Advertisement

Advertisement

BYD HAN DM-i รุ่นที่ 5 และรุ่นไฟฟ้า แบตเตอรี่เบลอเจเนอเรชั่นที่ 2 กำลังเปิดตัวในจีน*ภาพเรนเดอร์

BYD HAN DM-i รุ่นที่ 5 และรุ่นไฟฟ้า แบตเตอรี่เบลอเจเนอเรชั่นที่ 2 กำลังเปิดตัวในจีน*ภาพเรนเดอร์

Advertisement

Advertisement

ภาพเรนเดอร์นี้ไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับ BYD AUTO แต่อย่างใด

BYD Qin PLUS/Song PLUS และรถยนต์ในซีรีย์ Dynasty ทั้งหมดอย่าง Han, Tang, Song และ Yuan จะมีการอัพเกรดเทคโนโลยีภัณฑ์โดยรวม รวมทั้งการติดตั้งเทคโนโลยี DM-i รุ่นที่ 5 และ เทคโนโลยีแบตเตอรี่เบลอเจเนอเรชั่นที่ 2 คาดว่าสามารถวิ่งได้ไกล 1,000 กม./ชาร์จ ในเวลาเดียวกันช่วงล่างจะมีการอัพเกรดใหม่ เช่นกัน

Blade EV เจเนอเรชันใหม่ วิ่งได้ 1,000 กม./ชาร์จ ลดต้นทุนในการผลิต

BYD ประเทศจีนกำลังเปิดตัวแบตเตอรี่ Blade EV เจเนอเรชันถัดไปเร็วๆ นี้ โดยให้ระยะทางกว่า 1,000 กม./ชาร์จ และ มีต้นทุนในการผลิตที่ต่ำกว่าโฉมปัจจุบัน

มีรายงานว่า BYD ยักษ์ใหญ่ด้านยานยนต์ของจีนเตรียมเปิดตัวแบตเตอรี่ Blade เจเนอเรชั่นถัดไปในเดือนสิงหาคม 2024 โดยให้ระยะทางมากกว่าปัจจุบัน และ มีต้นทุนในการผลิตต่ำ คาดว่าแบตเตอรี่ใหม่จะใช้ในรถยนต์รุ่นใหม่ๆในอนาคตของแบรนด์ BYD

Fast Technologyรายงานว่า FinDreams บริษัทในเครือแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า (EV) ของ BYD ได้พัฒนา Blade Pack ใหม่ให้มีประสิทธิภาพมากกว่าแบตเตอรี่ลิเธียมเหล็กฟอสเฟต (LFP) ที่มีอยู่ของแบรนด์ประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์

BYD เตรียมเปลี่ยนเกมอีกครั้งด้วยแบตเตอรี่ Blade EV รุ่นต่อไป Wang Chuanfu ซีอีโอของ BYD กล่าวว่าแบตเตอรี่ใหม่จะมีขนาดเล็กลงและเบาขึ้น โดยมีความทนทานเท่าเดิมในระหว่างการประชุมทางการเงินครั้งล่าสุด ตามรายงานของFast Technology

ด้วยการใช้ลิเธียมเหล็กฟอสเฟตเป็นวัสดุแคโทด BYD สามารถทำให้แบตเตอรี่ราคาถูกลงได้มาก ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังให้ความหนาแน่นของพลังงานที่แข่งขันได้เมื่อเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่ NCM

ปัจจุบัน แบตเตอรี่ BYD Blade รุ่นแรกที่พบในรุ่นต่างๆ เช่นAtto 3 SUV, Dolphinแฮทช์แบ็ก และSealซีดาน มีความหนาแน่นของพลังงาน 150 Wh/kg

จากข้อมูลของFast Technology Blade ใหม่จะมีความหนาแน่นของพลังงาน 190 Wh/kg ทำให้สามารถใช้เซลล์แบตเตอรี่น้อยลงเพื่อให้ได้ระยะการขับขี่ที่เท่ากัน หรือให้ช่วงที่มากขึ้นโดยไม่ต้องเปลี่ยนขนาดแพ็ค สื่อดังกล่าวยังคาดการณ์ว่า แบตเตอรี่ใหม่ จะช่วยให้รถยนต์ไฟฟ้าของ BYD วิ่งได้ไกล 1,000 กม./ชาร์จ ในรอบ CLTC C ซึ่งคล้ายกับแบตเตอรี่โซลิดสเตตและกึ่งโซลิดสเตตที่พัฒนาโดยคู่แข่งของจีน IM Motors และ Nio ตามลำดับ แต่มีต้นทุนที่ต่ำกว่า

ด้วยการเปิดตัว EV ใหม่ในประเทศจีน BYD มองเห็นส่วนแบ่งการตลาดของแบรนด์ร่วมทุนลดลงจากประมาณ 40% เป็น 10% ในอีกสามถึงห้าปีข้างหน้า

BYD ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของจีนรายนี้กำลังขยายธุรกิจในต่างประเทศอย่างรวดเร็ว โดยมีแผนจะขายรถยนต์หนึ่งล้านคันในต่างประเทศในปี 2025 เพิ่มขึ้นจาก 240,000 คันในปีที่แล้ว

BYD DM 5.0 ปลั๊กอินไฮบริด รุ่นที่ 5 ใหม่ ครอบคลุมวิ่ง 2,000 กม./ถังน้ำมัน

ระบบไฮบริด DM 5.0 ล่าสุดของ BYD ซึ่งใช้การกำหนดค่าแบบมอเตอร์คู่ขนานและมีโครงสร้างที่ซับซ้อนมากขึ้น

  • ระบบใหม่มีการเปลี่ยนแปลงฮาร์ดแวร์ที่สำคัญ 2 ประการ ได้แก่ มอเตอร์เอาท์พุตผ่านกลไกการลดเกียร์ และใช้คลัตช์คู่เพื่อควบคุมการไหลของกำลัง
  • ระบบใหม่ เพิ่มการรองรับหลายยโหมดของช่วงขยาย มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ , มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว
  • มีการปรับปรุงประสิทธิภาพพลังงานในโหมดไฟฟ้าใหม่
  • หวัง ชวนฟู่ ประธาน BYD ได้ประกาศในการประชุมรายงานทางการเงินครั้งก่อนว่าเทคโนโลยี DM ไฮบริดรุ่นที่ 5 จะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคม โดยอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงลดลงเหลือ 2.9 ลิตร/100 กิโลเมตร และวิ่งได้เต็มระยะทาง 2,000 กิโลเมตร/ถังน้ำมัน
  • ระบบนี้ปัจจุบันเปิดตัวรถยนต์ BYD QIN L DM-i และ BYD SEAL 06 DM-i อย่างเป็นทางการซึ่งวิ่งได้กว่า 2,100 กม./ถังน้ำมัน

 

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้