโลโก้ BYD เรืองแสง ตัวต้นแบบดังกล่าวน่าจะเป็นโมเดลแกะสลักมากกว่า เพราะไม่มีกระจก รวมทั้งภาพภายในห้องโดยสาร

การออกแบบด้านข้างทันสมัยอย่างมาก โดยเฉพาะล้อที่มีความซับซ้อนของดีไซน์ซึ่งฝั่งอยู่ในตัวรถอย่างแนบเนียน ราวหลังคาโค้งมนอย่างสวยงาม การออกแบบด้านหลังเต็มไปด้วยเลเยอร์รถแนวคิดนี้ใช้การออกแบบไฟท้ายแบบทะลุที่เป็นที่นิยมซึ่งประกอบ ด้านท้ายมาพร้อมสปอยเลอร์ในตัว ไฟท้ายแบบ LED หลายจุดลากยาวเชื่อมทั้งสองฝั่ง

แม้ว่ารถยังไม่เปิดตัว แต่มีข้อมูลบางส่วนให้พอได้อ่าน ทาง BYD เผยว่า จะมาพร้อมระบบส่งกำลังไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ สามารถวิ่งได้มากถึง 1,000 กม./ชาร์จ ด้วยแท่นชาร์จไฟฟ้า 800V สามารถชาร์จ 5 นาที วิ่งได้ 150 กม.

Autohome


seventeen − five =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Advertisement Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.