“หลอกเป็นปี! โชว์รูม Chery ปลอมกลางกรุงเซี่ยงไฮ้ ผุดใกล้ของจริงแค่ 800 เมตร หลอกลูกค้าซื้อรถจดทะเบียนไม่ได้”

“หลอกเป็นปี! โชว์รูม Chery ปลอมกลางกรุงเซี่ยงไฮ้ ผุดใกล้ของจริงแค่ 800 เมตร หลอกลูกค้าซื้อรถจดทะเบียนไม่ได้”
Spread the love
Advertisement Advertisement

Advertisement

สรุปข่าวโชว์รูม Chery ปลอมในเซี่ยงไฮ้: ประเด็นสำคัญที่ควรรู้

  • พบโชว์รูม Chery ปลอม: สื่อได้รับรายงานการร้องเรียนจากผู้บริโภคเกี่ยวกับโชว์รูมรถยนต์ Chery ปลอมแปลง ในเขตชิงผู่ เซี่ยงไฮ้
  • ลูกค้าถูกหลอก: ผู้ซื้อรถยนต์จากโชว์รูมปลอมแห่งนี้ประสบปัญหา การรับรถล่าช้า และ การจดทะเบียนไม่ได้
  • การปลอมแปลงที่แนบเนียน: โชว์รูมดังกล่าวใช้ โลโก้ Chery และการตกแต่งที่เหมือนโชว์รูม 4S ของจริง ทำให้ลูกค้าหลงเชื่อว่าเป็นตัวแทนจำหน่ายที่ถูกต้อง แม้กระทั่งพนักงานขายยังอ้างว่าเป็นร้านค้าจากโรงงาน
  • ไม่มีใบอนุญาต: จากการตรวจสอบพบว่า “Chery Hansheng” แห่งนี้ ได้ยกเลิกการเป็นตัวแทนจำหน่าย Chery ตั้งแต่เดือนเมษายน 2025 และดำเนินกิจการโดย ไม่มีใบอนุญาต มานานกว่าหนึ่งปีแล้ว
  • ปัญหาเอกสาร: ลูกค้าหลายรายไม่สามารถจดทะเบียนรถได้ เนื่องจาก ใบรับรองคุณสมบัติรถและใบแจ้งหนี้ถูกนำไปจำนำ
  • โรงงาน Chery ไม่ดำเนินการ: ที่น่าแปลกใจคือ แม้จะมีโชว์รูม Chery ของจริงตั้งอยู่ห่างออกไปเพียง 800 เมตร แต่ ทางโรงงาน Chery กลับไม่ได้ดำเนินการกำชับหรือแก้ไข ปัญหาโชว์รูมปลอมแห่งนี้แต่อย่างใด

ข่าวปลอมโชว์รูม Chery ในเซี่ยงไฮ้: ลูกค้าถูกหลอกให้ซื้อรถยนต์และประสบปัญหาในการรับรถ/จดทะเบียน

เซี่ยงไฮ้, 18 กรกฎาคม 2025 – สถานีวิทยุจราจรเซี่ยงไฮ้ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้บริโภคเกี่ยวกับโชว์รูม Chery ปลอมแปลงแห่งหนึ่งในเขตชิงผู่ เซี่ยงไฮ้ ลูกค้าที่ซื้อรถจากร้านนี้ประสบปัญหาในการรับรถและการจดทะเบียน

คุณเฉิน หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า เธอได้รับการแนะนำให้มาซื้อรถที่โชว์รูมแห่งนี้ สัญญาซื้อขายระบุว่าจะรับรถได้ภายในหนึ่งสัปดาห์ แต่เมื่อถึงกำหนดส่งมอบ โชว์รูมกลับผลัดวันประกันพรุ่ง และไม่สามารถส่งมอบรถได้

Advertisement

Advertisement

ลูกค้ารายอื่น ๆ ระบุว่า พวกเขาได้รับรถแล้ว แต่ไม่สามารถจดทะเบียนได้ เนื่องจากผู้จัดการโชว์รูมได้นำใบรับรองคุณสมบัติรถยนต์และใบแจ้งหนี้การซื้อรถไปจำนำไว้กับเจ้าหนี้

เมื่อพวกเขาร้องเรียนไปยังศูนย์บริการลูกค้า Chery 400 พวกเขากลับได้รับคำตอบเดียวกันว่า “ไม่พบร้านนี้ในระบบ” และไม่สามารถให้ความช่วยเหลือได้

การตรวจสอบของสื่อเผยให้เห็นโชว์รูมปลอมแปลง

สื่อได้เดินทางไปยังโชว์รูมที่เป็นปัญหา และพบว่า “โชว์รูม Chery” แห่งนี้มีโลโก้ Chery อย่างเป็นทางการติดอยู่ที่ด้านหน้าอาคาร การตกแต่งด้านหน้าอาคารและการออกแบบห้องโชว์รถ ล้วนทำให้รู้สึกว่าเป็นโชว์รูมอย่างเป็นทางการ พนักงานขายของร้านยังอ้างว่าร้านนี้เป็น “ร้านค้าจากโรงงาน” ที่ดำเนินการโดยตรงจากโรงงาน และยังให้บริการหลังการขายอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่านักข่าวได้เรียนรู้จากช่องทางที่เกี่ยวข้องว่า “ร้าน Chery Hansheng” ในเขตชิงผู่แห่งนี้ได้ออกจากเครือข่ายการขายของ Chery ไปตั้งแต่เดือนเมษายน 2024 แล้ว ซึ่งหมายความว่าตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้วจนถึงปัจจุบัน ร้านนี้ดำเนินกิจการโดย “ไม่มีใบอนุญาต” และเป็น “โชว์รูม 4S ปลอม”

ผลกระทบต่อลูกค้าและข้อบังคับของบริษัทผู้ผลิต

ตามข้อกำหนดทั่วไปของผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศ ร้านค้าที่ไม่ได้รับอนุญาตไม่สามารถใช้ตราสินค้าโดยตรงที่ด้านหน้าอาคารเพื่อหลอกลวงผู้บริโภคได้ นอกจากนี้ ใบแจ้งหนี้การขายรถยนต์ใหม่ที่ออกโดยร้านค้าที่ไม่ได้รับอนุญาต โดยหลักการแล้วจะไม่สามารถรับประกันคุณภาพจากโรงงานและการรับประกันสำหรับเจ้าของรถคนแรกที่ผู้ผลิตให้ไว้

นักข่าวได้พบโชว์รูม Chery อีกแห่งหนึ่งที่ออกใบแจ้งหนี้การขายรถยนต์ใหม่ให้กับโชว์รูมปลอมแห่งนี้ ซึ่งหมายความว่าโชว์รูมปลอมแห่งนี้ได้แอบอ้างเป็นโชว์รูม 4S ของจริงมานานกว่าหนึ่งปีแล้ว

นอกจากนี้ สิ่งที่น่าสังเกตคือ ห่างจากโชว์รูมปลอมแห่งนี้เพียง 800 เมตร มีโชว์รูม Chery ของจริงตั้งอยู่ และในช่วงเวลาที่โชว์รูมปลอมแห่งนี้ดำเนินกิจการอยู่ ทางโรงงาน Chery ก็ไม่ได้กำชับให้มีการแก้ไขแต่อย่างใด

mydrivers

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้