car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

หยุดรับคำสั่งซื้อ Ferrari Purosangue SUV รุ่นแรก ลูกค้าต้องรอรถกว่า 2 ปี

Advertisement

Advertisement

Ferrari ระงับคำสั่งซื้อ Purosangue SUV รุ่นแรกของแบรนด์ หรือพวกเขาเรียกว่า “รถซูเปอร์สปอร์ตสี่ประตูสี่ที่นั่ง” เนื่องจากมีคำสั่งซื้อที่เยอะเกินไป โดยใช้เวลาเกือบ 2 ปีในการรับรถ แต่จนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ของ Ferrari ยังไม่ได้ประกาศจำนวนการสั่งซื้อรุ่น Purosangue

Enrico Galliera หัวหน้าฝ่ายการตลาด Chief Mktg & Commercial Ofcr, Ferrari NV ของ Ferrari กล่าวว่า “ไม่มีความลับอะไรที่เราหยุดรับคำสั่งซื้อ SUV ใหม่ เพราะปัจจุบันยังไม่มีการส่งมอบ Purosangue แม้แต่คันเดียว การตัดสินใจหยุดรับคำสั่งซื้อเป็นการตัดสินใจของเรา ทำให้เราเชื่อว่าสอดคล้องกับแบรนด์เฟอร์รารีและการวางตำแหน่งของรุ่น “

ตามแถลงการณ์อย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้ เฟอร์รารีจะจำกัดการผลิต Purosangue ไว้ที่ 20% ของการผลิตทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าหากมียอดจอง 1,000 คันพวกเขาจะผลิตเพียง 200 คันเท่านั้น

วันที่ 24 ตุลาคม 2022 Ferrari Purosangue FUV ใหม่ ประกาศเปิดตัว พร้อมราคาจำหน่ายในประเทศจีน 4,988,000 หยวน หรือประมาณ 26.2 ล้านบาท ในรูปแบบ 4 ที่นั่ง ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อบนขุมพลัง V12

Ferrari Purosangue เปิดตัวอย่างเป็นทางการในตำแหน่ง SUV ขนาด 4 ที่นั่งระดับพรีเมียม ประตูแบบ Coach Door รุ่นแรกของแบรนด์ Ferrari ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากโรมา พร้อมขุมพลังด้านหน้า V12 สามารถทำความเร็วสูงสุด 310 กม./ชม. (Ferrari Purosangue เรียกรถยนต์ประเภทนี้ว่า “FUV” (Ferrari Utility Vehicle) จริงๆพวกเขาไม่เรียกว่า SUV)

Ferrari Purosangue คือรถยนต์ SUV รุ่นแรกที่มี DNA สนามแข่งเพื่อแข่งขันกับ Aston Martin DBX , Lamborghini Urus, Bentley Bentayga และ Rolls Royce Cullinan หรือแม้แต่ Mclaren ซึ่งกำลังเปิดตัวรุ่นครอสโอเวอร์เช่นกัน

เครื่องยนต์เบนซิน V12 สูบ (มุม 65 องศา) ขนาด 6.5 ลิตร NA ให้กำลังกว่า 725 แรงม้า PS ที่ 7,750 รอบต่อนาที แรงบิตสูงสุด 716 นิวตัน-เมตร ที่ 2,100 รอบต่อนาที ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ หน้า 49% หลัง 51%

 • ส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ Dual Clutch 8 Speed F1 DCT
 • เครื่องยนต์ทำรอบสูงสุดที่ 8,250 รอบต่อนาที
 • อัตราแรงม้าที่ 1 ต่อ 2.80 กก.
 • อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.3 วินาที
 • อัตราเร่ง 0-200 กม./ชม. ภายใน 10.6 วินาที
 • ความเร็วสูงสุด 310 กม./ชม.
 • ระบบบังคับเลี้ยวอิสระสี่ล้อพร้อมเซ็นเซอร์ไดนามิกแชสซี 6 ทิศทาง (6w-CDS)
 • ติดตั้งเทคโนโลยี Ferrari Active Suspension ตัวแรกของโลก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมการหมุนตัวของตัวรถขณะเข้าโค้ง และพื้นที่กระแทกความถี่สูงให้สามารถตอบสนองได้ดีขึ้น

ตัวถังอลูมิเนียมความยาวกว่า 4,973 มม. เน้นการออกแบบภายนอกหรูหราในแบบฉบับ Ferrari ในรูปแบบ SUV 4 ประตู หน้าต่างแบบไร้กรอบ มือจับประตูแบบป๊อปอัพ ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ คาลิปเปอร์เบรกสีเหลือง ท่อไอเสียอลูมิเนียมคู่ทรงกลมด้านท้าย โช้คอัพ Multimatic

ขนาดตัวถัง

 • ยาว 4973 มม.
 • กว้าง 2028 มม.
 • สูง 1589 มม.
 • ฐานล้อ 3018 มม.

ภายในห้องโดยสาร ได้รับการออกแบบใหม่ล่าสุด ติดตั้งแผงหน้าปัด Full LCD พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้านที่ไวต่อการสัมผัส เพิ่มหน้าจอ Full LCD บริเวณผู้โดยสารด้านหน้า ระบบควบคุมส่วนกลางนั้นฝังด้วยแผงควบคุมระบบปรับอากาศแบบสัมผัส เบาะนั่งพรีเมียม มีพื้นที่จัดเก็บ 473 ลิตร  

           

 

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด