Great Wall Motor พร้อมแซง Tesla ในอีก 2 ปี - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ GWM, ข่าวรถ Tesla
  • เกรท วอลล์ มอเตอร์ โชว์วิสัยทัศน์พลังงานทางเลือก พร้อมเผยกลยุทธ์สร้างระบบนิเวศครอบคลุมทุกกระบวนการ “ต้นน้ำถึงปลายน้ำ” การวิจัย-การผลิต-การจัดเก็บ-การขนส่ง–การติดตั้ง-การใช้งาน
  • ผนึกกำลังทีมงานชั้นนำระดับโลกถึง 430 คน สร้างเครือข่าย R&D ทั่วโลก “5 แห่ง ใน 4 ประเทศ”
  • เตรียมผลิตรถโดยสารขนาดใหญ่น้ำหนักบรรทุก 49 ตันที่ใช้พลังงานไฮโดรเจน 100 คันแรกของโลกภายในปีนี้
  • เผยไทม์ไลน์เปิดตัวรถยนต์โดยสารระดับไฮเอนด์ในช่วงโอลิมปิกฤดูหนาว รวมทั้งยานพาหนะเพื่อการพาณิชย์ที่ใช้พลังงานไฮโดรเจนในปีหน้า
  • ตั้งเป้าอีก 4 ปี ขึ้นเป็น Top 3 ผู้นำส่วนแบ่งการตลาดพลังงานไฮโดรเจนของโลก

Great Wall Motor ในฐานะผู้ผลิตรถยนต์ SUV ในประเทศอันดับ 1 รวมทั้งความเร็วในการพัฒนา ทั้งงานดีไซน์ เครื่องยนต์ และ อื่นๆ ล้วนเป็นสิทธิบัตรของ GWM เองทั้งหมด

แต่ยังคงมีช่องว่างของยนตกรรมไฟฟ้า ที่ทาง Great Wall Motor กำลังเปลี่ยนแปลง ซึ่งมีเจ้าตลาดใหญ่ๆของ BYD , Tesla และ บริษัท รถยนต์อื่น ๆ ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ด้วยเหตุนี้ Great Wall Motors จึงได้ลงทุนพลังงานและทรัพยากรมากขึ้นในการเปลี่ยนไปใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และยังเดิมพันด้วยรถยนต์เซลล์เชื้อเพลิงพลังงานไฮโดรเจน FCEV อีกด้วย

เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ Great Wall Motors ได้เปิดตัวกลยุทธ์พลังงานไฮโดรเจนอย่างเป็นทางการ เกรทวอลล์กล่าวว่าในปี 2566 บริษัท จะได้รับการส่งเสริมการขายในประเทศ โดยมีกำหนดเป้ายหมาย 3 อันดับแรก เป็นผู้นำพลังงานไฮโดรเจนทั่วโลกภายใน 2568

สำหรับยนตกรรมไฟฟ้า Great Wall Motors ตั้งเป้าหมายที่จะแซงหน้า Tesla ภายในปี 2566 หรืออีก 2 ปีข้างหน้า

Great Wall ได้ก่อตั้ง ORA ซึ่งเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าเน้นจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กราคาถูก นอกจากนี้ยังได้จัดตั้งบริษัท ร่วมทุนระหว่าง BMW เพื่อผลิต MINI ไฟฟ้าล้วน

Great Wall Motors ส่งเสริมการพัฒนาแบตเตอรี่อย่างอิสระ บริษัท วิจัยและพัฒนาและผลิต Honeycomb Energy

Wei Jianjun กล่าวว่า:“ แผนของ Great Wall Motor ไม่ใช่การสร้างรถยนต์ แต่เป็นการสร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรมพื้นฐาน รวมทั้งเทคนิคในการผลิตพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า เพื่อแข่งขันกับ Tesla”

นอกจากนี้ Wei Jianjun ยังเปิดเผยว่าในงาน Shanghai Auto Show 2021 ในเดือนเมษายนที่กำลังจะมาถึงนี้ Great Wall Motors จะเปิดเผยแผนกลยุทธ์สำหรับแบรนด์ ORA รถยนต์ไฟฟ้า ว่าจะสามารถแข่งขันแซงหน้า Tesla ได้อย่างไร “

Great Wall Motor ยังมีช่องว่างในตลาดต่างประเทศ แตกต่างจาก Tesla ที่สามารถครองยอดขายในต่างประเทศได้อย่างมากมาย แต่หาก GWM จะแซงเทสล่า น่าจะในประเทศจีนมากกว่า เพราะ Great Wall Motor ยังไม่เป็นที่ยอมรับสักเท่าไหร่ในต่างแดน อาจต้องใช้เวลาอีกนานพอสมควร

mydrivers.com


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.