News ข่าวรถยนต์รถใหม่, ข่าวรถ ISUZU
Advertisement
  • ภาพด้านบนคือ ภาพเรนเดอร์ของ Carexpert แสดงให้เห็นการตกแต่ง D-max รุ่นออฟโรตในจินาการ ปรับปรุงกระจังหน้าใหม่ เสริมกันชนหน้าใหม่ เสริมโป่งล้อสีดำขนาดใหญ่ ราวหลังคาสีดำ กระจกมองข้างสีดำ กันชนหน้าใหม่ พร้อมฝาครอบกระบะท้าย โรลบาร์สีดำ เป็นต้น

ISUZU ยังไม่ได้ยืนยันว่าจะทำ D-Max กระบะเรือธง ด้วยการเพิ่มออฟโรตสมรรถนะสูง แข่งขันกับ Ford Ranger Raptor และ Toyota GR HiLux (HILUX GR เน้นปรับปรุงช่วงล่างเล็กน้อย พร้อมแต่งพิเศษ ไม่ได้เพิ่มกำลังเครื่องยนต์)

ISUZU หนึ่งในแบรนด์ที่เน้นผลิตกระบะและ PPV เป็นหลัก แม้ว่ามีคู่แข่งโหดๆในออสเตรเลียอย่าง Volkswagen Amarok, Nissan Navara, Toyota HiLux, Ford Ranger และ Mazda BT-50

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากที่ Mazda ยืนยันว่ากำลังทำ ทำรุ่นพิเศษบน BT-50 ภายในปีนี้

และทาง ISUZU ได้บอกกับ CarsGuide “เราไม่สามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแผนรุ่นใหม่ในอนาคตได้ แต่เราจะติดตามตลาดและพฤติกรรมของผู้บริโภคต่อไปเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดีที่สุด

และอย่างน้อยที่สุดในตอนแรกดูเหมือนว่า Isuzu จะไม่เดินไปในเส้นทางกระบะออฟโรตเหมือน Raptor

เราทราบดีว่ามาสด้าคู่แฝดของ D-Max จะนำเสนอรุ่นเรือธงในอนาคตอันใกล้นี้โดยมีการพัฒนาและจำหน่ายในออสเตรเลีย และไม่คาดหวังที่จะเพิ่มกำลังเครื่องยนต์ แต่เน้นการปรับช่วงล่าง และเสริมยางออฟโรตมากกว่า

Vinesh Bhindi กรรมการผู้จัดการของ Mazda Australia กล่าวกับ CarGuide ว่า เรากำลังจะเปิดตัวกระบะรุ่นพิเศษ BT-50 ภายในอนาคตอันใกล้

ขอบคุณพันธมิตรสื่อออสเตรเลีย Carexpert.com.au ที่ได้ส่งภาพข่าวมาให้ติดตามเสนอ ซึ่งรายงานว่า ISUZU D-MAX เตรียมเพิ่มรุ่นพิเศษชุดแต่งออฟโรต และเพิ่มกำลังเครื่องยนต์มากขึ้น (ISUZU ยังไม่ยืนยัน)

Isuzu กำลังดำเนินการเปิดตัวรุ่นออฟโรตพิเศษ ซึ่งเพิ่มกำลังแรงม้า และแรงบิตเพิ่มขึ้น 10% คาดว่าจะเปิดตัวภายในปี 2021 (แรงมากคาดว่าประมาณ 210 แรงม้า แรงบิต 500 นิวตัน-เมตร) ระบบขับเคลื่อน 4X4

  • เครื่องยนต์ใหม่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและเป็นมิตรต่อ สิ่งแวดล้อม น้ำหนักตัวถังลดลงประมาณ 50 กก.

รุ่นดังกล่าวคาดว่าจะมาในชื่อ Isuzu D-Max X-Terrain เน้นสมรรถนะแบบออฟโรต พร้อมระบบกันสะเทือนแบบยก และฮาร์ดแวร์ออฟโรต

คาดว่าแพ็คเกจออฟโรด D-MAX จะเพิ่มความสูงของตัวรถ รวมถึงยางออฟโรตแบบพิเศษ แน่นอนว่าพร้อมชุดแต่งออฟโรตรอบคันทั้งภายนอก และภายใน เพื่อต่อกรกับเจ้าตลาดออฟโรตอย่าง Ranger Raptor และ Warrior

ปัจจุบัน D-MAX มี 2 เครื่องยนต์ได้แก่

  • ISUZU D-MAX ใหม่! เครื่องยนต์อีซูซุดีเซลเทอร์โบ  3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ รุ่น 4JJ3-TCX 2,999 ซีซี ความกว้างกระบอกสูบ × ช่วงชัก 95.4 × 104.9 มม. อัตราส่วนกำลัง 16.3 / 1 ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 3,600  รอบ/นาที  แรงบิตสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600 – 2,600 รอบ/นาที
  • ISUZU D-MAX พัฒนาใหม่!  เครื่องยนต์อีซูซุดีเซลเทอร์โบ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ Gen 2 รุ่น RZ4E-TC 1,898 ซีซี ที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้น ความกว้างกระบอกสูบ × ช่วงชัก 80 × 94.4 มม. อัตราส่วนกำลัง 16.5 / 1 ให้พลังแรงสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิตสูงสุด 350   นิวตัน-เมตร ที่  1,800 – 2,600 รอบ/นาที

Carexpert.com.au Carsguide.com.au

Advertisement

You Want To Have Your Favorite Car?

We have a big list of modern & classic cars in both used and new categories.