car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันพุธที่ 27 กันยายน 2023
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

FORD Bronco Mini ออฟโรดไฟฟ้า เตรียมขายในสหรัฐฯ * ภาพเรนเดอร์

Advertisement

Advertisement

 FORD BRONCO ได้รับความนิยม และ ประสบความสำเร็จอย่างมากในสหรัฐอเมริกา และมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าพวกเขาต้องการต่อยอดของรถยนต์ในหลายๆด้าน เช่นการสร้าง BRONCO เวอร์ชั่นไฟฟ้าขนาดเล็ก

FORD ต้องการมีส่วนแบ่งในหลายๆตลาด แม้ว่ายังไม่ได้รับการยืนยันว่าฟอร์ดจะผลิต Bronco ไฟฟ้าคันเล็ก แต่มีโอกาศค่อนข้างสูงที่ฟอร์ดจะลงมาเล่นในตลาดนี้ เพื่อแข่งขันกับ Suzuki Jimny

Naoto Kobayashi ศิลปินดิจิตอลอิสระ ไม่เกี่ยวข้องกับ FORD เขาได้รังสรรค์ผลงาน Ford Mini Bronco สำหรับรุ่นปี 2030 ในจินตนาการ การออกแบบจึงค่อนข้างแตกต่างจาก Bronco รุ่นปัจจุบันเล็กน้อย ด้วยขนาด 2 ประตูฐานล้อที่สั้นพิเศษ ะยะยื่นด้านหน้าและด้านหลังที่เล็ก ซึ่งเป็นองค์ประกอบทั้งหมดที่จะช่วยเพิ่มความเป็นออฟโรด

หลังจากการเปิดตัว F-150 Lightning กระบะไฟฟ้าใหม่ (ปัจจุบันมียอดจองสะสมกว่า 200,000 คัน และ ปิดจองในสหรัฐฯ) และ  Ford เตรียมเปิดตัว Bronco ไฟฟ้า พร้อมกระบะ Ford Ranger EV สำหรับการเปิดตัวต้นแบบอาจได้เห็นปลายปี 2023 แต่การวางจำหน่ายอาจรอนานถึง 2-3 ปีข้างหน้า

Jim Farley CEO ของฟอร์ด มอเตอร์ เคยกล่าวเป็นนัยในเดือนพฤษภาคม 2021 ถึง Mike Levine ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารผลิตภัณฑ์ของ Ford North America สำหรับโครงร่าง SUV ออฟโรดซึ่งมันคือ Bronco EV

FORD พร้อมแล้วสำหรับการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจำนวนมาก ภายใต้ 5 แพลตฟอร์ม EV สามารถที่มีความหลากหลาย และยืดหยุ่น รองรับ RWD / AWD BEV โดยตั้งเป้าสามารถผลิตรถยนต์ไฟฟ้ากว่า 800,000 คันต่อปี

ด้านแบตเตอรี่ FORD ร่วมทุน BlueOvalSK ที่จะสร้างเซลล์แบตเตอรี่ ในโรงงานสองแห่ง สหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ บริษัท ยังเปิดเผยแผนสำหรับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน IonBoost, แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟต IonBoost Pro และแบตเตอรี่โซลิดสเตตราคาประหยัด ซึ่งรวมเทคโนโลยี Solid Power และเทคนิคทางวิศวกรรมของ Ford เข้าด้วยกัน

ฟอร์ดคาดว่า ต้นทุนแบตเตอรี่จะลดลง 40% ภายในกลางทศวรรษนี้ จิม ฟาร์ลีย์ ซีอีโอ กล่าวว่าแบตเตอรี่โซลิดสเตทนั้น อยู่ไม่ไกล เราคาดว่าน่าจะได้ใช้ก่อนปี 2030

หัวหน้าฝ่ายแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์และเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการของฟอร์ด Hau Thai-Tang ยังพูดถึงแบตเตอรี่รุ่นใหม่ IonBoost + ที่มีความหนาแน่นของพลังงานสูงสุด รวมทั้งสามารถเพิ่มระยะการขับขี่ต่อชาร์จ และทดทนมากขึ้น เหมาะสำหรับรถยนต์ขนาดใหญ่และ รถยนต์สมรรถนะสูง

สำหรับภาพเรนเดอร์ Ford Bronco EV ออกแบบโดย KDesign AG ด้วยการนำแนวคิดการออกแบบ F-150 Lightning โดยเฉพาะบริเวณไฟหน้า และ ไฟท้ายลากยาว แสดงให้เห็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ไฟฟ้าฟอร์ตอย่างลงตัว

  • ปัจจุบัน Bronco มาพร้อมขุมพลัง 2 บล๊อกได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2.3 ลิตร 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 270 แรงม้าและแรงบิด 420 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์เบนซิน 2.7 ลิตร V6 310 แรงม้า แรงบิต 542 นิวตัน-เมตร เกียร์ธรรมดา 7 สปีด และเกียร์ AT 10 สปีด มีเฉพาะระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4 x 4

 

Carscoops.com

Advertisement

Advertisement

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด