ไม่มีหมวดหมู่
  • แกร็บ (Grab) เป็นบริษัทเทคโนโลยีสัญชาติ สิงคโปร์ ที่ให้บริการเรียกรถ, แท็กซี่, วินมอเตอร์ไซค์, ส่งพัสดุ และสั่งอาหาร ผ่านทางแอปพลิเคชันบนมือถือ ซึ่งให้บริการในพื้นที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ประเทศสิงคโปร์, ประเทศมาเลเซีย, ประเทศอินโดนีเซีย, ประเทศฟิลิปปินส์, ประเทศเวียดนาม, ประเทศเมียนมา, ประเทศกัมพูชา และประเทศไทย ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2561 อูเบอร์ ได้ขายกิจการในภูมิภาคนี้และยุบรวมเข้ากับแกร็บ

Grab Holdings Inc. ผู้ให้บริการขี่รถและจัดส่งอาหารได้เริ่มขอให้พนักงานลาหยุดโดยไม่ได้รับค่าจ้างหรือลดเวลาทำงาน เป็นสัญญาณไม่ดีของปัญหาเริ่มต้น โดยเฉพาะในแถบ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลดค่าตอบแทนของผู้บริหารระดับซีเนียร์ราว 20%

Andrew Wong หัวหน้าฝ่าย Transport ของ Grab Singapore ออกมาบอกว่า บริษัทไม่อาจจ่ายเงินพิเศษเพื่อสนับสนุนไดร์เวอร์ได้อีก หากมาตรการ Circuit Breaker ยังคงยืดเยื้อต่อไป

Anthony Tan ซีอีโอของ Grab ได้ให้สัมภาษณ์เมื่อสัปดาห์ก่อนว่า COVID-19 สร้างความท้าทายต่อธุรกิจ Grab อย่างมาก อาจทำให้บริษัทต้องทำเรื่องที่ยากลำบากนั้นคือ ลดค่าใช้จ่าย อื่นๆ เพื่อรักษาเงินสดให้ได้มากที่สุด ก่อนจะเลย์ออฟพนักงาน

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า มูลค่าของ Grab อยู่ที่ 14,000 ล้านเหรียญ และมีพนักงานกว่า 6,000 คน

สำหรับ Grab ประเทศไทย คงโดนผลกระทบอย่างแน่นอน ยังไงโปรดติดตาม

Hivelife.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.