HONDA เปิดตัว e:NS1/NP1 รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ บนพื้นฐาน HR-V - CAR250 รถยนต์รถใหม่ ข่าวสารรถยนต์ รถใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ ราคารถใหม่ crossorigin="anonymous">
News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Honda

Honda เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 5 รุ่นในประเทศจีน 2 คันแรก จะเปิดตัวภายในปี 2022

ประเทศจีนเป็นตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้นฮอนด้าจึงได้ประกาศแผนการที่จะแนะนำรถยนต์ไฟฟ้า 10 รุ่นในประเทศภายใน 5 ปีข้างหน้า

รถยนต์ไฟฟ้า จะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันฮอนด้า โดยเฉพาะในรุ่นใหม่ภายใต้ e:N Series ที่เตรียมผลิตจำหน่ายจริงในฤดูใบไม้ผลิปีหน้า ตอนนี้ยังไม่ได้ระบุข้อมูบเจาะจงด้านเทคนิค

e:N Series เป็นการรวมคำของ”ไดนามิก ความฉลาด และความงาม” ยานพาหนะจะใช้สถาปัตยกรรมที่แตกต่างกัน e:N Architecture F และ e:N Architecture W โดย e:N Architecture F โดยเฉพาะและมีปรัชญาการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ฮอนด้ายังไม่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมนี้ แต่สังเกตว่าจะมีสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกันสามเวอร์ชัน ที่มาพร้อมระบบเคลื่อนล้อหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง และขับเคลื่อนสี่ล้อ

e:NS1 และ e:NP1 จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่นแรกที่พัฒนาภายใต้พื้นฐาน HR-V ใหม่ ในรูปแบบครอสโอเวอร์ที่คล้ายๆกัน กระจังหน้าแบบปิดสนิท ไฟหน้าที่เพรียวบาง และการตกแต่งภายในแบบมินิมอล หน้าจอควบคุมกลางขนาด 15.2 นิ้ว และจอ LCD ขนาด 10.25 นิ้ว ระบบช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะ Honda SENSING 360 และระบบเชื่อมต่อการนำทางอัจฉริยะของ Honda CONNECT พร้อมผู้ช่วยเสียง AI การอัปเกรด OTA ออนไลน์และฟังก์ชันอื่นๆ

แต่ยืนยันว่า e:NS1 และ e:NP1 จะมีระยะวิ่ง 500 กม./ชาร์จ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ไม่เกิน 8 วินาที ให้กำลังประมาณ 182-201 แรงม้า

พร้อมนิเวศควบคุมอัจฉริยะแบบฟูลสแตก e:NOS ระบบช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะของ Honda SENSING 360 และระบบเชื่อมต่อคำแนะนำอัจฉริยะ Honda CONNECT จะถูกรวมเข้าด้วยกัน และระบบโต้ตอบด้วยเสียง พร้อมแสดงผลผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ความละเอียดสูง

Honda CONNECT เจนเนอเรชั่นใหม่จะตรวจจับสภาพการจราจรจากระยะไกล ประมวลความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมการขับขี่ต่างๆ และ แนะนำเส้นทางที่ปลอดภัย

Honda SENSING 360 ครออบคลุมระบบความปลอดภัยที่หลากหลายบนพื้นฐานของกล้อง Monocular เพิ่มเรดาร์คลื่นขนาด 5 มม. ที่ด้านหน้า ครอบคลุมพื้นที่ตาบอดที่ยากต่อการมองเห็นด้วยสายตา

e:N COUPE concept
e:N GT concept
e:N SUV concept

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบอย่าง e:N Coupe, e:N GT และ e:N SUV ทั้งสามรุ่น จะผลิตภายใน 5 ปีนับจากนี้ เป็นการออกแบบทรงกล่องคมชัด ไฟหน้าทันสมัยดูล้ำยุค การออกแบบลักษณ์นี้จะเริ่มมีให้เห็นในรถยนต์ฮอนด้ารุ่นใหม่ๆ โดยเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้า

การมุ่งเน้นไปที่ EVs ไม่น่าแปลกใจ เพราะ Honda ประกาศว่ารถยนต์ทุกรุ่นที่เปิดตัวในประเทศจีนหลังปี 2030 จะถูกใช้ไฟฟ้า อย่างไรก็ตาม รถยนต์เหล่านี้ไม่ใช่ไฟฟ้าทั้งหมด จะมีหลากหลายเช่น ไฮบริด ปลั๊กอินไฮบริด เป็นต้น

carscoop


eight + 11 =

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.

Advertisement Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.