News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ Honda

HONDA JAZZ ยังคงขายได้ ด้วยยอดขาย สะสม 15,568 คัน ในปี 2020

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศผลการดำเนินงานประจำปี 2563 ครองอันดับ 1 ตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในประเทศไทย(มกราคม – ธันวาคม 2563) ด้วยยอดจำหน่ายสะสมรวม 93,041 คัน (นับรวมกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้า) ครองส่วนแบ่งทางการตลาด 27.5%* และครองอันดับ 1 ใน 4 เซกเมนต์หลัก ได้แก่ กลุ่มซับคอมแพคท์และอีโคซับคอมแพคท์ กลุ่มคอมแพคท์ กลุ่มซีดานขนาดกลาง (D-segment) และกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ (L-SUV) ตอกย้ำแบรนด์รถยนต์ยอดนิยม ด้วยรางวัลด้านภาพลักษณ์ดีเด่น ประเภทยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ 9 ปีซ้อน จาก TAQA พร้อมเดินหน้ายกระดับการขายและงานบริการ ด้วยกลยุทธ์ดิจิทัลและช่องทางออนไลน์ เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์แบบ New Normal

สำหรับการดำเนินงานในปี 2564 ฮอนด้ายังคงเดินหน้ายกระดับ ผลิตภัณฑ์ การขาย และงานบริการต่าง ๆ เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของตลาดและความต้องการของผู้บริโภคอย่างมีประสิทธิภาพ ในส่วนโชว์รูมและศูนย์บริการ ยังคงยึดหลักมาตรการด้านสุขอนามัยตามแนวทางของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งนำเสนอบริการออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้าในการเข้ารับบริการ เพื่อตอบรับการใช้ชีวิตแบบ New Normal ได้แก่

  • Online Service Booking ระบบนัดหมายเพื่อเข้ารับการบริการล่วงหน้า ผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งเว็บไซต์ฮอนด้า servicebooking.honda.co.th หรือ LINE Honda Thailand Official Account (@Honda-Thailand)
  • Honda Drop & Go บริการที่ลูกค้าเพียงนำรถมาจอดและฝากกุญแจรถไว้ที่ศูนย์บริการที่นัดหมายเพื่อเข้ารับบริการ โดยลูกค้าสามารถอัปเดตสถานะการเข้ารับบริการผ่านมือถือและชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์

อีกทั้งยกระดับการขาย ด้วยเว็บไซต์ Virtual Experience ที่พร้อมมอบประสบการณ์เสมือนจริงผ่านออนไลน์ ให้ลูกค้าสามารถเป็นส่วนหนึ่งกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่ฮอนด้าจัดขึ้น และเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ลูกค้าสามารถพูดคุยสอบถามข้อมูลต่าง ๆ กับที่ปรึกษาการขายได้อย่างรวดเร็ว
“ฮอนด้า ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจและเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์และการบริการของฮอนด้ามาอย่างต่อเนื่อง ฮอนด้าจะมุ่งมั่นดำเนินงานตามวิสัยทัศน์ 2030 โดยจะสร้างสรรค์และพัฒนายนตรกรรมล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยีการขับเคลื่อนและความปลอดภัยแห่งอนาคตที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า และยกระดับการขายและงานบริการเพื่อความพึงพอใจสูงสุด” นายพิทักษ์กล่าวสรุป

หมายเหตุ
*ส่วนแบ่งทางการตลาดและอัตราการเติบโตของยอดขายรถยนต์ปี 2563 ประมาณการณ์โดยรวมการคาดการณ์ยอดขายของรถยนต์บางค่าย

Honda.co.th

HONDA JAZZ โฉมปัจจุบันที่ขายในไทยคือโฉมเก่าเจนที่ 3 เพราะปัจจุบันมีการเปิดตัวเจนที่ 4 เมื่อปีก่อนในประเทศญี่ปุ่น และ ยังไม่มีข่าว ที่จะขายไทย หรือแม้แต่กลิ่นในไทย เลยทำให้มีความน่ากังวลว่า HONDA JAZZ ยังคงจะแบกเจน ขายจนหมดสต๊อกในประเทศไทยแล้วจางหายไปเงียบๆ หรือ ?

ความเป็นไปได้ที่จะขายเจนใหม่ควบคู่กับ HONDA CITY HB มีไหม ? คำตอบยังไม่ชัดเจนมาก แต่ดีไซน์ที่แตกต่างระหว่าง JAZZ และ CITY HB ทำให้เกิดความต่างของตลาดในแง่ภาพลักษณ์ พอสมควร แต่ในแง่การใช้งาน รถทั้งสองเหมือนกันโดยเฉพาะ เบาะนั่งด้านหลังแบบอัลตราซีทแยกพับแบบ 60:40

สำหรับขุมพลังคงจะปฏิเสธ 1.0T ใหม่ของ CITY ไม่ได้ที่ดีกว่า ประหยัดน้ำมันมากกว่า หาก JAZZ จะขายไทยต่อ ทำไมให้ CITY เปิดตลาดแทนตัวเอง สิ่งนี้อาจทำให้ JAZZ อาจได้ไปต่อในช่วงสั้นๆ และนี้เป็นการเปิดโอกาศให้ HONDA CITY HB ใหม่ทำตลาดครั้งแรกของซีรีย์

เพราะใช้แพล็ตฟอร์มเดียวกับ CITY SEDAN และการออกแบบเหมือนกัน ทำให้ต้นทุนในการผลิตต่ำลงมาก รวมถึงขุมพลังเดียวกัน ลักษณะแบบนี้จะเหมือนกับ Mazda2 Sedan / Hatchback ไม่ผิดเพี้ยน

แต่ทางฮอนด้า ประเทศไทย ยืนยันที่จะจำหน่าย HONDA JAZZ เจนปัจจุบันต่อไป แต่ยังไม่มีข่าวว่าจะเปิดตัวเจนใหม่แต่อย่างใด ยังไงโปรดติดตามกันอีกที แต่ใครซื้อ JAZZ ช่วงนี้รับรองโปรเด็ดๆเพียบแน่นอน


You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.