Advertisement

Advertisement

รถยนต์ล้นตลาด ในสหรัฐฯ จอดรอเพียบ เรือลอยลำไม่มีท่าเทียบ

รถยนต์ล้นตลาด ในสหรัฐฯ จอดรอเพียบ เรือลอยลำไม่มีท่าเทียบ

Advertisement

Advertisement

ภาพถ่ายทางอากาศนี้ถ่ายที่ท่าเรือ Los Angeles ใน Wilmington รัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวันที่ 28 เมษายน โดยสำนักข่าว บลูมเบิร์ก

เรือขนส่งรถยนต์ที่มีขนาดยาวเท่ากับสนามฟุตบอล เดินทางเกือบสามสัปดาห์จากญี่ปุ่น ของ บริษัท นิสสันมอเตอร์ จำกัด อยู่ห่างออกไปนอกชายฝั่งประมาณหนึ่งกิโลเมตรครึ่ง กัปตันเรือได้รับคำสั่งให้ทิ้งสมอ ลอยลำอยู่หนึ่งสัปดาห์ เป็นสัญลักษณ์ลอยตัวของ ความต้องการสินค้าที่ลดน้อยลง และไม่เคยมีมาก่อน เนื่องจากมีพื้นที่จัดเก็บใกล้เคียงซึ่งครอบคลุมพื้นที่หลายเฮกตาร์ เต็ม

ยอดขายในเดือนเมษายนของสหรัฐลดลง 54% สำหรับ Toyota Motor Corp.และ Subaru , 47% และ Hyundai Motor Co. ลดลง 39%

ฝั่งตะวันออกบางแห่งเช่นใน Brunswick, Georgia กำลังประสบกับสินค้าคงคลังที่สูงกว่าปกติ แต่เจ้าหน้าที่อุตสาหกรรมกล่าวว่า ความต้องการหลักอยู่บนฝั่งตะวันตก

Kipling Louttit ผู้อำนวยการบริหารการแลกเปลี่ยนทางทะเลของแคลิฟอร์เนียตอนใต้กล่าวว่าเป็นสิ่งที่ผิดปกติอย่างมากสำหรับเรือคอนเทนเนอร์ ขนส่งรถยนต์ หรือ เรือสำราญ ที่ไม่มีท่าจอดเรือ

ท่าเรือลองบีชทางตอนใต้ของแอลเอรถยนต์จะถูกปล่อยออกจากท่าเรือหนึ่งในสองแห่งคือหนึ่งแห่งที่มีพื้นที่ 9 เฮกตาร์และอีก 68 เฮกตาร์ซึ่งสามารถจัดเก็บยานพาหนะได้หลายพันคัน โดยทั่วไปแล้วพวกเขาใช้เวลาเก็บไม่นาน เพราะต้องถูกจัดเก็บอีกทีในโกดังขนาดใหญ่ ห่างออกไป 8 – 13 กม. ซึ่งเป็นต้นทุนที่ลดลง ก่อนจะถูกขนส่งไปยังผู้แทนจำหน่ายโดยรถไฟ และ รถบรรทุก

ยอดขายที่ลดลง ความต้องการที่ลดลง ทำให้สินค้าไม่สามารถระบายออกได้ทัน ท่าเรือบางแห่ง ต้องรอหลายวันเพื่อปล่อยสินค้า

โฆษก โตโยต้า มอเตอร์ กล่าวว่า ได้เช่าพื้นที่เก็บรถยนต์เพิ่มเติม ในรัฐแคลิฟอร์เนียแม้ว่าจะยังไม่เคยประสบปัญหาสำคัญในการส่งมอบล่าช้าจากท่าเรือขาเข้า

ตัวแทนของ บริษัท ฮุนไดมอเตอร์กล่าวว่าผู้ผลิตรถยนต์ชาวเกาหลีใต้ยังประสบกับสินค้าคงคลังชายฝั่งตะวันตกที่สูงขึ้นและพบว่า พอมีพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติม เพื่อลดแรงกดดันจากท่าเรือ

นิสสันกล่าวว่า ความล่าช้าที่ลองบีช เป็นผลมาจากอุปสงค์ที่ลดลงท่ามกลางการระบาดของ COVID-19 และในปัจจุบัน ยังไม่มีตารางเวลา สำหรับการเคลียร์ยานพาหนะจากท่าเรือและที่เก็บสินค้าสำรอง

Jjapantimes.co.jp

Advertisement

Advertisement

ใส่ความเห็น

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้