car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันอังคารที่ 26 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

ทดสอบวิ่ง BYD Fang Cheng Bao Leopard 3 ออฟโรดไฟฟ้าคันเล็ก ก่อนเปิดตัวในจีน

Advertisement

Advertisement

หลังจากการเปิดตัว BYD Fang Cheng Bao Leopard 5 ล่าสุดวันที่ 14 กันยายน 2023 มีการเผยแพร่ภาพการทดสอบวิ่งของ BYD Fang Cheng Bao Leopard 3 ออฟโรดปลั๊กอินไฮบริดขนาดเล็กใหม่ในประเทศจีน คาดว่าจะมีการเปิดตัวเร็วๆนี้ 

  • BYD ได้ประกาศสร้างแบรนด์ย่อยใหม่ในชื่อ Fang Cheng Bao สิ่งนี้แปลว่า “Formula Leopard” และบริษัทกล่าวว่า “ผสมผสานมาตรฐานและกฎของ Formula เข้ากับความคล่องตัวและความเก่งกาจของ Leopard”
  • แม้ว่าชื่อของแบรนด์อาจไม่เป็นที่ดึงดูดใจในฝั่งตะวันตก แต่ Fang Cheng Bao จะกลายเป็นแบรนด์ย่อยลำดับที่ 5 ของ BYD ต่อจากDenzaและ Yangwang ตลอดจนซีรีส์ Dynasty และ Ocean เป็นตัวเสริมสำคัญของแบรนด์ ตอบสนองความต้องการส่วนบุคคลที่เพิ่มมากขึ้นของผู้บริโภคด้วยการนำเสนอรถยนต์พลังงานรุ่นใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและระดับมืออาชีพ

มีรายงานว่า Leopard 3 ใช้สไตล์การออกแบบเดียวกันกับ Leopard 5 รูปร่างมีความแข็งแกร่งมาก แถบไฟแบบทะลุเชื่อมโยงไฟหน้าเข้าด้วยกัน กระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมูกลับหัว ทำให้มีความดัดุนอย่างมาก

แผ่นป้องกันโลหะด้านล่างยกขึ้นเล็กน้อย และระยะห่างจากพื้นที่สูงเป็นพิเศษยังพิสูจน์ให้เห็นว่ารถมีความสามารถพิเศษในการขับขี่แบบออฟโรด จากด้านข้าง รถใหม่ถูกสร้างขึ้นในสไตล์ตัวถังกว้างและติดตั้งยางออฟโรดขนาดใหญ่สร้างอารมณ์ออฟโรดอย่างมาก

ที่ส่วนท้ายของรถ มาพร้อมล้ออะไหล่ติดตั้งตรงกลาง สปอยเลอร์หลังมีการออกแบบพิเศษ ไฟท้ายแบบ LED แบบฝั่ง มือจับประตูแบบซ่อน

ปัจจุบัน การตกแต่งภายในของรถใหม่ยังไม่ได้ถูกเปิดเผย สำหรับเครื่องยนต์ คาดว่าจะมาพร้อม เครื่องยนต์ 1.5T + มอเตอร์ไฟฟ้า รายละเอียดอื่นๆ โปรดติดตามอีกครั้ง

BYD Fang Cheng Bao Leopard 5

Leopard 5 สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มออฟโรดซูเปอร์ไฮบริด DM-O ใหม่ล่าสุดของ BYD และติดตั้งระบบควบคุมตัวถังไฮดรอลิกอัจฉริยะ Cloud-P มีตัวถังแบบไม่รับน้ำหนัก เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร ให้กำลัง  191 แรงม้า  และ เครื่องยนต์ 2.0T ให้กำลัง 241 แรงม้า ทั้งสองมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ มอเตอร์หน้าให้กำลัง 268 แรงม้า มอเตอร์หลัง 385 แรงม้า รวมกำลังสูงสุด 670 แรงม้า ล็อกเฟืองท้ายแบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งรองรับโหมดขับเคลื่อนสี่ล้อไฟฟ้าความเร็วต่ำ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ประมาณ 4.8 วินาที ครอบคลุมการวิ่งกว่า 1,200 กม./ถังน้ำมัน (ปลั๊กอินไฮบริด)

  • แบตเตอรี่ขนาด 31.8kWh  สามารถวิ่งไฟฟ้าล้วน 125 กม.
  • รองรับการชาร์จ DC 100KW
  • รองรับการจ่ายไฟภายนอก 6KW
  • อัจราสิ้นเปลือง 12.5 กม./ลิตร ซึ่งมากกว่าเชื้อเพลิง 35%- มีประสิทธิภาพเมื่อเทียบกับรถออฟโรดแบบฮาร์ดคอร์ทั่วไป
  • แชสซีใช้ระบบกันสะเทือนแบบอิสระปีกนกคู่ด้านหลังแบบปีกนกคู่

 

เวอร์ชั่นจำหน่ายจริง BYD Leopard 5 ปลั๊กอินไฮบริด ครอบคลุมการวิ่งกว่า 1,200 กม./ถังน้ำมันในจีน

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด