car250.com เว็บไซต์ของคนรักรถ ข่าวรถใหม่

วันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2022
News ข่าวรถยนต์รถใหม่

HONDA NSX จะกลับมาอีกครั้ง ในโฉมไฟฟ้า BEV ปี 2024

Advertisement
ACURA Advanced Sports Car Concept
ACURA Advanced Sports Car Concept

Asia.nikkei.com รายงานว่า HONDA เล็งฟื้นฟูรถสปอร์ต NSX ในโฉมไฟฟ้า EV 100% ปัจจุบัน HONDA NSX สันดาป กำลังยุติการขายภายในสิ้นปี 2022

Acura NSX เปิดตัวครั้งแรกในปี 1990 มันแสดงให้เห็นถึงความสามารถทางเทคโนโลยีของแบรนด์ Acura ที่หรูหรา และ ทันสมัย พวกเขาสร้างสปอร์ตพรีเมียม ในราคาเข้าถึงได้ แม้ปัจจุบัน ความนิยมเริ่มลดลง ด้วยกระแสของยานยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้น

หลังจากที่ ฮอนด้า เปิดตัว Honda Prologue SUV EV บริษัทจะแนะนำ Acura SUV ไฟฟ้า ภายในปี 2024 ทั้งสองจะใช้แพลตฟอร์ม Ultium รองรับยานพาหนะหลากหลายประเภท ตั้งแต่รถยนต์ขนาดเล็กไปจนถึงรถกระบะขนาดใหญ่ ครอสโอเวอร์ และเอสยูวี รวมทั้งรถยนต์ไฟฟ้าที่ให้กำลังระดับ 1,000 แรงม้า แบตเตอรี่ Ultium มีหลายขนาดตั้งแต่ 50-200 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ซึ่งแบตเตอรี่รุ่นหลังนี้ใช้งานได้ยาวนานกว่า 643 กม./ชาร์จ จากการร่วมทุนของ General Motors

ปัจจุบัน HONDA NSX ยกเลิกผลิตในญี่ปุ่น รวมทั้งเลิกขายในออสเตรเลียเพราะยอดขายเป็น 0 แต่ในสหรัฐฯในนาม Acura ยังคงทำตลาดได้บ้าง

สำหรับการปรับปรุงอุปกรณ์ HONDA NSX ไมเนอร์เช้นจ์ ไม่มีอะไรหวือหวา มีเพียงตัว TYPE S ตัวแรงรุ่นพิเศษ เดือนสิงหาคม 2021 ทำให้เราเข้าใจว่า Acura NSX ใหม่ จะยังไม่กลับมาในเร็วๆนี้  และ ทางฮอนด้ายืนยันว่าเป็น NSX รุ่นสุดท้าย

เจ้าหน้าที่ของบริษัทบอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลัง สำหรับ NSX เจนใหม่ จะเน้นย้ำถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างสมบูรณ์ บนแพลตฟอร์มใหม่ ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า หรือ BEV ล้วนๆ

Toshihiro Mibe ซีอีโอของ HONDA วางแผนจะใช้เงินกว่า หมื่นล้านเหรียญเพื่อให้บริษัทของเขาใช้ไฟฟ้าได้อย่างเต็มที่ภายในปี 2040 โดยมี BEV 30 คันครบกำหนดภายในสิ้นทศวรรษนี้ แผนดังกล่าวขยายขอบเขตความสัมพันธ์ระหว่าง Honda กับ GM ภายใต้แพลตฟอร์ม e:Architecture จะเป็นรากฐานสำหรับทั้งฮอนด้ารุ่นกระแสหลักและรุ่นไฮไลน์ของ Acura และนั่นคือที่มาของ NSX ใหม่ ตามที่ Ikeda กล่าวว่า เขาเดิมพันว่า NSX ใหม่จะใช้ไฟฟ้า ไม่เพียงเท่านั้นยังจะเป็นการแสดงถึงเทคโนโลยีสูงสุดของแบรนด์ Acura

Jon Ikeda รองประธานและเจ้าหน้าที่แบรนด์ Acura จาก American Honda Motor Co.

การตัดสินใจขั้นสุดท้ายในการนำ NSX กลับมานั้นน่าจะขึ้นอยู่กับ 2 ผู้บริหาร HONDA และ Acura แต่ดูเหมทอนว่าพวกเขาเต็มใจที่จะให้เป็นสปอร์ตไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์ หากการผลิตเริ่มเร็ว ในปี 2024 เราจะเห็น Acura NSX EV อย่างแน่นอน

Bestcarweb.jp / Motor1  /

Autoevolution.com/

Advertisement

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

News ข่าวรถยนต์รถใหม่ ล่าสุด

อัพเดทล่าสุด