ปล่อยภาพแรก HONDA Civic Si เจน 11 ก่อนเปิดตัว - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่ crossorigin="anonymous">
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Honda
The most fun-to-drive Honda Civic Si ever. Official reveal tomorrow, October 19 at 6:00 a.m. PT. #CivicSi

HONDA เผยด้านท้ายบางส่วนของ NEW HONDA CIVIC Si ใหม่ แสดงให้เห็นการออกแบบที่เข้มขึ้น พร้อมสัญลักษณ์ Si สีแดง ไฟท้ายใหม่ ท่อไอเสียวงรี เหนือท่อโครเมียมมีแถบตกแต่งสีดำเงา พร้อมสปอยเลอร์หลังสีดำขนาดเล็ก จะมีการเปิดตัวรายละเอียดบางส่วนในวันที่ 19 ตุลาคม 2021

Civic Si เจนเนอเรชั่นที่ 11 รหัส FE1 ( FE1E5NJJXW) ได้เผยให้เห็น 6 ตัวถังสี และ มีสีใหม่ Blazing Orange Pearl

  • Crystal Black Pearl / ดำ / แดง
  • Aegean Blue Metallic / ดำ / แดง
  • Sonic pearl gray / สีดำ / สีแดง
  • Blazing Orange Pearl / สีดำ / สีแดง
  • Red Rallye / ดำ / แดง
  • Platinum White Pearl / ดำ / แดง

Source: Honda

นี้คือเฉดสีใหม่ Blazing Orange Pearl สีจะคล้ายๆ Solar Flare Pearl

ต้องขอขอบคุณศิลปินดิจิตอล Kleber Silva ที่ได้รังสรรค์ผลงานการออกแบบ Civic Si ซีดาน เจนใหม่ ที่มีการออกแบบภายนอกอ้างอิงจาก Civic Sedan (ตัวแรงสุดคือ Type R) อ้างอิงจากภาพ HONDA CIVIC GEN11 เวอร์ชั่นจำหน่ายจริงที่เปิดตัวเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา

จากภาพเรนเดอร์ของศิลปิน Kleber Silva การออกแบบโดยรวมมีความสปอร์ตมากกว่า ไฟหน้าเรียวหน้าแบบ Full LED พร้อมไฟส่องสว่างกลางวันแบบ LED ไฟตัดหมอกหน้าใหม่ กรอบไฟตัดหมอกคล้ายๆ CIVIC Hatchback ด้านข้างได้รับการปรับปรุงใหม่ ขอบหน้าต่างโครเมี่ยมลากยาวจนถึงเสา C ท้ายออกแบบเรียบหรู

เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 1996 ซีซี 16 วาล์ว 4 สูบ ให้กำลัง 158 แรงม้าที่ 6500 รอบต่อนาที แรงบิต 187 นิวตัน-เมตรที่ 4200 รอบต่อนาที ระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ระบบขับเคลื่อน 2WD

เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 1.5T 1498 ซีซี 16 วาล์ว 4 สูบ ให้กำลัง 180 แรงม้า ที่ 6000 รอบต่อนาที แรงบิต 239 นิวตัน-เมตร ที่ 1700 – 4500 รอบต่อนาที ระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ระบบขับเคลื่อน 2WD

civic11forum.com

นี้คือสิ่งที่ต้องรู้ 7 อย่าง Honda Civic เจน 11 ใหม่

1.จะมี Type R ใหม่

สำหรับ CIVIC ใหม่ ยังไงต้องมี Type R รวมทั้ตัวถัง Sedan , Hatchback, Si และที่สำคัญที่สุดคือ Type R อาจเสริมไฮบริด

Honda ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับ Type R แต่มีข่าวลือว่าสามารถใช้เทคโนโลยีไฮบริดได้

2.จะไม่มี Civic SI Coupe

ในขณะที่ Type R ยังคงได้รับความนิยมเสมอมา แต่สำหรับ CIVIC Coupe ได้สิ้นสุดลงแล้วในเจน10 และเจนใหม่ จะไม่มี SI Coupe แต่จะมีเพียง SI เท่านั้น

Honda ได้กล่าวว่า ยอดขายรถยนต์คูเป้ชะลอตัว และไม่คุ้มทุน นี้เป็นสาเหตุลดการผลิต และยุติการผลิตในที่สุด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะซีวิคแฮทช์แบ็กได้รับความนิยมมากกว่า

3.Civic Hatchback จะถูกสร้างขึ้นในสหรัฐอเมริกา

เป็นครั้งแรกที่ซีวิคแฮทช์แบ็กจะผลิตในสหรัฐอเมริกาที่โรงงาน Honda’s Greensburg รัฐอินเดียนา

4.Civic จะมีระบบความปลอดภัยแบบ Active และ passive ใหม่

Civic เจนเนอเรชั่นที่ 11 จะมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยแบบActive และ passive ใหม่ มากมายเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

ซีวิคจะมีชุดอัพเกรดความปลอดภัย Honda Sensing และเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ รวมถึงออกแบบถุงลมนิรภัยใหม่

พร้อมโครงสร้างตัวถังนิรภัย Advanced Compatibility Engineering (ACE) เวอร์ชันใหม่ของ Honda ที่มีการปรับปรุงทั้งการป้องกันการชนของผู้โดยสาร และ คนเดินถนน

5.จะมีแผงหน้าปัด Full Digital

เป็นครั้งแรกที่ Civic จะมาพร้อมกับแผงหน้าปัดดิจิตอลเต็มรูปแบบ ได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่มองเห็นได้ชัดเจน นอกจากนี้ยังมาพร้อมหน้าจอสัมผัสแบบลอยขนาด 9 นิ้ว

6.CIVIC ใหม่เปลี่ยนแปลงการออกแบบ เพื่อปรับปรุงทัศนวิสัยสำหรับผู้ขับขี่

ทีมออกแบบของ Honda ได้ย้ายเสาหลังคาด้านหน้าไปทางด้านหลังโดยสัมพันธ์กับคนขับเพื่อวางให้อยู่ในบริเวณรอบนอกมากขึ้น พวกเขายังย้ายกระจกมองข้างไปที่ประตูเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้นผ่านหน้าต่างด้านหน้า

7.ช่องระบายอากาศซ่อนอยู่ใต้ตาข่ายรังผึ้ง

สิ่งหนึ่งที่คุณจะสังเกตเห็นเกี่ยวกับการตกแต่งภายในของ Civic คือ ช่องระบายอากาศซ่อนอยู่ภายใต้การเน้นตาข่ายรังผึ้ง มันทอดยาวไปทั่วแผงหน้าปัดและเป็นไปตามปรัชญาการออกแบบ“ Man-Maximum, Machine-Minimum” (M / M) ใหม่ของฮอนด้า

ปัจจุบันยกเลิกจำหน่ายรุ่น Coupe 2 ประตูอย่างเป็นทางการ


1 × one =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Advertisement Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.