Advertisement

Advertisement

เปิดตัว Jeep Avenger 4xe 1.2T Mild HYBRID ราคา 1.54 ล้านบาทในยุโรป

เปิดตัว Jeep Avenger 4xe 1.2T Mild HYBRID ราคา 1.54 ล้านบาทในยุโรป

Advertisement

Advertisement

 

วันที่ 23 พฤษภาคม 2024 Jeep Avenger 4xe ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อไฟฟ้าซึ่งประกอบด้วยเครื่องยนต์ 1.2T และมอเตอร์คู่ Mild HYBRID 48V ใหม่ คาดว่าจะเปิดตัวในยุโรปในปลายปีนี้ ราคาขายล่วงหน้าของรุ่นไฟฟ้าบริสุทธิ์อยู่ที่ 39,500 ยูโร หรือประมาณ 1.54 ล้านบาท

Jeep Avenger 4xe ได้รับการต่อยอดจาก Avenger นับตั้งแต่เปิดตัว ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดนี้ถือเป็นจุดสุดยอดของกลุ่มผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ที่ได้รับการยกย่อง ด้วยการอุทิศตนอย่างแน่วแน่เพื่อประสิทธิภาพที่ล้ำหน้าและการยอมรับการใช้พลังงานไฟฟ้า

Eric Laforge หัวหน้าฝ่ายแบรนด์ Jeep ในยุโรปที่ขยายใหญ่กล่าวว่า ” Avenger เป็นหนึ่งในเรื่องราวความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Jeep ในยุโรป โดยมีคำสั่งซื้อมากกว่า 90,000 รายการจากลูกค้ารายสุดท้าย ซึ่งใช้ไฟฟ้าเกือบ 30%” จากความสำเร็จนี้ Avenger 4xe จะเป็นเกณฑ์มาตรฐานใหม่ในกลุ่ม “B- SUV” โดยนำเสนอการออกแบบที่พิเศษเฉพาะ สมรรถนะระดับสูงสุด และเป็นตัวแทนการแสดงออกถึงมรดกของ Jeep ในระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออย่างเต็มรูปแบบ “

การเปิดตัว Jeep Avenger 4xe มีความหมายมากกว่าแค่การขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของการตอบสนองเชิงกลยุทธ์ต่อความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้า Jeep มีรากฐานมาจากหลักการที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง พร้อมการออกแบบ และ เทคโนโยที่ทันสมัย

เบนซินเทอร์โบ 1.2 ลิตร Mild HYBRID 48V

  • ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.2 ลิตร 3 สูบ ให้กำลัง 136 แรงม้า เสริมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ให้กำลัง 28.1 แรงม้า ซึ่งวางตำแหน่งทั้งด้านหน้าและด้านหลังของรถ เมื่อจับคู่กับเกียร์คลัตช์คู่อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมฟังก์ชั่น E-Boost ในโหมดสปอร์ต
  • แรงบิดล้อหลังที่ไม่ธรรมดาที่ 1,900 นิวตันเมตร
  • ความเร็วได้สูงสุดถึง 194 กม./ชม. (+10 กม./ชม. เมื่อเทียบกับรุ่น e-hybrid)
  • อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 9.5 วินาที
  • ระบบส่งกำลังที่ยอดเยี่ยมเมื่อรวมกับเฟืองทด 22.7:1 ที่วางอยู่บนเพลาล้อหลัง
  • ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4X4

มอเตอร์ไฟฟ้าด้านหลังยังคงเชื่อมต่อกับล้อหลังเพื่อรองรับความต้องการอย่างกะทันหัน เมื่อใช้งานระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ การกระจายแรงบิดจะขึ้นอยู่กับความต้องการที่แท้จริง โดยอาจมีการแบ่งส่วนได้ถึง 50:50 ที่ความเร็วสูง (สูงกว่า 90 กม./ชม.) การขับเคลื่อนไปข้างหน้าจะกลายเป็นแบบถาวร และมอเตอร์ไฟฟ้าด้านหลังจะหลุดออกจากเพลาเพื่อลดการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง

ฟังก์ชั่น Selec-Terrain บน Avenger 4xe ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดที่เหมาะสมสำหรับทุกสถานการณ์: อัตโนมัติ ซึ่งให้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตามความต้องการเท่านั้น เหมาะสำหรับการขับขี่ทุกวันโดยปล่อยก๊าซ CO2 น้อยที่สุด; หิมะ ให้การควบคุมเสถียรภาพที่ดีขึ้นและระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะเพื่อการเดินทางบนถนนในฤดูหนาวอย่างปลอดภัย Sand&Mud ออกแบบมาสำหรับภูมิประเทศที่ไม่เรียบด้วยอัตราทดเกียร์และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนเฉพาะ และ Sport เพิ่มกำลังและแรงบิดสูงสุดของระบบ 4xe เสริมด้วย e-boost ที่ล้อหลัง

พร้อมการปรับปรุงระยะต่างๆ เช่น การปรับปรุงมุมออฟโรด ระยะห่างจากพื้นดินเพิ่มขึ้น 10 มม. และความสามารถในการลุยน้ำได้สูงถึง 400 มม. นอกจากนี้ยังมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อให้เลือกใช้อีกด้วย ความสามารถนี้ช่วยให้พิชิตความลาดชันได้เกือบ 40% บนภูมิประเทศที่ท้าทาย เช่น กรวด และสูงถึง 20% เมื่อไม่มีการยึดเกาะบนเพลาหน้า

Jeep ได้เสริมรูปลักษณ์ของ Avenger ให้แข็งแกร่งขึ้นด้วยการมอบกันชนที่ทนทาน 4xe พร้อมพื้นผิวที่ป้องกันรอยขีดข่วน ราวหลังคามาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เช่นเดียวกับสายพ่วงด้านหลัง ภายในเบาะนั่งหุ้มด้วยวัสดุกันน้ำซึ่งอ้างว่ามีความทนทานเป็นสองเท่าจากเมื่อก่อน เบาะนั่งยังมีการเคลือบแบบพิเศษทำให้ขจัดคราบและโคลนได้ง่ายขึ้น

Advertisement

Advertisement

คุณไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาของหน้านี้ได้