car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

965 กม./ชาร์จ Fisker Ronin EV สปอร์ตไฟฟ้าเปิดประทุน เปิดขาย 13.5 ล้านบาทในสหรัฐฯ

Advertisement

Advertisement

 

Fisker เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรือธง Fisker Ronin EV ปี 2026 ไฟฟ้าที่มาพร้อมกำลังกว่า 1,000 แรงม้า และ สามารถวิ่งได้ถึง 965 กม./ชาร์จ (คาดว่าใช้ EPA ของสหรัฐฯ) นอกจากนี้ยังมีราคาจำหน่ายกว่า 385,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 13.5 ล้านบาท มันอยู่ในตำแหน่งนแบ่งระหว่างรถเปิดประทุน แกรนด์ทัวเรอร์ และรถสปอร์ตซีดาน

  • Fisker ประกาศการผลิตจำนวนจำกัดเพียง 999 ยูนิตสำหรับ Ronin โดยเริ่มในช่วงครึ่งหลังของปี 2025

ไม่กี่วันหลังจากเปิดตัว Ronin ที่งาน Product Vision Day ในแคลิฟอร์เนีย Fisker ได้ประกาศรายละเอียดอย่างเป็นทางการของ Super GT สปอร์ตเปิดประทุนรุ่นใหม่ เบื้องต้นจะเข้าสู่กระบวนการผลิตในช่วงครึ่งหลังของปี 2025

นอกจากนี้ Fisker ยังเผยแพร่ภาพ Official อย่างเป็นทางการของ Fisker Ronin EV จากหลายมุมมอง การออกแบบที่พรีเมียมอย่างมากมีกลิ่นอายของ MAZDA RX-8 กระจังหน้าแบบปิด ไฟหน้าแบบ LED ลากเชื่อมทั้งสองฝั่ง กระจกมองข้างแบบดิจิตอล หลังคาคาร์บอนไฟเบอร์แข็งแบบพับหด ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาขนาด 23 นิ้วทำจากคาร์บอนไฟเบอร์

Fisker ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับระบบส่งกำลังไฟฟ้า แต่สัญญาว่าจะให้กำลังรวมมากกว่า 1,000 แรงม้า ผสานรวมเซลล์แบตเตอรี่ ความจุของแบตเตอรี่ยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่มีระยะการวิ่งสูงถึง 965 กม./ชาร์จ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 2 วินาที ความเร็วสูงสุด 275 กม./ชม.

Henrik Fisker ประธานและซีอีโอของบริษัทกล่าวว่าเป้าหมายของพวกเขากับ Ronin คือการสร้าง “รถทัวร์ริ่งคลาสสิกรุ่นใหญ่ที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับศตวรรษที่ 21 และได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมสำหรับลูกค้าที่ต้องการขับรถจากลอสแองเจลิสไปยัง Napa Valley ด้วยการชาร์จเพียงครั้งเดียว หรือขึ้นทางด่วนด้วยความเร็วคงที่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่ในการวิ่ง”

ภายในห้องโดยสารห้าที่นั่ง ได้รับการออกแบบพรีเมียม มาพร้อมความจุสัมภาระที่ยอดเยี่ยม มือเปิดประตูแบบปีกผีเสื้อประตูทุกบานและฮาร์ดท็อปคาร์บอนไฟเบอร์แบบพับได้ยังสามารถสั่งการได้จากระยะไกลผ่านสมาร์ทโฟน

น้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 17.1 นิ้ว แดชบอร์ดเรืองแสง และพวงมาลัยแอกพร้อมแผงหน้าปัดดิจิทัลออกแบบหรูหรา นอกจากนี้ยังเน้นใช้วัสดุรีไซเคิลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Fiskerinc

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด